PIB Headquarters
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
04 APR 2020 7:02PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಪತ್ರಿಕಾ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಪಿಐಬಿ ಕೈಗೊಂಡ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.)
ಕೋವಿಡ್ 19 ಕುರಿತಂತೆ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಪ್ ಡೇಟ್
ಈವರೆಗೆ 2902 ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿದ್ದು, 68 ಜನರು ಮೃತಪಟ್ಟಿರುವುದಾಗಿ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. 183 ಜನರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿ/ಚೇತರಿಕೆಯ ಬಳಿಕ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. 17 ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ತಬ್ಲಿಘಿ ಜಮಾತ್ ನಂಟಿರುವ 1023 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ವಯಸ್ಸಾದ ಅಥವಾ ಮಧುಮೇಹ, ರಕ್ತದೊತ್ತಡ, ಮೂತ್ರಪಿಂಡ/ಹೃದಯ ಸಂಬಂಧಿ ಇತ್ಯಾದಿ ಕಾಯಿಲೆ ಇರುವ ವಯಸ್ಸಾದವರೇ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿರುವುದು ಗಮನಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611210
ಅಧಿಕಾರಯುತ ಸಮಿತಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ಲಭ್ಯತೆ, ಸೂಕ್ತ ಪ್ರತ್ಯೇಕೀಕರಣ ಮತ್ತು ದಿಗ್ಭಂದನ ಸೌಲಭ್ಯ ಮತ್ತು ಕಾಯಿಲೆಯ ನಿಗಾ, ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಮಹತ್ವದ ಆರೈಕೆ ತರಬೇತಿಯ ಪರಾಮರ್ಶೆ ನಡೆಸಿದರು ಮತ್ತು ಪಿಪಿಇ, ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳು, ಕೈಗವಸುಗಳು ಮತ್ತು ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಅತ್ಯಾವಶ್ಯಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆ, ದಾಸ್ತಾನು ಮತ್ತು ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಸಂಬಂಧಿತ ಗುಂಪುಗಳು ಮತ್ತು ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಿದರು.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611029
5ನೇ ಏಪ್ರಿಲ್ ರಾತ್ರಿ 9 ಗಂಟೆಗೆ ದೀಪ ಬೆಳಗಿಸುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವೇಳೆ ಗ್ರಿಡ್ ಗಳ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸೂಕ್ತ ಸಿದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಶಿಷ್ಟಾಚಾರ ಪಾಲನೆಗೆ ಕ್ರಮ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಏಪ್ರಿಲ್ 5ರಂದು ರಾತ್ರಿ 9 ಗಂಟೆಯಿಂದ 9.09ರವರೆಗೆ ಸ್ವಯಂ ಮನೆಯ ದೀಪಗಳನ್ನು ನಂದಿಸುವಂತೆ ಜನತೆಯಲ್ಲಿ ಮನವಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದ ಗ್ರಿಡ್‌ನಲ್ಲಿ ಅಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ವೋಲ್ಟೇಜ್‌ ಏರಿಳಿತಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು ಮತ್ತು ಅದರಿಂದ ವಿದ್ಯುತ್ ಉಪಕರಣಗಳಿಗೆ ಹಾನಿಯಾಗಬಹುದು ಎಂದು ಕೆಲವು ಆತಂಕಗಳನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಆತಂಕಗಳು ಸರಿಯಲ್ಲ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611153
ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಲಾಕ್‌ ಡೌನ್ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯ ವಸ್ತುಗಳ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯ ಸುಗಮ ಹರಿವನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಗಳು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ತಳಮಟ್ಟದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಎಂ.ಎಚ್.ಎ ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಿದೆ
ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಅಸ್ಪಷ್ಟತೆಯ ಗೊಂದಲ ತಪ್ಪಿಸಲು ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಣಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಿಲ್ಲಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಕ್ಷೇತ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ತಿಳಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610985
