ரெயில்வே அமைச்சகம்
கொவிட்-19 பொது முடக்கத்தால் ஏற்பட்டிருக்கும் சவால்களுக்கு இடையே அத்தியாவசியப் பொருள்கள், மின்சாரம் மற்றும் உள்கட்டமைப்புக்கான முக்கிய சரக்குகள் விநியோகத்துக்காக இந்திய ரயில்வே தனது சரக்குப் பாதைகளை முழுவதும் இயக்கி வருகிறது
02 APR 2020 1:43PM by PIB Chennai
கொவிட்-19 தாக்கத்தின் காரணமாக நடைமுறையில் உள்ள பொது முடக்கத்தால் ஏற்படும் சவால்களுக்கு இடையே, அத்தியாவசியப் பொருள்களை மக்களுக்கு சரியான நேரத்தில் கிடைக்கச் செய்யவும், மின்சாரம் மற்றும் உள்கட்டமைப்புத் துறைக்கான முக்கிய சரக்குகள் விநியோகத்துக்காக இந்திய ரயில்வே தனது சரக்குப் பாதைகளை முழுவதுமாக இயக்கி வருகிறது. இதன் மூலம் ரயில்வே, வீடுகள் மற்றும் தொழில்துறையின் தேவைகளை வெற்றிகரமாக நிறைவு செய்து வருகிறது.
7195 பெட்டிகளில் உணவு தானியங்கள், 64567 பெட்டிகளில் நிலக்கரி, 3314 பெட்டிகளில் உருக்கு, 3838 பெட்டிகளில் பெட்ரோலியப் பொருள்களை கடந்த 3 நாட்களில் ரயில்வே விநியோகித்துள்ளது.
மார்ச் 30-ந்தேதி, மொத்தம் 37526 பெட்டிகளில் 726 வாரிகளைக் (rakes) கொண்ட பொருள்கள் ஏற்றப்பட்டன. அதில், 25617 பெட்டிகளில், 466 வாரிகளைக் கொண்ட அத்தியாவசியப் பொருள்கள் ( ஒரு பெட்டி 58 முதல் 60 டன் சரக்கைக் கொண்டது) ஏற்றப்பட்டன. இதில், 2252 பெட்டிகளில் 51 வாரிகளைக் கொண்ட உணவு தானியங்களும், 252 பெட்டிகளில் 6 வாரிகளைச் சேர்ந்த சர்க்கரை, 8 பெட்டிகளில் உப்பு, 63 பெட்டிகளில் 2 வாரி பழங்கள், காய்கறிகள், 21628 பெட்டிகளில் 376 வாரி நிலக்கரி, 1414 பெட்டிகளில் 31 வாரி பெட்ரோலியப் பொருள்களும் அடங்கும். இது தவிர, 840 பெட்டிகளில் 19 வாரி உருக்கு, 802 பெட்டிகளில் 18 வாரி உரம் ஆகிய பிற முக்கிய பொருள்களும் ஏற்றப்பட்டன.
மார்ச் 31-ந்தேதி, மொத்தம் 51755 பெட்டிகளில் 1005 வாரிகளைக் கொண்ட பொருள்கள் ஏற்றப்பட்டன. அதில், 33265 பெட்டிகளில், 598 வாரிகளைக் கொண்ட அத்தியாவசியப் பொருள்கள் ஏற்றப்பட்டன. இதில், 2600 பெட்டிகளில் 59 வாரிகளைக் கொண்ட உணவு தானியங்களும், 293 பெட்டிகளில் 7 வாரிகளைச் சேர்ந்த சர்க்கரை, 84 பெட்டிகளில் 2 வாரி உப்பு, 84 பெட்டிகளில் 2 வாரி பழங்கள், காய்கறிகள், 28861 பெட்டிகளில் 500 வாரி நிலக்கரி, 1292 பெட்டிகளில் 28 வாரி பெட்ரோலியப் பொருள்களும் அடங்கும். இது தவிர, 1789 பெட்டிகளில் 40 வாரி உருக்கு, 1287 பெட்டிகளில் 31 வாரி உரம் ஆகிய பிற முக்கிய பொருள்களும் ஏற்றப்பட்டன.
