Ministry of Defence
NCC offers its volunteer cadets for national duty to fight COVID-19 under ‘Ex NCC Yogdan’
Issues guidelines for temporary employment of cadets
02 APR 2020 10:09AM by PIB Delhi
National Cadet Corps (NCC) has offered a helping hand to civilian authorities in the country’s fight against COVID-19 by extending the services of cadets under ‘Exercise NCC Yogdan’. It has issued guidelines for temporary employment of its cadets to augment relief efforts and functioning of various agencies involved in battling the pandemic.
The tasks envisaged for NCC cadets include, manning of helpline/call centres; distribution of relief materials/medicines/ food/essential commodities; community assistance; data management and queue & traffic management. According to the guidelines, cadets should not be employed in handling of law and order situation or for active military duties or at hot spots.
Only Senior Division volunteer cadets above 18 years of age will be employed. They should be employed in small cohesive groups of eight to 20 under the supervision of Permanent Instructor Staff or/and an Associate NCC Officer.
For employment of volunteer cadets, State governments /district administration has to send the requisition through State NCC Directorates. Details will be coordinated at Directorate/Group Headquarters/Unit level with state government/local civil authority. Before the cadets are deployed for the duty, ground conditions and laid down requirements are to be ensured.
The NCC, which operates under Ministry of Defence, is the largest uniformed youth organisation of the country and has been engaged in conducting various social service and community development activities. The NCC cadets have been contributing to the national cause during natural calamities like floods, cyclone, etc since its inception.

संरक्षण मंत्रालय
कोविड-19 विरुद्धच्या राष्ट्रव्यापी अभियानात एनसीसीचे कॅडेट सहभागी होणार
कॅडेट्सच्या तात्पुरत्या नियुक्त्यासाठी मार्गदर्शक सूचना जारी
02 APR 2020 12:58PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 एप्रिल 2020
राष्ट्रीय छात्र सेनेने (एनसीसी) ‘एनसीसी योगदान अभियान’ अंतर्गत आपल्या कॅडेटच्या सेवांचा विस्तार करत कोविड-19 विरुद्धच्या राष्ट्रव्यापी अभियानात नागरी प्रशासनाला मदतीचा हात पुढे केला आहे. साथीच्या आजारा विरुद्धच्या लढाईत सहभागी असलेल्या विविध संस्थाच्या कार्यात आणि त्यांच्या प्रयत्नांमध्ये सहकार्य करण्यासाठी एनसीसीने त्यांच्या कॅडेट्सच्या तात्पुरत्या रोजगारासाठी मार्गदर्शक सूचना जारी केल्या आहेत.
एनसीसी कॅडेट्ससाठी नियोजित कामांमध्ये हेल्पलाइन / कॉल सेंटरचे व्यवस्थापन; मदत पुरवठा / औषधे / अन्न / आवश्यक वस्तूंचे वितरण; समुदाय सहकार्य; डेटा व्यवस्थापन आणि सार्वजनिक ठिकाणी लोकांना रांगा लावून उभे राहण्याची व्यवस्था आणि रहदारी व्यवस्थापन यांचा समावेश आहे.मार्गदर्शक सूचनांनुसार कायदा आणि सुव्यवस्थेची परिस्थिती हाताळण्यासाठी किंवा लष्करी कर्तव्य बजावण्यासाठी किंवा ज्या ठिकाणी अधिक प्रमाणत कोरोनाचे रुग्ण आढळले आहेत त्या जागांवर कॅडेट्स तैनात करू शकत नाहीत.
केवळ 18 वर्षा वरील वरिष्ठ विभागीय कॅडेट्सची नियुक्ती केली जाऊ शकते. कायमस्वरूपी शिक्षक किंवा सहयोगी एनसीसी अधिकाऱ्याच्या देखरेखी अंतर्गत 8 ते 20 जणांच्या छोट्या गटात त्यांची नियुक्ती केली जाऊ शकते.
स्वयंसेवक कॅडेट्सच्या तैनातीसाठी राज्य सरकार / जिल्हा प्रशासनाला राज्य एनसीसी संचालनालयामार्फत विनंती पाठवावी लागते. त्याचे तपशील एनसीसी संचालनालय / गट मुख्यालय / युनिट स्तरावर राज्य सरकार / स्थानिक नागरी प्राधिकरणाशी समन्वयित केले जातील. कॅडेट्सला ड्युटीवर तैनात करण्यापूर्वी त्याला स्थानिक पातळीवरील माहिती आणि गरजांची माहिती असणे गरजेचे आहे.
संरक्षण मंत्रालयाच्या अंतर्गत कार्यरत एनसीसी ही देशातील सर्वात मोठी गणवेशधारी युवा संघटना आहे आणि विविध सामाजिक सेवा आणि समुदाय विकास उपक्रम राबवित असते. आपल्या स्थापनेपासूनच पूर, चक्रीवादळ इत्यादी नैसर्गिक आपत्तींमध्ये एनसीसी कॅडेट्स राष्ट्रीय सेवेत त्यांचे योगदान देत आले आहेत..