PIB Headquarters
കോവിഡ് -19 നെപ്പറ്റി ദിവസേനയുള്ള പിഐബി ബുള്ളറ്റിൻ
04 APR 2020 7:02PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് -19 നെപ്പറ്റി ദിവസേനയുള്ളപിഐബി
ബുള്ളറ്റിൻ
തീയതി: 4.4.20
ഇതുവരെ
പ്രധാന മന്ത്രിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ഉന്നതാധികാര സമിതി യോഗം ചേർന്നു
ലോക്ഡൗണിൽ നിന്നും കാർഷികോപകരണങ്ങൾ , സ്പെയർ പാർട്സുകൾ എന്നിവ വിൽക്കുന്ന കടകൾ, ട്രെക്ക്റിപ്പയർ കടകൾ, തേയില വ്യവസായം എന്നിവയെ ആഭ്യന്തരമന്ത്രാലയം ഒഴിവാക്കി
രാജ്യത്ത് വിളവെടുപ്പും , വിത്തുവിതയ്ക്കലും സുഗമമമായി നടക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പുവരുത്തണമെന്ന് സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക് നിർദ്ദേശം
Released at 1900 Hrs
(കോവിഡ് 19 മായി ബന്ധപ്പെട്ട് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടയിൽ പുറത്തിറങ്ങിയ പത്രക്കുറിപ്പുകളും, പിഐബി നടത്തുന്ന ഫാക്ട്ചെക്ക്സംവിധാനവും ഇതോടൊപ്പം അയക്കുന്നു)
പ്രസ്ഇൻഫർമേഷൻബ്യുറോ
വാർത്താവിതരണപ്രക്ഷേപണമന്ത്രാലയം
ഭാരതസർക്കാർ
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെഅദ്ധ്യക്ഷതയിൽഉന്നതാധികാരസമിതിയോഗംചേർന്നു
കോവിഡ് 19 നെതിരായ രാജ്യത്തിൻറെ തയ്യാറെടുപ്പുകൾ പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്രമോദി അവലോകനം ചെയ്തു .ആശുപത്രികൾ, നിരീക്ഷണസംവിധാനങ്ങൾ, ക്വാറന്റൈൻ സൗകര്യങ്ങൾ എന്നിവയുടെ ലഭ്യതയും, രോഗനിരീക്ഷണം, പരിശോധന, അത്യാഹിതപരിചരണപരിശീലനം തുടങ്ങിയവയും അദ്ദേഹം വിലയിരുത്തി. വ്യക്തിസുരക്ഷാസംവിധാനങ്ങൾ, മുഖാവരണങ്ങൾ, കയ്യുറകൾ,വെന്റിലേറ്ററുകൾഅടക്കമുള്ളവൈദ്യസംവിധാനങ്ങളുടെഉത്പാദനം ,വാങ്ങൽ, ലഭ്യത എന്നിവ ഉറപ്പ് വരുത്താൻ ബന്ധപ്പെട്ട ഔദ്യോഗസ്ഥർക്ക്ശ്രീ. മോദിനിർദേശംനൽകി
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611007
വീട്ടിൽ നിര്മിക്കാവുന്ന കോവിഡ് 19 പ്രതിരോധ മാസ്കുകളെ പറ്റിയുള്ള നിർദ്ദേശങ്ങൾ
Click here to see PDF of Manual on Home Made Masks to prevent COVID-19
ലോക്ഡൗൺകാലയളവിൽ,ആവശ്യസാധനങ്ങളുടെസുഗമമായവിതരണംഉറപ്പുവരുത്തുന്നതിൽസംസ്ഥാനങ്ങൾനേരിടുന്നഅടിസ്ഥാനപ്രശ്നങ്ങൾസംബന്ധിച്ചആഭ്യന്തരമന്ത്രാലയംവ്യക്തതവരുത്തി
താഴെത്തട്ടിലുള്ളഇത്തരംആശങ്കകൾഒഴിവാക്കാൻ,ജില്ലാഭരണകൂടങ്ങൾക്കും ഫീൽഡ് ഏജൻസികൾക്കും ഇത് സംബന്ധിച്ച അറിയിപ്പ്നൽകണമെന്നുംസംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക്നിർദേശംനൽകി ..
