Prime Minister's Office
PM shares an article emphasising how Climate Justice is a moral duty for India and central to Global Climate Action
27 OCT 2025 12:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article emphasising how Climate Justice is a moral duty for India and central to Global Climate Action.
Responding to a post by Union Minister Shri Bhupender Yadav on X, the PMO India handle said:
“Union Environment Minister Shri @byadavbjp emphasises that for India, climate justice is a moral duty and central to global climate action.
He highlights the need for fair, grant-based climate finance that recognises historical responsibilities and supports developing nations equitably.
Do read!”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ એક લેખ શેર કર્યો જેમાં ભાર મૂકવામાં આવ્યો છે કે કેવી રીતે આબોહવા ન્યાય ભારત માટે નૈતિક ફરજ છે અને વૈશ્વિક આબોહવા કાર્યવાહીનું કેન્દ્ર છે
27 OCT 2025 12:40PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે એક લેખ શેર કર્યો જેમાં ભાર મૂકવામાં આવ્યો છે કે કેવી રીતે આબોહવા ન્યાય એ ભારત માટે નૈતિક ફરજ છે અને વૈશ્વિક આબોહવા કાર્યવાહીનું કેન્દ્ર છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર યાદવની X પરની પોસ્ટનો જવાબ આપતા, પીએમઓ ઇન્ડિયા હેન્ડલ પર કહેવામાં આવ્યું:
“કેન્દ્રીય પર્યાવરણ મંત્રી શ્રી @byadavbjp ભાર મૂકે છે કે આબોહવા ન્યાય એ ભારત માટે નૈતિક ફરજ છે અને વૈશ્વિક આબોહવા કાર્યવાહીનું કેન્દ્ર છે.
તેઓ વાજબી, ગ્રાન્ટ-આધારિત આબોહવા ધિરાણની જરૂરિયાત પર ભાર મૂકે છે જે ઐતિહાસિક જવાબદારીઓને ઓળખે છે અને વિકાસશીલ રાષ્ટ્રોને સમાન રીતે ટેકો આપે છે.
જરૂર વાંચો!”