Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the government’s landmark initiatives, such as the National Critical Minerals Mission, Mission Sudarshan Chakra, Viksit Bharat Rozgar Yojana, National Deep Water Exploration
19 AUG 2025 12:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared an article highlights the government’s landmark initiatives, such as the National Critical Minerals Mission, Mission Sudarshan Chakra, Viksit Bharat Rozgar Yojana, National Deep Water Exploration and more, which are propelling India as the fastest-growing economy and driving the nation’s journey towards Viksit Bharat.
Responding to the article written by Union Minister, Shri Hardeep Singh Puri on the subject mentioned above, Shri Modi said;
“Union Minister Shri @HardeepSPuri highlights the government’s landmark initiatives, such as the National Critical Minerals Mission, Mission Sudarshan Chakra, Viksit Bharat Rozgar Yojana, National Deep Water Exploration and more, which are propelling India as the fastest-growing economy and driving the nation’s journey towards Viksit Bharat.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਖਣਿਜ ਮਿਸ਼ਨ, ਮਿਸ਼ਨ ਸੁਦਰਸ਼ਨ ਚੱਕ੍ਰ, ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਯੋਜਨਾ, ਗਹਿਰੇ ਸਮੁੰਦਰ ਦੀ ਖੋਜ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਜਿਹੀਆਂ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਇਤਿਹਾਸਕ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਉਣ ਵਾਲਾ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
19 AUG 2025 12:45PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਖਣਿਜ ਮਿਸ਼ਨ, ਮਿਸ਼ਨ ਸੁਦਰਸ਼ਨ ਚੱਕ੍ਰ, ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਯੋਜਨਾ, ਗਹਿਰੇ ਸਮੁੰਦਰ ਦੀ ਖੋਜ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਜਿਹੀਆਂ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਇਤਿਹਾਸਕ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ ਗਤੀ ਨਾਲ ਵਧਦੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਅੱਗੇ ਵਧਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਵੱਲ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਮਾਰਗ ਪੱਧਰਾ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਪੁਰੀ ਵੱਲੋਂ ਉਪਰੋਕਤ ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਲਿਖੇ ਗਏ ਲੇਖ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
"ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ @HardeepSPuri ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਇਤਿਹਾਸਕ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਹੈ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਖਣਿਜ ਮਿਸ਼ਨ, ਮਿਸ਼ਨ ਸੁਦਰਸ਼ਨ ਚੱਕ੍ਰ, ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਯੋਜਨਾ, ਗਹਿਰੇ ਸਮੁੰਦਰ ਦੀ ਖੋਜ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਤੇ ਹੋਰ ਜੋ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਦੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਵਜੋਂ ਅੱਗੇ ਵਧਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਵੱਲ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਮਾਰਗ ਪੱਧਰਾ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।"