Prime Minister's Office
PM shares an article on how solar power is reshaping the global energy landscape
01 JUL 2025 12:21PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article on how solar power is reshaping the global energy landscape, with the International Solar Alliance driving the clean energy revolution not just in India but across the world.
Responding to a post by Union Minister Shri Pralhad Joshi on X, the Prime Minister's Office said:
"Union Minister Shri @JoshiPralhad writes about how solar power is reshaping the global energy landscape, with @isolaralliance driving the clean energy revolution not just in India but across the world."

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రపంచ ఇంధన ముఖచిత్రాన్ని మార్చివేస్తున్న సౌరశక్తి…. వ్యాసాన్ని పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి
01 JUL 2025 12:21PM by PIB Hyderabad
అంతర్జాతీయ సౌర కూటమి (ఐఎస్ఏ) ఒక్క భారతదేశంలోనే కాకుండా ప్రపంచవ్యాప్తంగా స్వచ్ఛ ఇంధన విప్లవాన్ని సృష్టిస్తోందనీ, సౌర శక్తి ప్రపంచ ఇంధన ముఖచిత్రాన్ని మార్చివేస్తున్నదనీ చెబుతూ ఈ అంశంపై వచ్చిన వ్యాసాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ప్రజలతో పంచుకున్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషీ పొందుపరిచిన ఒక సందేశానికి ప్రధానమంత్రి కార్యాలయం స్పందిస్తూ:
‘‘ప్రపంచ ఇంధన ముఖచిత్రాన్ని సౌర శక్తి ఎలా మారుస్తున్నదీ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషీ రాశారు. అంతర్జాతీయ సౌర కూటమి (@isolaralliance) ఒక్క భారతదేశంలోనే కాక ప్రపంచమంతటా కూడా స్వచ్ఛ ఇంధన విప్లవాన్ని శరవేగంగా వ్యాప్తిలోకి తీసుకువస్తోందని ఆయన వివరించారు’’ అని పేర్కొంది.