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610872
ലോക്ക് ഡൗണിൽ നിന്നും കാര്ഷികോപകരണങ്ങൾ , സ്പെയർ പാർട്സുകൾ എന്നിവ വിൽക്കുന്ന കടകൾ, ട്രക്ക് റിപ്പയർ കടകൾ , തേയില വ്യവസായം എന്നിവയെ ഒഴിവാക്കാൻ ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയം പ്രത്യേകം നിർദ്ദേശം നൽകി
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610862
21 ദിവസത്തെ ലോക്ഡൗൺ കാലയളവിൽ, സാമൂഹിക അകലംപാലിച്ചു കൊണ്ട് വിളവെടുപ്പ്, വിത്തുവിതയ്ക്കൽ എന്നിവ സുഗമമായി നടക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പുവരുത്തണമെന്ന് ആഭ്യന്തരമന്ത്രാലയം സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക്നിർദേശംനൽകി.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610759
സംസ്ഥാന ദുരന്ത നിവാരണ നിധിക്ക്ക് കീഴിൽ 11,092 കോടി രൂപ ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയം അനുവദിച്ചു. സംസ്ഥാനങ്ങൾക് ധന സഹായം അനുവദിക്കുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ഉറപ്പു നൽകിയിരുന്നു .
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610756
പ്രധാനമന്ത്രിനരേന്ദ്രമോദി,ഇസ്രായേൽപ്രധാനമന്ത്രിയുമായിടെലിഫോൺചർച്ചനടത്തി
പ്രധാനമന്ത്രിനരേന്ദ്രമോദി,ഇസ്രായേൽപ്രധാനമന്ത്രിബെഞ്ചമിൻ നെതന്യാഹുവുമായി ടെലിഫോൺചർച്ചനടത്തി .
കോവിഡ് 19 വ്യാപനവും, രോഗപ്രതിരോധത്തിനായി ഇരുഭരണകൂടങ്ങളും സ്വീകരിച്ചിട്ടുള്ള പ്രതിരോധ \ പ്രതികരണനടപടികളും ഇരുവരും ചർച്ചചെയ്തു.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610826
കോവിഡ് 19 ന്റെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ രാജ്യസഭാ തെരഞ്ഞെടുപ്പ് തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ മാറ്റി വച്ചു . പുതിയ തീയതികൾ പിന്നീട് അറിയിക്കും
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610801
റാബിവിളകളുടെസുഗമമായവിളവെടുപ്പിനും ,വേനൽക്കാലവിളകളുടെ വിതയ്ക്കും ആവശ്യമായനടപടികൾസ്വീകരിച്ചു
റാബിവിളകളുടെസുഗമമായവിളവെടുപ്പിനും ,വേനൽക്കാലവിളകളുടെ വിതയ്ക്കുംആവശ്യമായനിരവധിനടപടികൾകൃഷിവകുപ്പ് \ കൃഷിസഹകരണ-കർഷകക്ഷേമവകുപ്പ്സ്വീകരിച്ചുവരുന്നുലോകഡൗൺ കാലയളവിൽ കർഷകർ നേരിടാനിടയുള്ള പ്രശ്നങ്ങൾ ഒഴിവാക്കുന്നത് ലക്ഷ്യമിട്ടാണ് നടപടി.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610809
കോവിഡ്മഹാമാരിയുടെപശ്ചാത്തലത്തിൽ എന്‍ആര്‍എല്‍എം പദ്ധതിക്ക്കീഴിൽമുഖാവരണങ്ങളുടെഉത്പാദനംആരംഭിച്ചു
കോവിഡ്മഹാമാരിയുടെപശ്ചാത്തലത്തിൽ, എന്‍ആര്‍എല്‍എം പദ്ധതിക്ക്കീഴിൽ മുഖാവരണങ്ങളുടെ ഉത്പാദനംആരംഭിച്ചു . രാജ്യത്തെ 24 സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ 399 ജില്ലകളിലെ സ്വയംസഹായസംഘങ്ങളെ ഉൾപ്പെടുത്തിയാണ് പദ്ധതിക്ക് തുടക്കം കുറിച്ചത് .
