મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે ભારત અને કિર્ગીસ્તાન વચ્ચે કાયદાકીય મેટ્રોલોજીના ક્ષેત્રમાં સમજૂતી કરારો પર હસ્તાક્ષર કરવાની મંજૂરી આપી
12 JUN 2019 8:08PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મળેલ કેન્દ્રીય મંત્રી મંડળની બેઠકે ભારત અને કિર્ગીસ્તાન વચ્ચે કાયદાકીય મેટ્રોલોજીના ક્ષેત્રમાં સમજૂતી કરારોને મંજૂરી આપી. આ સમજૂતી કરાર પરજૂન 13-14, 2019થીએસસીઓની સમાંતરે હસ્તાક્ષર કરવામાં આવશે.
લાભ:
• કાયદાકીય મેટ્રોલોજીને લગતા દસ્તાવેજો અને માહિતીનું આદાન-પ્રદાન
• કાયદાકીય મેટ્રોલોજીના વિષય સાથે સંકળાયેલ અધિકારીઓ અને બિન અધિકારીઓ માટે તાલીમ કાર્યક્રમનું આયોજન કરવું
• કાયદાકીય મેટ્રોલોજીના ક્ષેત્રમાં પારસ્પરિક સહયોગ માટે અધિકારીઓ, નિષ્ણાતો અને વ્યાવસાયિકોનું આદાન-પ્રદાન
• પારસ્પરિક હિતના ક્ષેત્રમાં જરૂર મુજબ સેમિનારો, કાર્યશાળાઓ, બેઠકો, અટેચમેન્ટ લર્નિંગ પ્રોગ્રામ વગેરેમાં ભાગીદારી
• પ્રિ પેકેજ્ડ સામાનમાટેનીજરૂરિયાત વિકસાવવીઅને પ્રિ પેકેજ્ડ સામાનનીરાજ્ય મેટ્રોલોજીકલ દેખરેખ હાથ ધરવી
• પ્રિ પેકેજ્ડ સામાન ઉપર નિયમો કાયદા કાનૂનોના દરજ્જાની સમીક્ષા કરવી
• ઉત્પાદક અને ગ્રાહકો વચ્ચે પારસ્પરિક સમજુતીમાં મેટ્રોલોજીકલ દેખરેખ હાથ ધરવા માટે અનુભવનું આદાન-પ્રદાન

Cabinet
Cabinet approves signing of Memorandum of Understanding between India and Kyrgyzstan in the field of Legal Metrology
12 JUN 2019 8:08PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved a Memorandum of Understanding in the field of Legal Metrology between India and Kyrgyzstan. The MoU will be signed on the sidelines of SCO from June 13-14, 2019.
Benefits:
1. Exchange of information and documents relating to legal metrology;
2. Develop training programme for officials and non-officials dealing with the subject of legal metrology;
3. Exchange of officials, experts and professionals for mutual cooperation in the area of legal metrology;
4. Participation in Seminars, Workshops, Meetings, Attachment Learning Programmes etc. in area of mutual interest, as may be appropriate;
5. Establishment of requirements for pre-packaged goods and carrying out the state metrological supervision of pre-packaged goods;
6. Review of the status of the rules / regulations on pre-packaged goods.
7. Sharing of experience in carrying out of metrological supervision in mutual settlements between producers and consumers.