PIB Headquarters
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
04 APR 2020 7:02PM by PIB Chandigarh
(ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਤੱਥਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ)
ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਮਿਲੀ ਜਾਣਕਾਰੀ
ਹੁਣ ਤੱਕ2902 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਹੋਈ ਹੈ ਤੇ 68 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ। 183 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦਾ ਇਲਾਜ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਪਿੱਛੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਤੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਕੁੱਲ 17 ਰਾਜਾਂ `ਚ 1023 ਮਾਮਲੇ ਤਬਲੀਗ਼ੀ ਜਮਾਤ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹਨ। ਇਹ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਮੌਤਾਂ ਬਜ਼ੁਰਗਾਂ ਦੀਆਂ ਜਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਹੋ ਰਹੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਡਾਇਬਟੀਜ਼ (ਸ਼ੱਕਰ ਜਾਂ ਸ਼ੂਗਰ ਰੋਗ), ਹਾਈਪਰਟੈਂਸ਼ਨ, ਗੁਰਦੇ/ਦਿਲ ਦੇ ਹੋਰ ਵੀ ਕਈ ਰੋਗ ਆਦਿ ਹਨ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611137
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉੱਚ ਅਧਿਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਗਰੁੱਪਾਂ ਦੀ ਬੈਠਕ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੀ ਉਪਲੱਬਧਤਾ ਅਤੇ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਦੀਆਂ ਉਚਿਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਰੋਗ ਦੇ ਫੈਲਾਅ ਉੱਤੇ ਤਿੱਖੀ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਟੈਸਟਿੰਗ ਤੇ ਗਹਿਨ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਸਬੰਧੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਦੇਸ਼ਵਿਆਪੀ ਤਿਆਰੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਲਿਖਿਆ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਬੰਧਿਤ ਗਰੁੱਪਾਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪੀਪੀਈਮਾਸਕਦਸਤਾਨੇ ਅਤੇ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਜਿਹੇ ਸਾਰੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਉਚਿਤ ਉਤਪਾਦਨਖਰੀਦ ਅਤੇ ਉਪਲੱਬਧਤਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਹਨ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611007
5 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਰਾਤ 9 ਵਜੇ ਲਾਈਟਾਂ ਬੰਦ ਕਰਨ ਦੌਰਾਨ ਗ੍ਰਿੱਡ ਦੀ ਸਥਿਰਤਾ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਲਈ ਉਚਿਤ ਪ੍ਰਬੰਧ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਮੌਜੂਦ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਸਵੈ-ਇੱਛੁਕ ਤੌਰ `ਤੇ 5 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਰਾਤ 9 ਵਜੇ ਤੋਂ 9 ਮਿੰਟ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਲਾਈਟਾਂ ਬੰਦ ਰੱਖਣ। ਕੁਝ ਸ਼ੰਕੇ ਪ੍ਰਗਟਾਏ ਗਏ ਸਨ ਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਗ੍ਰਿੱਡ ਵਿੱਚ ਅਸਥਿਰਤਾ ਪੈਦਾ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਵੋਲਟੇਜ ਘੱਟ-ਵੱਧ ਸਕਦੀ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਕਿ ਬਿਜਲੀ ਦੇ ਯੰਤਰਾਂ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸ਼ੰਕੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਗ਼ਲਤ ਹਨ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611020
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਕੋਵਿਡ -19 ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਸਪਲਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਦਰਪੇਸ਼ ਜ਼ਮੀਨੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਸਪਸ਼ਟ ਕੀਤਾ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610872
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਲਈ ਲੌਕਡਾਊਨ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਤੋਂ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮਸ਼ੀਨਰੀ, ਕਲਪੁਰਜ਼ਿਆਂ ਅਤੇ ਮੁਰੰਮਤ ਦੀਆਂ ਦੁਕਾਨਾਂ, ਟਰੱਕਾਂ ਦੀ ਮੁਰੰਮਤ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਦੁਕਾਨਾਂ ਅਤੇ ਚਾਹ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਛੂਟ ਦੇਣ ਲਈ ਇੱਕ ਜ਼ਮੀਮਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610862
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਲਿਖਿਆ ਕਿ ਕੋਵਿਡ–19 ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ 21–ਦਿਨਾ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਸੋਸ਼ਲ ਡਿਸਟੈਂਸਿੰਗ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਦਿਆਂ ਫ਼ਸਲਾਂ ਦੀ ਵਾਢੀ ਤੇ ਬਿਜਾਈ ਦੇ ਕੰਮ ਨਿਰਵਿਘਨ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਏ ਜਾਣ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610759
ਟੀਡੀਐੱਸ/ਟੀਸੀਐੱਸ ਵਿਵਸਥਾਵਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਟੈਕਸਦਾਤਿਆਂ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਆਉਂਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਸੀਬੀਡੀਟੀ ਨੇ ਆਈਟੀ ਐਕਟ, 1961 ਦੇ ਸੈਕਸ਼ਨ 119 ਤਹਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ