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610981
കോവിഡ്19സാമ്പിൾപരിശോധനയിൽCSIR-IMTECHഉംപങ്കെടുക്കുന്നു
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർക്കാവശ്യമായവ്യക്തിസുരക്ഷാഉപകരണങ്ങളും CSIR-IMTECH നൽകുന്നുണ്ട്
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610953
കോവിഡ് 19 നെതിരായ രാജ്യത്തിന്റെ പോരാട്ടത്തിനു കരുത്ത് പകർന്ന് ആഭ്യന്തര ചരക്കു വിമാന സർവിസുകൾ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610990
രാജ്യത്തെവിവിധസർവ്വകലാശാലകൾ,കോളേജുകൾ,വിദ്യാലയങ്ങൾഎന്നിവിടങ്ങളിലെതലവന്മാർ,അധ്യാപകർ,വിദ്യാർത്ഥികൾഎന്നിവരുമായികോവിഡ് 19 നെപ്പറ്റികേന്ദ്രമാനവവിഭവശേഷിവകുപ്പ്മന്ത്രിആശയവിനിമയംനടത്തി
കോവിഡ് 19 നെതിരായപോരാട്ടത്തിൽഅധ്യാപകർ,വിദ്യാർത്ഥികൾഎന്നിവർവഹിക്കുന്നപങ്കിന്,ശ്രീ.നിഷാങ്ക്നന്ദിഅറിയിച്ചു
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610814
രാജ്യത്തെവിദ്യാർത്ഥികൾക്കായി MHRD AICTE COVID-19 ഹെല്പ്ലൈൻപോർട്ടൽനിലവിൽവന്നു
ലോക്ഡൗണിനെതുടർന്ന്കോളേജുകളുംഹോസ്റ്റലുകളുംഅടച്ചത്മൂലംരാജ്യത്തെചിലവിദ്യാർത്ഥികൾക്ക്പ്രശ്നങ്ങൾനേരിടുന്നുണ്ട്. ഇവരുടെപ്രശ്നങ്ങൾപരിഹരിക്കുന്നതിനും,പിന്തുണനല്കുന്നതിനുമായി AICTE ഒരുപ്രത്യേക MHRD AICTE COVID-19 ഹെല്പ്ലൈൻപോർട്ടലിനുരൂപംനൽകിയിരിക്കുന്നു. പോർട്ടലിന്റെലിങ്ക്ചുവടെ
https://helpline.aicte-india.org
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610781
കോവിഡ് 19 നെ തുടർന്നുള്ള വെല്ലുവിളികൾ തരണം ചെയ്യന്നത് ലക്ഷ്യമിട്ട് രാജ്യത്തെ തുറമുഖങ്ങളിലെ ബന്ധപ്പെട്ടവരുമായി കേന്ദ്ര ഷിപ്പിംഗ് മന്ത്രി വീഡിയോ കോൺഫറൻസ് നടത്തി
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610772
ആവശ്യക്കാർക് സഹായ ഹസ്തവുമായി ഗോവ നേവൽ ഏരിയ https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610807
കൊറോണ വൈറസിനെതിരായ പോരാട്ടത്തിൽ കൂടുതൽ പിന്തുണ നൽകി ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേന
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610800
കോവിഡ് മഹാമാരി ഉയർത്തുന്ന വെല്ലുവിളികൾക് പരിഹാരം കാണുന്നത് ലക്ഷ്യമിട്ട് ഹാക്ക് ദി ക്രൈസിസ് ഇന്ത്യൻ എന്ന പേരിൽ ഓൺലൈൻ ഹാക്കതോണിന് തുടക്കമായി
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610780

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
04 APR 2020 7:02PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on COVID-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
As of now, 2902 confirmed cases of COVID-19 and 68 deaths have been reported. 183 persons have been cured/discharged from the hospitals after recovery. 1023 cases have been linked to TablighiJamaat across 17 States. It has been observed that most of the deaths are being reported from elderly people or people having co-morbidities such as diabetes, hypertension, kidney/ cardiac issues etc.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611137
PM chairs meeting of Empowered Groups
Prime Minister has reviewed countrywide preparedness regarding availability of hospitals, proper isolation and quarantine facilities as well as disease surveillance, testing and critical care training and also directed the concerned groups and officials to ensure sufficient production, procurement and availability of all essential medical equipment such as PPEs, masks, gloves and ventilators.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611007
Adequate arrangements and protocols in place to handle grid stability during lights out event on 5th April at 9:00 PM
The Prime Minister has appealed to the people to voluntarily switch off their lights between 9:00 p.m. to 9:09 p.m. on the 5th of April. Some apprehensions have been expressed that this may cause instability in the grid and fluctuation in voltage which may harm the electrical appliances. These apprehensions are misplaced.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611020
MHA clarifies on ground level issues being faced by States in ensuring smooth flow of supply chain of Essential Items during National Lockdown
States advised to inform District authorities and field agencies regarding the Clarifications so as to avoid any ambiguity at the ground level
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610872
MHA issues an Addendum to exempt Shops of Agricultural machinery, spare parts & repair; Truck repair shops and Tea industry from Lockdown Restrictions
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610862
MHA writes to States to ensure Smooth Harvesting and Sowing Operations, while maintaining Social Distancing, during 21-day Lockdown to fight COVID-19
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610759
CBDT issues orders u/s 119 of IT Act,1961 to mitigate hardships to taxpayers arising out of compliance of TDS/TCS provisions