ಕೃಷಿ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣ, ಬಿಡಿಭಾಗ ಮತ್ತು ರಿಪೇರಿ ಮಳಿಗೆಗಳು, ಟ್ರಕ್ ರಿಪೇರಿ ಅಂಗಡಿಗಳು ಮತ್ತು ಚಹಾ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ದಿಗ್ಬಂಧನದಿಂದ ವಿನಾಯಿತಿ ನೀಡಿ ಎಂ.ಎಚ್.ಎ. ಅನುಬಂಧ ಹೊರಡಿಸಿದೆ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610988
ಕೋವಿಡ್ 19 ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟಕ್ಕಾಗಿ 21 ದಿನಗಳ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವೇಳೆ ಸುಗಮವಾಗಿ ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಬಿತ್ತನೆ ಚಟುವಟಿಕೆ ನಡೆಯುವುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿ ಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಎಂ.ಎಚ್.ಎ. ಪತ್ರ ಬರೆದಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610920
ಟಿಡಿಎಸ್/ ಟಿಸಿಎಸ್ ನಿಬಂಧನೆಗಳ ಅನುಸರಣೆಯಿಂದ ತೆರಿಗೆದಾರರಿಗೆ ಉದ್ಭವಿಸುವ ತೊಂದರೆಗಳನ್ನು ತಗ್ಗಿಸಲು ಐಟಿ ಕಾಯಿದೆ 1961ರ 119ನೆ ಸೆಕ್ಷನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಆದೇಶ ಹೊರಡಿಸಿದ ಸಿಬಿಡಿಟಿ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಮಹಾಮಾರಿಯಿಂದಾಗಿ ಎಲ್ಲ ವಲಯಗಳ ಸಾಮಾನ್ಯ ವಹಿವಾಟು ಅಸ್ತವ್ಯಸ್ತವಾಗಿದೆ. ಈ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ತೆರಿಗೆದಾರರಿಗೆ ಎದುರಾಗಿರುವ ತೊಂದರೆ ತಗ್ಗಿಸಲು ಸಿಬಿಡಿಟಿ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಕಾಯಿದೆ 1961ರ ಸೆಕ್ಷನ್ 119ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಅಧಿಕಾರವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ನಿರ್ದೇಶನ/ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಣ ಹೊರಡಿಸಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611251
ಡಾ. ಹರ್ಷವರ್ಧನ್ ಕೋವಿಡ್ 19ರಿಂದ ಹೊರಬರಲು ಮಾಡಿಕೊಂಡಿರುವ ಸಿದ್ಧತೆಗಳ ಖುದ್ದು ಪರಿಶೀಲನೆಗಾಗಿ ಎಲ್.ಎನ್.ಜೆ.ಪಿ. ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದರು. ಎಲ್.ಎನ್.ಜೆ.ಪಿ ಸಮರ್ಪಿತ ಕೋವಿಡ್ 19 ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸಲಿದೆ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611213
ರಾಜ್ಯಗಳ ವಿಪತ್ತು ಅಪಾಯ ನಿರ್ವಹಣಾ ನಿಧಿಯಡಿಯಲ್ಲಿ 11,092 ಕೋಟಿ ರೂ. ಬಿಡುಗಡೆಗೆ ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅನುಮೋದನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ನಡೆದ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ನೀಡಿರುವ ಭರವಸೆಯ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಆ ಅವರು ರಾಜ್ಯಗಳ ವಿಪತ್ತು ಅಪಾಯ ನಿರ್ವಹಣಾ ನಿಧಿ (ಎಸ್.ಡಿ.ಆರ್.ಎಂ.ಎಫ್.) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ನೀಡಲು 11,092 ಕೋಟಿ ರೂ. ಬಿಡುಗಡೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610921
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮತ್ತು ಇಸ್ರೇಲ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ನಡುವೆ ದೂರವಾಣಿ ಸಂಭಾಷಣೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಇಸ್ರೇಲ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಘನತೆವೆತ್ತ ಶ್ರೀ ಬೆಂಜಮಿನ್ ನೆತನ್ಯಾಹು ಅವರೊಂದಿಗೆ ದೂರವಾಣಿ ಸಂಭಾಷಣೆ ನಡೆಸಿದರು. ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಕೋವಿಡ್ 19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಬಗ್ಗೆ ಮತ್ತು ತಮ್ಮ ತಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಈ ಆರೋಗ್ಯ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ಸ್ಪಂದನಾ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610879
ಕೋವಿಡ್ 19 ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತೆ ರಾಜ್ಯಸಭೆ ಚುನಾವಣೆ ಮುಂದೂಡಿದ ಇ ಸಿ ಐ, ಹೊಸ ದಿನಾಂಕ ನಂತರ ಪ್ರಕಟಣೆ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610883
ಸುಗಮ ಹಿಂಗಾರು ಬೆಳೆಯ ಕೊಯ್ಲು ಮತ್ತು ಬೇಸಿಗೆ ಬೆಳೆಯ ಬಿತ್ತನೆಗೆ ಕ್ರಮ
