પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
ઓએમસીએ કોવિડ-19 માટે એલપીજી પૂરવઠા શ્રુંખલામાં કામ કરતા ડિલીવરી બોય અને અન્ય લોકો માટે રહેમરાહે 5 લાખ રૂપિયાની જાહેરાત કરી
શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાને આ પગલાની પ્રશંસા કરી
30 MAR 2020 5:25PM by PIB Ahmedabad
ઓઈલ માર્કેટિંગ કંપનીઓ- આઈઓસીએલ, બીપીસીએલ અને એચપીસીએલ – પ્રત્યેક દ્વારા એલપીજી ડીસ્ટ્રીબ્યુશન ચેનમાં કામ કરતી વખતે જો કોઈ શો રૂમ સ્ટાફ, ગોડાઉન કીપર્સ, મિકેનિકસ અને ડિલીવરી બોય્ઝનું કોવિડ-19ની અસર અથવા ચેપના કારણે દુઃખદ અવસાન થઇ જાય તો તેવા કેસમાં એકવારનાવિશેષ પગલા તરીકે રહેમ રાહે 5 લાખ રૂપિયા આપવાની જાહેરાત કરવામાં આવી છે.
એલપીજી એક અગત્યની વસ્તુ હોવાના કારણે લોકડાઉનમાંથી બાકાત રાખવામાં આવેલ છે અને તેના કર્મચારીઓએ આ સંકટના સમયગાળા દરમિયાન પણ સમગ્ર દેશમાં તમામ ગ્રાહકોને એલપીજી સીલીન્ડરનો પુરવઠો પહોંચાડવા માટે દખલગીરી વિના પોતાની ફરજ નિભાવવી જરૂરી છે.
પેટ્રોલીયમ અને કુદરતી ગેસ અને સ્ટીલ મંત્રી શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાને ઓઈલ કંપનીઓની આ પહેલનું સ્વાગત કર્યું છે. એક ટ્વીટમાં તેમણે જણાવ્યું હતું કે, “ઇન્ડિયન ઓઈલ, બીપીસીએલ અને એચપીસીએલ દ્વારા લેવામાં આવેલ આ માનવીય નિર્ણયનું સ્વાગત છે. ઉમદા હેતુ સહિતનું આ પગલું એ સંકટના આ સમયમાં સેવા આપી રહેલા આપણા કર્મીઓનું સન્માન છે. આપણા શ્રમિકોની સુખાકારી એ સૌથી અગત્યની બાબત છે અને આ કરુણામય પગલું એ કોરોના વિરુદ્ધની ભારતની લડાઈને સહાયતાપૂરી પાડી રહેલા કાર્યદળના સુરક્ષા કવચને મજબૂત બનાવશે.”

Ministry of Petroleum & Natural Gas
OMCs announce Ex-Gratia of Rs 5 Lakh for delivery boys and others working in LPG supply chain for covid-19;
Shri Dharmendra Pradhan welcomes the step
30 MAR 2020 5:25PM by PIB Delhi
Oil marketing companies- IOCL, BPCL and HPCL today announced an ex-gratia amount of Rs 5 lakh each, as a one-time special measure, in the unfortunate case of demise of personnel like Show-room Staff, Godown-keepers, Mechanics and Delivery boys, attending duty in the LPG distributorship chain, due to the infection and impact of Covid-19.
LPG being an essential commodityhas been exempted from the lock-down, and personnel are required to attend duty during this crisis period to maintain uninterrupted LPG cylinder supplies across the country to all customers.
Minister of Petroleum and Natural Gas & Steel ShriDharmendraPradhanhas welcomed the initiative of the oil companies. In a Tweet, he said, “Welcome the humanitarian decision taken by Indian Oil, BPCL and HPCL.This gesture of goodwill is a recognition of the services rendered by our personnel in these trying times. Well-being of our workers is of paramount importance, this compassionate move will strengthen the safety nets of our workforce aiding India’s fight against corona.”