Due to outbreak of the Covid-19 pandemic, there is severe disruption in the normal working of almost all sectors. To mitigate the hardships of taxpayers, the CBDT has issued directions/clarifications by exercise of its power u/s 119 of the Income-tax Act, 1961. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611042
Dr. Harsh Vardhan visits LNJP Hospital to take stock of preparedness to overcome COVID-19; LNJP to function as dedicated COVID-19 hospital
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611039
Home Ministry approves release of Rs 11,092 crores under State Disaster Risk Management Fund
Following the assurance given by Prime Minister, ShriNarendraModi during his video conference meeting with the Chief Ministers, Home Minister, ShriAmit Shah has approved the release of Rs 11,092 crores under the State Disaster Risk Management Fund (SDRMF), to all States.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610756
Telephone conversation between Prime Minister and PM of Israel
Prime Minister had a telephone conversation with His Excellency Mr. Benjamin Netanyahu, Prime Minister of Israel.The two leaders discussed the ongoing COVID-19 pandemic and the response strategies adopted by their respective Governments to the health crisis. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610826
ECI further defers RajyaSabha poll in view of COVID-19;Fresh date to be announced laterhttps://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610801
Steps being taken for smooth harvesting of Rabi Crop and sowing of summer crop
For ensuring that the farmers do not suffer from any adverse fall out during the lockdown period, Department of Agriculture Cooperation and Farmers Welfare is taking several measures for smooth harvesting of Rabi Crop and sowing of summer crop.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610809
Manual on Home Made Masks to prevent COVID-19
Click here to see PDF of Manual on Home Made Masks to prevent COVID-19
Mask production initiated in wake of COVID-19 Pandemic under NRLM
Face mask production has been initiated by Self Help Groups (SHGs) members in 24 States covering 399 Districts of the country under the Ministry of Rural Development’s National Rural Livelihood Mission (NRLM).
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610981
CSIR-IMTECH takes up sample testing for Covid-19
CSIR-IMTECH is also supporting healthcare professionals by providing Personal Protection Equipment. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610953
Indian Railways ensures supply chain fully functional for power, transport and key infrastructure sectors during the COVID-19 lockdown
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611048
Domestic cargo flights strengthen India’s fight against Covid-19
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610990
Ministry of Tourism holds a virtual conference with the Industry associations of Tourism and Hospitality sector; https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611063
HRD Minister interacts with heads, teachers and students of several universities, colleges and schools across the country on COVID- 19
ShriNishank expresses gratitude to all the teachers and students for playing an active role in the war against COVID-19. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610814
MHRD AICTE COVID-19 Student Helpline Portal launched
In view of the outbreak of COVID19 and National lockdown, some students have been facing difficulties due to closure of colleges and hostels. In order to provide help and support to such students, AICTE has come out with a uniqueMHRD AICTE COVID-19 Student Helpline Portaltoaddress the issues.URL is https://helpline.aicte-india.org
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610781
Shipping Minister holds video conference with the stakeholders of Ports to deal with COVID-19 situation; https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610772
Goa Naval Area Extends Support to those In Need
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610807
IAF Continues Its Support Towards Fight Against Coronavirus
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610800
Hack the Crisis – India, an Online Hackathon to find working solutions for overcoming COVID 19 pandemic launched
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610780
DST funded startup develops chemical free silver based disinfectant to fight COVID 19 pandemichttps://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611066
National Innovation Foundation – India invites innovative citizens to participate in its Challenge Covid-19 Competition https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611069
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500