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ರೈತರು ಯಾವುದೇ ದುಷ್ಪರಿಣಾಮ ಅನುಭವಿಸಬಾರದು ಎಂಬ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಕೃಷಿ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಇಲಾಖೆ, ಹಿಂಗಾರು ಬೆಳೆಯ ಸುಗಮ ಕೊಯ್ಲು ಮತ್ತು ಬೇಸಿಗೆ ಬೆಳೆಯ ಬಿತ್ತನೆಗೆ ಹಲವು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610923
ಕೋವಿಡ್ -19 ತಡೆಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ತಯಾರಿಸುವ ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳಿಗಾಗಿ ಕೈಪಿಡಿ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610963
ಕೋವಿಡ್ -19 ಮಹಾಮಾರಿಯ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಎನ್.ಆರ್.ಎಲ್.ಎಂ. ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಸ್ಕ್ ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಕ್ರಮ
ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಜೀವನೋಪಾಯ ಅಭಿಯಾನ (ಎನ್.ಆರ್.ಎಲ್.ಎಂ.)ದಡಿಯಲ್ಲಿ 399 ಜಿಲ್ಲೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ 24 ಸದಸ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವ ಸಹಾಯ ಗುಂಪು (ಎಸ್.ಎಚ್.ಜಿ.ಗಳು)ಗಳಿಂದ ಮಾಸ್ಕ್ ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಕ್ರಮ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611141
ಕೋವಿಡ್ -19 ಮಾದರಿ ಪರೀಕ್ಷೆ ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಂಡ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಇಮ್ಟೆಕ್
ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸುರಕ್ಷತಾ ಸಾಧನ ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ನೆರವಾಗುತ್ತರುವ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಇಮ್ಟೆಕ್
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611170
ಕೋವಿಡ್ 19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಇಂಧನ, ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವಲಯಗಳಿಗೆ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಣಿಯ ಸಂಪೂರ್ಣ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಖಾತ್ರಿ ನೀಡಿದ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611189
ಕೋವಿಡ್ 19 ವಿರುದ್ಧದ ಭಾರತದ ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ಬಲ ನೀಡಿದ ದೇಶೀಯ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ವಿಮಾನಗಳು
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611150
ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಆತಿಥ್ಯ ವಲಯದ ಪೂರಕ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳೊಂದಿಗೆ ವಾಸ್ತವ ಸಮಾವೇಶ ನಡೆಸಿದ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611164
ಕೋವಿಡ್ 19 ಕುರಿತಂತೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ವಿವಿಧ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ, ಕಾಲೇಜು ಮತ್ತು ಶಾಲೆಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು, ಬೋಧಕರು ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಎಚ್.ಆರ್.ಡಿ. ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ -19ರ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಭಾಗಿಯಾಗಿರುವ ಎಲ್ಲ ಶಿಕ್ಷಕರು ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಅರ್ಪಿಸಿದ ಶ್ರೀ ನಿಶಾಂಖ್
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610980
ಎಂ.ಎಚ್.ಆರ್.ಡಿ ಯ ಎ.ಐ.ಸಿ.ಟಿ.ಇ ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಸಹಾಯವಾಡಿ ಪೋರ್ಟಲ್ ಆರಂಭ
ಕೋವಿಡ್ 19 ಮಹಾಮಾರಿ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಕಾಲೇಜು ಮತ್ತು ಹಾಸ್ಟೆಲ್ ಮುಚ್ಚಿರುವುದರಿಂದ ತೊಂದರೆ ಅನುಭವಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಇಂಥ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ನೆರವು ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲು ಮತ್ತು ಸಮಸ್ಯೆ ಪರಿಹರಿಸಲು ಎಐಸಿಟಿಇ ಒಂದು ಅನನ್ಯ ಎಂಎಚ್ಆರ್.ಡಿ. ಎಐಸಿಟಿಇ ಕೋವಿಡ್ 19 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಪೋರ್ಟಲ್ ಆರಂಭಿಸಿದೆ.
