ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਕਿਰਗਿਜ਼ਤਾਨ ਦਰਮਿਆਨ ਲੀਗਲ ਮੈਟਰੋਲੋਜੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
12 JUN 2019 11:37PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਲੀਗਲ ਮੈਟਰੋਲੋਜੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਕਿਰਗਿਜ਼ਤਾਨ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ 'ਤੇ 13-14 ਜੂਨ, 2019 ਨੂੰ ਐੱਸਸੀਓ ਦੌਰਾਨ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਲਾਭ:
- ਲੀਗਲ ਮੈਟਰੋਲੋਜੀ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ਾਂ ਦਾ ਆਦਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ।
2. ਲੀਗਲ ਮੈਟਰੋਲੋਜੀ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਗੈਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨਾ।
- ਲੀਗਲ ਮੈਟਰੋਲੋਜੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਪਸੀ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ,ਮਾਹਿਰਾਂ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਦਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ।
- ਆਪਸੀ ਹਿਤ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਜਿੱਥੇ ਕਿਤੇ ਢੁਕਵਾਂ ਹੋਵੇ ਸੈਮੀਨਾਰਾਂ, ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ, ਮੀਟਿੰਗਾਂ, ਅਟੈਚਮੈਂਟ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਆਦਿ ਵਿੱਚ ਸਹਿਭਾਗਤਾ ਕਰਨੀ।
- ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਪੈਕ ਮਾਲ ਲਈ ਲੋੜਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਅਤੇ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਪੈਕ ਮਾਲ ਨੂੰ ਮੈਟਰੋਲੋਜੀਕਲ ਨਿਗਰਾਨੀ ਹੇਠ ਲੈਣਾ।
- ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਪੈਕ ਵਸਤਾਂ ਸਬੰਧੀ ਨਿਯਮਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨੀ।
- ਉਤਪਾਦਕਾਂ ਅਤੇ ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਆਪਸੀ ਸਹਿਮਤੀ ਨਾਲ ਮੈਟਰੋਲੋਜੀਕਲ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅਨੁਭਵ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨਾ।

Cabinet
Cabinet approves signing of Memorandum of Understanding between India and Kyrgyzstan in the field of Legal Metrology
12 JUN 2019 8:08PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved a Memorandum of Understanding in the field of Legal Metrology between India and Kyrgyzstan. The MoU will be signed on the sidelines of SCO from June 13-14, 2019.
Benefits:
1. Exchange of information and documents relating to legal metrology;
2. Develop training programme for officials and non-officials dealing with the subject of legal metrology;
3. Exchange of officials, experts and professionals for mutual cooperation in the area of legal metrology;
4. Participation in Seminars, Workshops, Meetings, Attachment Learning Programmes etc. in area of mutual interest, as may be appropriate;
5. Establishment of requirements for pre-packaged goods and carrying out the state metrological supervision of pre-packaged goods;
6. Review of the status of the rules / regulations on pre-packaged goods.
7. Sharing of experience in carrying out of metrological supervision in mutual settlements between producers and consumers.