Cabinet
Cabinet approves signing of Memorandum of Understanding between India and Kyrgyzstan in the field of Legal Metrology
12 JUN 2019 8:08PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved a Memorandum of Understanding in the field of Legal Metrology between India and Kyrgyzstan. The MoU will be signed on the sidelines of SCO from June 13-14, 2019.
Benefits:
1. Exchange of information and documents relating to legal metrology;
2. Develop training programme for officials and non-officials dealing with the subject of legal metrology;
3. Exchange of officials, experts and professionals for mutual cooperation in the area of legal metrology;
4. Participation in Seminars, Workshops, Meetings, Attachment Learning Programmes etc. in area of mutual interest, as may be appropriate;
5. Establishment of requirements for pre-packaged goods and carrying out the state metrological supervision of pre-packaged goods;
6. Review of the status of the rules / regulations on pre-packaged goods.
7. Sharing of experience in carrying out of metrological supervision in mutual settlements between producers and consumers.

మంత్రిమండలి
తూనిక‌లు కొల‌త‌ల విభాగం చ‌ట్టాల‌కు సంబంధించి ఇండియా కిర్గిస్థాన్ మ‌ధ్య‌న కుదిరిన అవ‌గాహ‌న ఒప్పంద ప‌త్రానికి కేంద్ర కేబినెట్ ఆమోదం.
12 JUN 2019 8:08PM by PIB Hyderabad
తూనిక‌లు కొల‌త‌ల విభాగం చ‌ట్టాల‌కు సంబంధించి ఇండియా కిర్గిస్థాన్ దేశాల‌ మ‌ధ్య‌న కుదిరిన అవ‌గాహ‌న ఒప్పంద ప‌త్రానికి కేంద్ర కేబినెట్ ఆమోదం తెలిపింది. ప్ర‌ధాని శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఆధ్వ‌ర్యంలో స‌మావేశ‌మైన కేంద్ర కేబినెట్ ఈ నిర్ణ‌యం తీసుకుంది. జూన్ 13నుంచి 14 వ‌ర‌కు నిర్వ‌హించే ఎస్ సివో నేప‌థ్యంలో ఈ ఎంవోయు కుదిరింది.
ప్ర‌యోజ‌నాలు
1. తూనిక‌లు కొల‌త‌ల శాఖ చ‌ట్టాలకు సంబంధించిన స‌మాచారం, ప‌త్రాల‌ను ఇచ్చిపుచ్చుకోవ‌డం
2. ఈ రంగానికి సంబంధించి అధికారులు, అధికారేత‌రుల‌కోసం ఒక శిక్ష‌ణ కార్య‌క్ర‌మాన్ని రూపొందించ‌డం
3. తూనిక‌లు కొల‌త‌ల రంగంలో ప‌ర‌స్ప‌ర స‌హ‌కారానికి సంబంధించి ఆ రంగానికి చెందిన‌ అధికారులు, నిపుణుల సాయాన్నిఇరుదేశాలు తీసుకోవ‌డం
4. ఈ రంగంలో ఇరు దేశాల‌కు ఆమోద‌యోగ్యంగా వుండేలా నిర్వ‌హించే సెమినార్లు, వ‌ర్క్ షాపులు, స‌మావేశాలు, అటాచ్ మెంట్ లెర్నింగ్ కార్య‌క్ర‌మాల్లో ఇరుదేశాలు పాల్గొన‌డం.
5. ముంద‌స్తు ప్యాకేజీ వ‌స్తువుల‌కోసంగాను అవ‌స‌ర‌మ‌య్యేవాటిని ఏర్పాటు చేసుకోవ‌డం జ‌రుగుతుంది. ముంద‌స్తు ప్యాకేజీ వ‌స్తువుల‌ను రాష్ట్రాల తూనిక‌లు, కొల‌త‌ల శాఖ ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణలో నిర్వ‌హించ‌డం.
6. ముంద‌స్తు ప్యాకేజీ వ‌స్తువులకు సంబంధించిన నియ‌మ నిబంధ‌న‌లు ఏ స్థాయిలోవున్నాయో స‌మీక్ష చేయ‌డం.
7. ఉత్ప‌త్తిదారులు, వినియోగ‌దారుల‌కు మ‌ధ్య‌న కుదిరిన ప‌ర‌స్ప‌ర ఒప్పందాల్లో తూనిక‌లు, కొల‌త‌ల శాఖ నిర్వ‌హించిన ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ‌ అనుభ‌వాల‌ను ఇచ్చిపుచ్చుకోవ‌డం.