ಅದರ ವಿಳಾಸ https://helpline.aicte-india.org
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610978
ಕೋವಿಡ್ 19 ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಬಂದರುಗಳ ಬಾಧ್ಯಸ್ಥರುಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿಡಿಯೋ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಶಿಪ್ಪಿಂಗ್ ಸಚಿವರು
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610982
ಅಗತ್ಯ ಇರುವವರಿಗೆ ಗೋವಾ ನೌಕಾ ಪ್ರದೇಶದಿಂದ ನೆರವಿನ ಬೆಂಬಲ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610993
ಕೊರೊನಾ ವೈರಾಣು ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ಐಎಎಫ್ ನ ಮುಂದುವರಿದ ಬೆಂಬಲ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610994
ಕೋವಿಡ್ 19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಪಿಡುಗಿನಿಂದ ಹೊರಬರಲು ಕೆಲಸದ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಕಂಡು ಹಿಡಿಯಲು ಆನ್‌ಲೈನ್ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಗೆ ಚಾಲನೆ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611012
ಕೋವಿಡ್ 19 ಮಹಾಮಾರಿ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ಡಿಎಸ್ಟಿ ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವಿನ ನವೋದ್ಯಮದಿಂದ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮುಕ್ತ ಬೆಳ್ಳಿ ಆಧಾರಿತ ಸೋಂಕು ನಿವಾರಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611179
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನವೋದ್ಯಮ ಪ್ರತಿಷ್ಠಾನ - ಕೋವಿಡ್ 19 ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ತನ್ನ ಸವಾಲಿನಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗಲು ನಾವಿನ್ಯತೆಯ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಭಾರತದ ಆಹ್ವಾನ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611185
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
04 APR 2020 7:02PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on COVID-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
As of now, 2902 confirmed cases of COVID-19 and 68 deaths have been reported. 183 persons have been cured/discharged from the hospitals after recovery. 1023 cases have been linked to TablighiJamaat across 17 States. It has been observed that most of the deaths are being reported from elderly people or people having co-morbidities such as diabetes, hypertension, kidney/ cardiac issues etc.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611137
PM chairs meeting of Empowered Groups
Prime Minister has reviewed countrywide preparedness regarding availability of hospitals, proper isolation and quarantine facilities as well as disease surveillance, testing and critical care training and also directed the concerned groups and officials to ensure sufficient production, procurement and availability of all essential medical equipment such as PPEs, masks, gloves and ventilators.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611007
Adequate arrangements and protocols in place to handle grid stability during lights out event on 5th April at 9:00 PM
The Prime Minister has appealed to the people to voluntarily switch off their lights between 9:00 p.m. to 9:09 p.m. on the 5th of April. Some apprehensions have been expressed that this may cause instability in the grid and fluctuation in voltage which may harm the electrical appliances. These apprehensions are misplaced.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611020
MHA clarifies on ground level issues being faced by States in ensuring smooth flow of supply chain of Essential Items during National Lockdown
States advised to inform District authorities and field agencies regarding the Clarifications so as to avoid any ambiguity at the ground level
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610872
MHA issues an Addendum to exempt Shops of Agricultural machinery, spare parts & repair; Truck repair shops and Tea industry from Lockdown Restrictions
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610862
MHA writes to States to ensure Smooth Harvesting and Sowing Operations, while maintaining Social Distancing, during 21-day Lockdown to fight COVID-19
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610759
CBDT issues orders u/s 119 of IT Act,1961 to mitigate hardships to taxpayers arising out of compliance of TDS/TCS provisions
Due to outbreak of the Covid-19 pandemic, there is severe disruption in the normal working of almost all sectors. To mitigate the hardships of taxpayers, the CBDT has issued directions/clarifications by exercise of its power u/s 119 of the Income-tax Act, 1961. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611042
