Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of Information and Broadcasting preparing to participate in Special Campaign 4.0
Campaign to focus on improving Swachhata and Disposal of Pending Matters from 2nd to 31st October, 2024
19 SEP 2024 9:31AM by PIB Delhi
Inspired by the vision of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi to institutionalize Swachhata and minimize pendency in Government, Ministry of Information & Broadcasting along with its Field Offices is preparing to participate in Special Campaign 4.0 from 2nd October to 31st October 2024 with focus on adoption of best practices for institutionalizing Swachhata, disposal of pendency, better space management and creating awareness through different medium of communication.
Shri Sanjay Jaju, Secretary of the Ministry, took a review meeting on 6th September, 2024 with all media heads on progress of preparation to implement the Special Campaign 4.0 for disposal of pending matters and Swachhata including giving publicity to different events with the whole of government approach on pan-India basis.
Special Campaign 3.0
The Ministry of I&B had a huge success in the Special Campaign 3.0. A total of 1013 Outdoor campaigns were conducted and 1972 spots were identified and cleaned. 28,574 files were weeded out. 2.01 Lakh Kg of Scraps disposed of and revenue of Rs. 3.62 Crore earned. The Ministry has achieved 100% target in disposing Public Grievances, Public Grievance appeals under CPGRAMS including other achievements.
Achievements during November 2023 to August 2024
During this period, the Ministry continuously strived to maintain the same tempo of institutionalization of Swachhata and disposal of pending matters.
The important achievements during the period are as follows:
• Revenue generated from scrap disposal was Rs. 1.76 crore
• 1.47 Lakh kg Scrap disposed of
• 18,520 physical files were weeded out
• 110 vehicles condemned
• 2,422 spots were cleaned
• 33,546 sq. ft. of space was freed
• Total of 1,345 Outdoor campaigns were conducted
• 3,044 public grievances and 737 appeals have been disposed of

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય દ્વારા વિશેષ અભિયાન 4.0માં ભાગ લેવાની તૈયારી
2 થી 31 ઓક્ટોબર, 2024 સુધી પડતર બાબતોના નિકાલ અને સ્વચ્છતામાં સુધારો કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા માટેનું અભિયાન
19 SEP 2024 9:31AM by PIB Ahmedabad
માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના સ્વચ્છતાને સંસ્થાગત બનાવવા અને સરકારમાં પેન્ડિંગ ઘટાડવાના વિઝનથી પ્રેરિત થઈને માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય અને તેની ફિલ્ડ ઓફિસો સાથે મળીને 2 ઓક્ટોબરથી 31 ઓક્ટોબર, 2024 સુધી વિશેષ અભિયાન 4.0માં ભાગ લેવાની તૈયારી કરી રહ્યું છે. જેમાં સ્વચ્છતાને સંસ્થાગત સ્વરૂપ આપવા માટે શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓ અપનાવવા, પેન્ડિંગ કેસોનો નિકાલ, યોગ્ય જગ્યા વ્યવસ્થાપન કરવા અને સંદેશાવ્યવહારના વિવિધ માધ્યમો દ્વારા જાગૃતિ ફેલાવવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે.
મંત્રાલયના સચિવ શ્રી સંજય જાજુએ 6 સપ્ટેમ્બર, 2024ના રોજ તમામ મીડિયા વડાઓ સાથે પડતર બાબતોના નિકાલ અને સ્વચ્છતા માટે વિશેષ અભિયાન 4.0નો અમલ કરવાની તૈયારીની પ્રગતિ પર એક સમીક્ષા બેઠક યોજી હતી, જેમાં અખિલ ભારતીય સ્તરે પર સમગ્ર સરકારી દ્રષ્ટિકોણની સાથે વિભિન્ન કાર્યક્રમોનો પ્રચાર-પ્રસાર પણ સામેલ છે.
વિશેષ અભિયાન ૩.૦
વિશેષ અભિયાન 3.0માં માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયને મોટી સફળતા મળી હતી. કુલ 1013 આઉટડોર અભિયાનો હાથ ધરવામાં આવ્યા હતા અને 1972 સ્થળોની ઓળખ કરીને તેની સફાઇ કરવામાં આવી હતી. 28,574 ફાઇલોને વીણી કાઢવામાં આવી હતી. 2.01 લાખ કિલો સ્ક્રેપ્સનો નિકાલ કરવામાં આવ્યો હતો અને 3.62 કરોડ રૂપિયાની આવક થઈ હતી. મંત્રાલયે જાહેર ફરિયાદોનો નિકાલ કરવા, સીપીજીઆરએએમએસ હેઠળ જાહેર ફરિયાદની અપીલનો નિકાલ કરવા માટે 100 ટકા લક્ષ્યાંક હાંસલ કર્યો છે, જેમાં અન્ય સિદ્ધિઓ સામેલ છે.
નવેમ્બર 2023થી ઓગસ્ટ 2024 દરમિયાનની સિદ્ધિઓ
આ સમયગાળા દરમિયાન, મંત્રાલયે સ્વચ્છતાના સંસ્થાકીયકરણ અને પડતર બાબતોના નિકાલ માટેની સમાન ગતિ જાળવવા સતત પ્રયાસ કર્યા છે.
આ સમયગાળા દરમિયાનની મહત્ત્વપૂર્ણ સિદ્ધિઓ નીચે મુજબ છેઃ
• ભંગારના નિકાલથી 1.76 કરોડ રૂપિયાની આવક થઈ હતી.
• 1.47 લાખ કિલોના ભંગારનો નિકાલ
• 18,520 ભૌતિક ફાઇલોને કાઢી નાખવામાં આવી હતી
• 110 વાહનોને નિષ્પ્રભાવી કરવામાં આવ્યા
• 2,422 સ્થળોની સફાઈ કરવામાં આવી
• 33,546 ચોરસ ફૂટ જગ્યા ફ્રી કરવામાં આવી
• કુલ 1,345 આઉટડોર ઝુંબેશ હાથ ધરવામાં આવી હતી
• 3,044 જાહેર ફરિયાદો અને 737 અપીલોનો નિકાલ કરવામાં આવ્યો છે.