ਕੋਵਿਡ19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਫੈਲਣ ਕਾਰਨ ਲਗਭਗ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਚ ਆਮ ਕੰਮਕਾਜ ਬੁਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਟੈਕਸਦਾਤਿਆਂ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਘਟਾਉਣ ਲਈ, ਕੇਂਦਰੀ ਪ੍ਰਤੱਖ ਟੈਕਸ ਬੋਰਡ (ਸੀਬੀਡੀਟੀ) ਨੇ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਐਕਟ, 1961 ਦੀ ਧਾਰਾ 119 ਤਹਿਤ ਪ੍ਰਾਪਤ ਆਪਣੀਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਹਿਦਾਇਤਾਂ/ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਹਨ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611042
ਡਾ. ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਉੱਤੇ ਕਾਬੂ ਪਾਉਣ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ ਲਈ ਲੋਕ ਨਾਇਕ ਜੈਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਨਾਰਾਇਣ (ਐੱਲਐੱਨਜੇਪੀ) ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611039
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਸਟੇਟ ਡਿਜ਼ਾਸਟਰ ਰਿਸਕ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਫ਼ੰਡ ਤਹਿਤ 11,092 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਕੱਲ੍ਹ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨਾਲ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸ ਮੀਟਿੰਗ ਚ ਦਿੱਤੇ ਭਰੋਸੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਸਟੇਟ ਡਿਜ਼ਾਸਟਰ ਰਿਸਕ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਫ਼ੰਡ’ (SDRMF) ਤਹਿਤ 11,092 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610756
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਰਮਿਆਨ ਟੈਲੀਫੋਨ ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਹੋਈ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਬੈਂਜਾਮਿਨ ਨੇਤਨਯਾਹੂ ਨਾਲ ਟੈਲੀਫੋਨ ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਦੋਹਾਂ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਚਲ ਰਹੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਅਤੇ ਇਸ ਸਿਹਤ ਸੰਕਟ ਪ੍ਰਤੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਅਪਣਾਈ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610826
ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਰਾਜ ਸਭਾ ਦੀਆਂ ਚੋਣਾਂ ਨੂੰ ਕੁਝ ਹੋਰ ਸਮੇਂ ਲਈ ਮੁਲਤਵੀ ਕੀਤੀਆਂ; ਨਵੀਂ ਮਿਤੀ ਦਾ ਐਲਾਨ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਹੋਵੇਗਾ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610801
ਰਬੀ ਫਸਲ ਦੀ ਕਟਾਈ ਅਤੇ ਗਰਮੀਆਂ ਦੀ ਫਸਲ ਦੀ ਬਿਜਾਈ ਲਈ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਭਲਾਈ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਵਿਭਿੰਨ ਕਦਮ ਉਠਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610809
ਕੋਵਿਡ-19 ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਹੋਮ ਮੇਡ ਮਾਸਕ ਸਬੰਧੀ ਮੈਨੂਅਲ
ਕੋਵਿਡ-19 ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਹੋਮ ਮੇਡ ਮਾਸਕ ਸਬੰਧੀ ਨਿਯਮਾਵਲੀ (ਮੈਨੂਅਲ) ਦੀ ਪੀਡੀਐੱਫ ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ:
Click here to see PDF of Manual on Home Made Masks to prevent COVID-19
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਆਜੀਵਿਕਾ ਮਿਸ਼ਨ (ਐੱਨਆਰਐੱਲਐੱਮ) ਤਹਿਤ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਮਾਸਕ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਸ਼ੁਰੂ
ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਆਜੀਵਿਕਾ ਮਿਸ਼ਨ (ਐੱਨਆਰਐੱਲਐੱਮ) ਤਹਿਤ ਦੇਸ਼ ਦੇ 399 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, 24 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਸੈਲਫ ਹੈਲਪ ਗਰੁੱਪਾਂ (ਐੱਸਐੱਚਜੀ) ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੇ ਫੇਸ ਮਾਸਕ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610981
ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਇਮਟੈੱਕ ਨੇ ਕੋਵਿਡ–19 ਲਈ ਸੈਂਪਲ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ
ਸੀਐੱਸਆਈਰਇਮਟੈੱਕ ਸਿਹਤਸੰਭਾਲ਼ ਪ੍ਰੋਫ਼ੈਸ਼ਨਲਾਂ ਨੂੰ ਨਿਜੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਉਪਕਰਣ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾ ਕੇ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610953
ਕੋਵਿਡ–19 ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਬਿਜਲੀ, ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਖੇਤਰਾਂ ਲਈ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਚਾਲੂ ਰੱਖਣਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611048
ਕਾਰਗੋ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਘਰੇਲੂ ਉਡਾਨਾਂ ਨੇ 'ਕੋਵਿਡ -19' ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਭਾਰਤ ਦੀ ਲੜਾਈ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610990
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਹੁਣਚਾਰੀ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਉਦਯੋਗਿਕ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ ਨਾਲ ਵਰਚੁਅਲ ਕਾਨਫਰੰਸ ਕੀਤੀ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611063