Dr. Harsh Vardhan visits LNJP Hospital to take stock of preparedness to overcome COVID-19; LNJP to function as dedicated COVID-19 hospital
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611039
Home Ministry approves release of Rs 11,092 crores under State Disaster Risk Management Fund
Following the assurance given by Prime Minister, ShriNarendraModi during his video conference meeting with the Chief Ministers, Home Minister, ShriAmit Shah has approved the release of Rs 11,092 crores under the State Disaster Risk Management Fund (SDRMF), to all States.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610756
Telephone conversation between Prime Minister and PM of Israel
Prime Minister had a telephone conversation with His Excellency Mr. Benjamin Netanyahu, Prime Minister of Israel.The two leaders discussed the ongoing COVID-19 pandemic and the response strategies adopted by their respective Governments to the health crisis. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610826
ECI further defers RajyaSabha poll in view of COVID-19;Fresh date to be announced laterhttps://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610801
Steps being taken for smooth harvesting of Rabi Crop and sowing of summer crop
For ensuring that the farmers do not suffer from any adverse fall out during the lockdown period, Department of Agriculture Cooperation and Farmers Welfare is taking several measures for smooth harvesting of Rabi Crop and sowing of summer crop.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610809
Manual on Home Made Masks to prevent COVID-19
Click here to see PDF of Manual on Home Made Masks to prevent COVID-19
Mask production initiated in wake of COVID-19 Pandemic under NRLM
Face mask production has been initiated by Self Help Groups (SHGs) members in 24 States covering 399 Districts of the country under the Ministry of Rural Development’s National Rural Livelihood Mission (NRLM).
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610981
CSIR-IMTECH takes up sample testing for Covid-19
CSIR-IMTECH is also supporting healthcare professionals by providing Personal Protection Equipment. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610953
Indian Railways ensures supply chain fully functional for power, transport and key infrastructure sectors during the COVID-19 lockdown
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611048
Domestic cargo flights strengthen India’s fight against Covid-19
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610990
Ministry of Tourism holds a virtual conference with the Industry associations of Tourism and Hospitality sector; https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611063
HRD Minister interacts with heads, teachers and students of several universities, colleges and schools across the country on COVID- 19
ShriNishank expresses gratitude to all the teachers and students for playing an active role in the war against COVID-19. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610814
MHRD AICTE COVID-19 Student Helpline Portal launched
In view of the outbreak of COVID19 and National lockdown, some students have been facing difficulties due to closure of colleges and hostels. In order to provide help and support to such students, AICTE has come out with a uniqueMHRD AICTE COVID-19 Student Helpline Portaltoaddress the issues.URL is https://helpline.aicte-india.org
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610781
Shipping Minister holds video conference with the stakeholders of Ports to deal with COVID-19 situation; https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610772
Goa Naval Area Extends Support to those In Need
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610807
IAF Continues Its Support Towards Fight Against Coronavirus
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610800
Hack the Crisis – India, an Online Hackathon to find working solutions for overcoming COVID 19 pandemic launched
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610780
DST funded startup develops chemical free silver based disinfectant to fight COVID 19 pandemichttps://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611066
National Innovation Foundation – India invites innovative citizens to participate in its Challenge Covid-19 Competition https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611069
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500