Prime Minister's Office
PM shares an article emphasising how Climate Justice is a moral duty for India and central to Global Climate Action
27 OCT 2025 12:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article emphasising how Climate Justice is a moral duty for India and central to Global Climate Action.
Responding to a post by Union Minister Shri Bhupender Yadav on X, the PMO India handle said:
“Union Environment Minister Shri @byadavbjp emphasises that for India, climate justice is a moral duty and central to global climate action.
He highlights the need for fair, grant-based climate finance that recognises historical responsibilities and supports developing nations equitably.
Do read!”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పర్యావరణ సమతుల్యత భారతదేశ నైతిక కర్తవ్యమని, ప్రపంచ వాతావరణానికి సంబంధించిన కార్యాచరణలో ఇది కీలక పాత్ర పోషిస్తుందని తెలిపే వ్యాసాన్ని పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి
27 OCT 2025 12:40PM by PIB Hyderabad
పర్యావరణ సమతుల్యత భారతదేశ నైతిక కర్తవ్యమని, ప్రపంచ వాతావరణానికి సంబంధించిన కార్యాచరణలో ఇది కీలక పాత్ర పోషిస్తుందని తెలిపే వ్యాసాన్ని ఇవాళ ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రజలతో పంచుకున్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్ లో కేంద్రమంత్రి శ్రీ భూపేందర్ యాదవ్ చేసిన పోస్టుకు ప్రతిస్పందిస్తూ పీఎంఓ ఇండియా హ్యాండిల్ ఇలా పేర్కొంది:
వాతావరణ సమతుల్యత భారతదేశ నైతిక కర్తవ్యమని, ప్రపంచ పర్యావరణ కార్యాచరణకు ఇది కేంద్ర బిందువని కేంద్ర పర్యావరణ మంత్రి @byadavbjp స్పష్టం చేశారు.
అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాలకు సమానంగా మద్దతిచ్చేలా, గత బాధ్యతలను గుర్తించి, వాతావరణ మార్పు కోసం గ్రాంట్ల రూపంలో అందించే న్యాయమైన ఆర్థిక సాయం ఆవశ్యకతను చెప్పారు.
తప్పకుండా చదవండి.