Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of Information and Broadcasting preparing to participate in Special Campaign 4.0
Campaign to focus on improving Swachhata and Disposal of Pending Matters from 2nd to 31st October, 2024
19 SEP 2024 9:31AM by PIB Delhi
Inspired by the vision of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi to institutionalize Swachhata and minimize pendency in Government, Ministry of Information & Broadcasting along with its Field Offices is preparing to participate in Special Campaign 4.0 from 2nd October to 31st October 2024 with focus on adoption of best practices for institutionalizing Swachhata, disposal of pendency, better space management and creating awareness through different medium of communication.
Shri Sanjay Jaju, Secretary of the Ministry, took a review meeting on 6th September, 2024 with all media heads on progress of preparation to implement the Special Campaign 4.0 for disposal of pending matters and Swachhata including giving publicity to different events with the whole of government approach on pan-India basis.
Special Campaign 3.0
The Ministry of I&B had a huge success in the Special Campaign 3.0. A total of 1013 Outdoor campaigns were conducted and 1972 spots were identified and cleaned. 28,574 files were weeded out. 2.01 Lakh Kg of Scraps disposed of and revenue of Rs. 3.62 Crore earned. The Ministry has achieved 100% target in disposing Public Grievances, Public Grievance appeals under CPGRAMS including other achievements.
Achievements during November 2023 to August 2024
During this period, the Ministry continuously strived to maintain the same tempo of institutionalization of Swachhata and disposal of pending matters.
The important achievements during the period are as follows:
• Revenue generated from scrap disposal was Rs. 1.76 crore
• 1.47 Lakh kg Scrap disposed of
• 18,520 physical files were weeded out
• 110 vehicles condemned
• 2,422 spots were cleaned
• 33,546 sq. ft. of space was freed
• Total of 1,345 Outdoor campaigns were conducted
• 3,044 public grievances and 737 appeals have been disposed of

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రత్యేక ప్రచారం 4.0లో సమాచార - ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ ప్రచార ఉద్యమం స్వచ్ఛతను పెంచడంతో పాటు, అపరిష్కృత అంశాలపై అక్టోబరు
2-31 వరకు దృష్టి
19 SEP 2024 9:31AM by PIB Hyderabad
ప్రభుత్వంలో పరిష్కారం కాకుండా మిగిలివున్న అంశాలను కనీస స్థాయికి తీసుకు రావడంతో పాటు, స్వచ్ఛతను వ్యవస్థలో ఓ భాగంగా పాటిస్తూ ఉండాలన్న ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దార్శనికత నుంచి ప్రేరణను పొందిన సమాచార-ప్రసార శాఖ తన క్షేత్ర స్థాయి కార్యాలయాలతో పాటు అక్టోబరు 2-31వరకు ప్రత్యేక ప్రచారం 4.0లో పాల్గొనడానికి సన్నద్ధం అవుతోంది. ఆ కాలంలో ఉత్తమ పద్ధతులను అనుసరిస్తూ స్వచ్ఛతను పెంచడం, దీర్ఘకాలంగా ఎక్కడివక్కడే మిగిలిపోయి ఉన్నటువంటి అంశాలను పరిష్కరించడం, కార్యాలయ భవనాల్లోని స్థలాలను మెరుగైన విధంగా ఉపయోగించుకొంటూ ఉండడంతో పాటు వివిధ వార్తాప్రసార మాధ్యమాల అండదండలతో ప్రజలలో చైతన్యాన్ని ప్రోత్సహించడంపైన సమాచార- ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ శ్రద్ధ తీసుకోనుంది.
సమాచార- ప్రసార శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ సంజయ్ జాజు ఈ నెల 6న ప్రసార మాధ్యమాల ముఖ్య అధికారులందరితో సమీక్ష సమావేశాన్ని నిర్వహించారు. స్వచ్ఛత ప్రధాన కార్యక్రమాల నిర్వహణకు, పెండింగు పడ్డ అంశాలను చక్కబెట్టడానికి ఉద్దేశించిన ‘స్పెషల్ క్యాంపెయిన్ 4.0’ కు సంబంధించిన సన్నాహక చర్యలు ఎంతవరకు పురోగమించిందీ ఈ సమావేశంలో చర్చించారు. సంపూర్ణ ప్రభుత్వ దృక్పథంతో దేశవ్యాప్తంగా వేరు వేరు కార్యక్రమాలకు తగినంతగా ప్రచారాన్ని కల్పించడం కూడా ఈ సమావేశంలో ప్రస్తావనకు వచ్చింది.
స్పెషల్ క్యాంపెయిన్ 3.0
సమాచార-ప్రసార శాఖ ‘స్పెషల్ క్యాంపెయిన్ 3.0’ లో భారీ సఫలతను సాధించింది. మొత్తం 1013 అవుట్ డోర్ క్యాంపెయిన్స్‌ నిర్వహించారు. అంతేకాకుండా 1972 స్థలాలను గుర్తించి, వాటిని శుభ్రం చేశారు. 28,574 ఫైల్స్‌ ను వాటి అవసరం లేదని తెలుసుకొని, వాటిని వాటిని తీసి పారేశారు. 2.01 లక్షల కిలోల తుక్కును వదలించుకోవడంతో, రూ.3.62 కోట్ల ఆదాయం వచ్చింది. ఈ మంత్రిత్వ శాఖ సార్వజనిక ఫిర్యాదులను పరిష్కరించడం, సిపిజిఆర్ఎఎమ్ఎస్ లో భాగంగా వచ్చిన సార్వజనిక ఫిర్యాదు దరఖాస్తులను పరిష్కరించడంతో పాటు ఇతర కార్యసాధనలలో కూడా పెట్టుకొన్న లక్ష్యాన్ని 100 శాతం సాధించింది.
నవంబరు 2023 -ఆగస్టు 2024 మధ్యకాలంలో కార్యసాధనలు
పైన ప్రస్తావించిన కాలంలో, స్వచ్ఛతను క్రమం తప్పక పాటిస్తూ ఉండాలన్న ప్రణాళికను పక్కాగా అనుసరించడంలోను, పెండింగు అంశాలను పరిష్కరించడంలోను సమాన చొరవను సమాచార - ప్రసార శాఖ కనబరచింది.
ఈ కాలంలో మంత్రిత్వ శాఖ ముఖ్య కార్యసాధనలు ఈ కింది విధంగా ఉన్నాయి:
తుక్కును వదలించుకొనే ప్రక్రియలో రూ.1.76 కోట్ల ఆదాయం లభించింది.
మొత్తం 1.47 లక్షల కిలోల తుక్కును వదలించుకొన్నారు.
18,520 ఫైళ్లను నిరుపయోగమైనవిగా గుర్తించి, వాటిని తొలగించారు.
110 వాహనాలను ఇక మీదట ఉపయోగించ వద్దని నిర్ణయించారు.
2,422 స్థలాలను శుభ్రపరిచారు.
మొత్తం మీద 33,546 చదరపు అడుగుల స్థలాన్ని పునరుపయోగానికి వీలుగా ఖాళీ చేశారు.
మొత్తం 1,345 అవుట్ డోర్ క్యాంపెయిన్స్ ను నిర్వహించారు.
మంత్రిత్వ శాఖకు అందిన సార్వజనిక ఫిర్యాదులలో 3,044 ఫిర్యాదులను, 737 వినతులను పరిష్కరించారు.