மத்திய அமைச்சரவை
இந்தியாவுக்கும், சுவீடனுக்கும் இடையே துருவ அறிவியலில் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
08 JAN 2020 3:19PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் புவி அறிவியல் அமைச்சகத்திற்கும், சுவீடனின் கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி அமைச்கத்திற்கும் இடையே துருவ அறிவியலில் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் குறித்து பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவையிடம் எடுத்துரைக்கப்பட்டது. சுவீடன் மன்னரும், ராணியாரும் இந்தியாவில் 2019 டிசம்பர் 2-ந் தேதி பயணம் மேற்கொண்ட போது இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது.
இந்தியாவும், சுவீடனும் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு குறித்த அண்டார்டிக் ஒப்பந்தம் மற்றும் இந்த ஒப்பந்தத்திற்கான தூதரக நடைமுறை ஆகியவற்றில் கையெழுத்திட்டுள்ளன. “ஆர்க்டிக் நாடுகள்” என்று அழைக்கப்படும் 8 நாடுகளில் ஒன்றான சுவீடன் ஆர்க்டிக் சபையின் உறுப்பு நாடு ஆகும். ஆர்க்டிக் சபையில் இந்தியாவுக்கு பார்வையாளர் அந்தஸ்து அளிக்கப்பட்டுள்ளது. ஆர்க்டிக் மற்றும் அண்டார்டிக் இரண்டு பகுதிகளையும் உள்ளடக்கிய துருவ மண்டலங்களில் மிகவும் தீவிரமான அறிவியல் திட்டங்களை சுவீடன் மேற்கொண்டுள்ளது. அதே போல இந்தியாவும், இரண்டு துருவ மண்டலங்களிலும் இதரப் பெருங்கடல் பகுதிகளிலும் தொடர்ச்சியான அறிவியல் ஆராய்ச்சித் திட்டங்களை மேற்கொண்டுள்ளது.
துருவ அறிவியல் குறித்து இரு நாடுகளின் அனுபவத்தையும், நிபுணத்துவத்தையும் பகிர்ந்துக் கொள்வதற்கு இந்தியாவுக்கும். சுவீடனுக்கும் இடையேயான ஒத்துழைப்பு வகை செய்கிறது.

Cabinet
Cabinet approves Memorandum of Understanding between India and Sweden on cooperation in Polar Science
08 JAN 2020 3:19PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has been apprised of the Agreement on cooperation in polar science between Ministry of Earth Sciences (MoES), India and Ministry of Education and Research, Sweden. The Memorandum of Understanding (MoU) was signed on 2nd December 2019 during the visit of Their Majesties of the Kingdom of Sweden to India.
India and Sweden are both signatories to the Antarctic Treaty and to the Protocol to the Antarctic Treaty on Environmental Protection. Sweden as one of the eight "Arctic States" is one of the Member State in the Arctic Council whereas India has the Observer Status in the Arctic Council. Sweden has a vigorous scientific program in the Polar Regions, both in Arctic and Antarctic. India likewise, has sustained scientific research programs in both the Polar Regions as well as in the oceanic realm.
The collaboration between India and Sweden in polar science will enable sharing of the expertise available with both Countries.