ਕੇਂਦਰੀ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਵਿਕਾਸ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੀਆਂ ਕਈ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ, ਕਾਲਜਾਂ, ਸਕੂਲਾਂ ਦੇ ਮੁਖੀਆਂ,ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਅਤੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਬਾਰੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610814
ਕੇਂਦਰੀ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 'ਐੱਮਐੱਚਆਰਡੀ ਏਆਈਸੀਟੀਈ ਕੋਵਿਡ -19 ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਹੈਲਪਲਾਈਨ ਪੋਰਟਲ' ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610781
ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਦੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨਾਲ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਕੀਤੀ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610772
ਗੋਆ ਨੇਵਲ ਖੇਤਰ ਨੇ ਲੋੜਵੰਦ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610807
ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦਾ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਨਾਲ ਲੜਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610800
ਡੀਐੱਸਟੀ ਵਿੱਤ ਪ੍ਰੋਸ਼ਿਤ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਨੇ ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਰਸਾਇਣ-ਮੁਕਤ ਚਾਂਦੀ ਅਧਾਰਿਤ ਕੀਟਾਣੂਨਾਸ਼ਕ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611066
ਨੈਸ਼ਨਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਆਈਐੱਫ) ਨੇ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਚੈਲੰਜ ਕੋਵਿਡ -19 ਕੰਪੀਟੀਟਿਸ਼ਨ (ਸੀ 3) ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611069
ਕੋਵਿਡ 19 ਬਾਰੇ ਤੱਥਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
04 APR 2020 7:02PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on COVID-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
As of now, 2902 confirmed cases of COVID-19 and 68 deaths have been reported. 183 persons have been cured/discharged from the hospitals after recovery. 1023 cases have been linked to TablighiJamaat across 17 States. It has been observed that most of the deaths are being reported from elderly people or people having co-morbidities such as diabetes, hypertension, kidney/ cardiac issues etc.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611137
PM chairs meeting of Empowered Groups
Prime Minister has reviewed countrywide preparedness regarding availability of hospitals, proper isolation and quarantine facilities as well as disease surveillance, testing and critical care training and also directed the concerned groups and officials to ensure sufficient production, procurement and availability of all essential medical equipment such as PPEs, masks, gloves and ventilators.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611007
Adequate arrangements and protocols in place to handle grid stability during lights out event on 5th April at 9:00 PM
The Prime Minister has appealed to the people to voluntarily switch off their lights between 9:00 p.m. to 9:09 p.m. on the 5th of April. Some apprehensions have been expressed that this may cause instability in the grid and fluctuation in voltage which may harm the electrical appliances. These apprehensions are misplaced.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611020
MHA clarifies on ground level issues being faced by States in ensuring smooth flow of supply chain of Essential Items during National Lockdown
States advised to inform District authorities and field agencies regarding the Clarifications so as to avoid any ambiguity at the ground level
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610872
MHA issues an Addendum to exempt Shops of Agricultural machinery, spare parts & repair; Truck repair shops and Tea industry from Lockdown Restrictions
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610862
MHA writes to States to ensure Smooth Harvesting and Sowing Operations, while maintaining Social Distancing, during 21-day Lockdown to fight COVID-19
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610759
CBDT issues orders u/s 119 of IT Act,1961 to mitigate hardships to taxpayers arising out of compliance of TDS/TCS provisions
Due to outbreak of the Covid-19 pandemic, there is severe disruption in the normal working of almost all sectors. To mitigate the hardships of taxpayers, the CBDT has issued directions/clarifications by exercise of its power u/s 119 of the Income-tax Act, 1961. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611042
