Prime Minister's Office
PM’s departure statement ahead of his visit to Italy for G7 Apulia Summit
13 JUN 2024 5:36PM by PIB Delhi
At the invitation of Prime Minister Giorgia Meloni, I am travelling to Apulia region in Italy to participate in the G7 Outreach Summit on 14 June 2024.
I am glad that my first visit in the third consecutive term is to Italy for the G-7 Summit. I warmly recall my visit to Italy for the G20 Summit in 2021. Prime Minister Meloni's two visits to India last year were instrumental in infusing momentum and depth in our bilateral agenda. We remain committed to consolidate the India-Italy strategic partnership, and bolster cooperation in the Indo-Pacific and the Mediterranean regions.
During the discussions at the Outreach session, the focus would be on artificial intelligence, energy, Africa, and the Mediterranean. It will be an opportunity to bring greater synergy between the outcomes of the G20 Summit held under India’s Presidency and the forthcoming G7 Summit, and deliberate on issues which are crucial for the Global South.
I am also looking forward to meeting other leaders participating in the Summit.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ജി7 അപൂലിയ ഉച്ചകോടിക്കായി ഇറ്റലിയിലേക്കു പുറപ്പെടുന്നതിനു മുന്നോടിയായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നടത്തിയ പ്രസ്താവന
13 JUN 2024 5:36PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇറ്റലി പ്രധാനമന്ത്രി ജോർജിയ മെലോണിയുടെ ക്ഷണപ്രകാരം, 2024 ജൂൺ 14നു നടക്കുന്ന ജി7 ഔട്ട്‌റീച്ച് ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കെടുക്കാൻ ഞാൻ ഇറ്റലിയിലെ അപൂലിയ മേഖലയിലേക്കു പോകുകയാണ്.
ജി-7 ഉച്ചകോടിക്കായി തുടർച്ചയായി മൂന്നാം തവണയും ഇറ്റലിയിലേക്കാണ് എന്റെ ആദ്യ സന്ദർശനം എന്നതിൽ എനിക്കു സന്തോഷമുണ്ട്. 2021-ലെ ജി20 ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കെടുക്കുന്നതിനായി ഞാൻ ഇറ്റലി സന്ദർശിച്ചത് ഊഷ്മളമായി ഓർക്കുന്നു. കഴിഞ്ഞ വർഷം പ്രധാനമന്ത്രി മെലോണി നടത്തിയ രണ്ട് ഇന്ത്യാസന്ദർശനങ്ങൾ നമ്മുടെ ഉഭയകക്ഷി കാര്യപരിപാടിക്ക് ആക്കം കൂട്ടുന്നതിൽ നിർണായക പങ്കുവഹിച്ചു. ഇന്ത്യ-ഇറ്റലി തന്ത്രപ്രധാന പങ്കാളിത്തം ഏകീകരിക്കുന്നതിനും ഇന്തോ-പസഫിക്, മെഡിറ്ററേനിയൻ മേഖലകളിലെ സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്.
ഔട്ട്‌റീച്ച് സെഷനിലെ ചർച്ചകൾ നിർമിതബുദ്ധി, ഊർജം, ആഫ്രിക്ക, മെഡിറ്ററേനിയൻ എന്നിവയിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കും. ഇന്ത്യയുടെ അധ്യക്ഷതയ്ക്കു കീഴിൽ നടന്ന ജി 20 ഉച്ചകോടിയുടെയും വരാനിരിക്കുന്ന ജി 7 ഉച്ചകോടിയുടെയും ഫലങ്ങൾക്കിടയിൽ കൂടുതൽ സമന്വയം കൊണ്ടുവരാനും ഗ്ലോബൽ സൗത്തിലെ നിർണായകമായ വിഷയങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്യാനുമുള്ള അവസരമാണിത്.
ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കെടുക്കുന്ന മറ്റു നേതാക്കളുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തുന്നതിനും ഞാൻ കാത്തിരിക്കുന്നു.