ஏப்ரல் 1-ம் தேதி, மொத்தம் 54177 பெட்டிகளில் 545 வாரிகளைக் கொண்ட பொருள்கள் ஏற்றப்பட்டன. அதில், 17805 பெட்டிகளில், 328 வாரிகளைக் கொண்ட அத்தியாவசியப் பொருள்கள் ஏற்றப்பட்டன. இதில், 2343 பெட்டிகளில் 54 வாரிகளைக் கொண்ட உணவு தானியங்களும், 210 பெட்டிகளில் 5 வாரிகளைச் சேர்ந்த சர்க்கரை, 42 பெட்டிகளில் 1 வாரி பழங்கள், காய்கறிகள், 14078 பெட்டிகளில் 244 வாரி நிலக்கரி, 1132 பெட்டிகளில் 24 வாரி பெட்ரோலியப் பொருள்களும் அடங்கும். இது தவிர, 685 பெட்டிகளில் 16 வாரி உருக்கு, 761 பெட்டிகளில் 17 வாரி உரம் ஆகிய பிற முக்கிய பொருள்களும் ஏற்றப்பட்டன.

Ministry of Railways
Indian Railways maintains its freight corridors fully functional for essential commodities and vital goods for energy & infrastructure in spite challenges due to COVID 19 lock down
In 3 days, transports 7195 wagons of Food grains, 64567 wagons of coal, 3314 wagons of steel and 3838 wagons of petroleum
143458 wagons of freight loaded in last three days
02 APR 2020 1:43PM by PIB Delhi
Indian Railways continues in its endeavour to ensure availability of essential commodities through its freight services during the nationwide lock down due to COVID-19.
In order to ensure the timely delivery of essential commodities for citizens and goods vital for energy & infrastructure sector, Indian Railways has maintained its freight corridors fully functional inspite of the COVID 19 lockdown and has been successful in meeting the needs of both the households sector and industry.
During last 3 days Railways delivered 7195 wagons of Food grains, 64567 wagons of coal, 3314 wagons of steel and 3838 wagons of petroleum. Total 143458 wagons of freight were loaded in the last three days.
On 30th March 2020, total 726 rakes/37526 wagons were loaded out of which 466 rakes/25617 wagons were loaded for essential commodities (One wagon contains 58-60 ton consignment). This includes 51 rakes/2252 wagons of foodgrains, 6 rakes/252 wagons of sugar, 8 wagons of salt, 2 rake/63 wagons of fruits & vegetables, 376 rakes/21628 wagons of coal, and 31 rakes/1414 wagons of petroleum products. Among loading of other important commodities, were 19 rakes/840 wagons of steel, and 18 rakes/802 wagons of fertilizer.
On 31st March 2020, total 1005 rakes/51755 wagons were loaded out of which 598 rakes/33265 wagons were loaded for essential commodities. This includes 59 rakes/2600 wagons of foodgrains, 7 rakes/293 wagons of sugar, 2 rake/84 wagons of salt, 2 rake/84 wagons of fruits & vegetables, 500 rakes/28861 wagons of coal, and 28 rakes/1292 wagons of petroleum products. Among loading of other important commodities, were 40 rakes/1789 wagons of steel, and 31 rakes/1287 wagons of fertilizer.
On 1st April 2020, total 545 rakes/54177 wagons were loaded out of which 328 rakes/17805 wagons were loaded for essential commodities. This includes 54 rakes/2343 wagons of foodgrains, 5 rakes/210 wagons of sugar, 1 rake/42 wagons of fruits & vegetables, 244 rakes/14078 wagons of coal, and 24 rakes/1132 wagons of petroleum products. Among loading of other important commodities, were 16 rakes/685 wagons of steel, and 17 rakes/761 wagons of fertilizer.
Issues which were earlier being faced by Railways at many terminal points in loading and unloading operations are being effectively resolved . Indian Railways along with Ministry of Home affairs is keeping in touch with State Governments to sort out any such operational issue if they arise.