Dr. Harsh Vardhan visits LNJP Hospital to take stock of preparedness to overcome COVID-19; LNJP to function as dedicated COVID-19 hospital
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611039
Home Ministry approves release of Rs 11,092 crores under State Disaster Risk Management Fund
Following the assurance given by Prime Minister, ShriNarendraModi during his video conference meeting with the Chief Ministers, Home Minister, ShriAmit Shah has approved the release of Rs 11,092 crores under the State Disaster Risk Management Fund (SDRMF), to all States.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610756
Telephone conversation between Prime Minister and PM of Israel
Prime Minister had a telephone conversation with His Excellency Mr. Benjamin Netanyahu, Prime Minister of Israel.The two leaders discussed the ongoing COVID-19 pandemic and the response strategies adopted by their respective Governments to the health crisis. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610826
ECI further defers RajyaSabha poll in view of COVID-19;Fresh date to be announced laterhttps://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610801
Steps being taken for smooth harvesting of Rabi Crop and sowing of summer crop
For ensuring that the farmers do not suffer from any adverse fall out during the lockdown period, Department of Agriculture Cooperation and Farmers Welfare is taking several measures for smooth harvesting of Rabi Crop and sowing of summer crop.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610809
Manual on Home Made Masks to prevent COVID-19
Click here to see PDF of Manual on Home Made Masks to prevent COVID-19
Mask production initiated in wake of COVID-19 Pandemic under NRLM
Face mask production has been initiated by Self Help Groups (SHGs) members in 24 States covering 399 Districts of the country under the Ministry of Rural Development’s National Rural Livelihood Mission (NRLM).
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610981
CSIR-IMTECH takes up sample testing for Covid-19
CSIR-IMTECH is also supporting healthcare professionals by providing Personal Protection Equipment. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610953
Indian Railways ensures supply chain fully functional for power, transport and key infrastructure sectors during the COVID-19 lockdown
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611048
Domestic cargo flights strengthen India’s fight against Covid-19
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610990
Ministry of Tourism holds a virtual conference with the Industry associations of Tourism and Hospitality sector; https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611063
HRD Minister interacts with heads, teachers and students of several universities, colleges and schools across the country on COVID- 19
ShriNishank expresses gratitude to all the teachers and students for playing an active role in the war against COVID-19. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610814
MHRD AICTE COVID-19 Student Helpline Portal launched
In view of the outbreak of COVID19 and National lockdown, some students have been facing difficulties due to closure of colleges and hostels. In order to provide help and support to such students, AICTE has come out with a uniqueMHRD AICTE COVID-19 Student Helpline Portaltoaddress the issues.URL is https://helpline.aicte-india.org
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610781
Shipping Minister holds video conference with the stakeholders of Ports to deal with COVID-19 situation; https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610772
Goa Naval Area Extends Support to those In Need
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610807
IAF Continues Its Support Towards Fight Against Coronavirus
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610800
Hack the Crisis – India, an Online Hackathon to find working solutions for overcoming COVID 19 pandemic launched
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610780
DST funded startup develops chemical free silver based disinfectant to fight COVID 19 pandemichttps://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611066
National Innovation Foundation – India invites innovative citizens to participate in its Challenge Covid-19 Competition https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611069
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500