पंतप्रधान कार्यालय
जी 7 अपुलिआ शिखर परिषदेसाठी इटलीला रवाना होण्यापूर्वी पंतप्रधानांचे निवेदन
13 JUN 2024 6:24PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 13 जून 2024
इटलीच्या पंतप्रधान जॉर्जिया मेलोनी यांचे आमंत्रण स्वीकारून इटलीतील अपुलिया प्रांतात 14 जून 2024 रोजी होणार असलेल्या जी7 शिखर परिषदेत सहभागी होण्यासाठी मी रवाना होत आहे.
तिसऱ्यांदा पंतप्रधान झाल्यानंतर माझा पहिला दौरा जी7 शिखर परिषदेसाठी इटली इथे होत असल्याचा मला आनंद आहे. जी20 शिखर परिषदेसाठी 2021 मध्ये केलेल्या इटलीच्या दौऱ्याची मला आठवण होत आहे. पंतप्रधान मेलोनी यांचे गतवर्षीचे भारताचे दोन दौरे द्विपक्षीय कार्यक्रमाला गती आणि सखोलता मिळवून देण्यासाठी महत्त्वाचा ठरले. भारत–इटली धोरणात्मक भागीदारी अधिक बळकट करण्यासाठी आणि हिंद-प्रशांत व भूमध्य प्रदेशांत सहकार्य वाढवण्यासाठी आम्ही वचनबद्ध आहोत.
शिखर परिषदेतील सत्रांमध्ये होणाऱ्या चर्चेत कृत्रिम बुद्धिमत्ता, ऊर्जा, आफ्रिका आणि भूमध्य प्रदेश या मुद्द्यांवर भर राहील. भारताच्या अध्यक्षतेखालील जी20 शिखर परिषदेचे फलित आणि आगामी जी7 शिखर परिषद यांच्यात समन्वय साधण्याची व ‘ग्लोबल साऊथ’साठी महत्त्वाच्या असलेल्या विषयांवर चर्चा करण्याची ही चांगली संधी आहे.
शिखर परिषदेत सहभागी होणार असलेल्या इतर नेत्यांच्या भेटींसाठीही मी उत्सुक आहे.

Prime Minister's Office
PM’s departure statement ahead of his visit to Italy for G7 Apulia Summit
13 JUN 2024 5:36PM by PIB Delhi
At the invitation of Prime Minister Giorgia Meloni, I am travelling to Apulia region in Italy to participate in the G7 Outreach Summit on 14 June 2024.
I am glad that my first visit in the third consecutive term is to Italy for the G-7 Summit. I warmly recall my visit to Italy for the G20 Summit in 2021. Prime Minister Meloni's two visits to India last year were instrumental in infusing momentum and depth in our bilateral agenda. We remain committed to consolidate the India-Italy strategic partnership, and bolster cooperation in the Indo-Pacific and the Mediterranean regions.
During the discussions at the Outreach session, the focus would be on artificial intelligence, energy, Africa, and the Mediterranean. It will be an opportunity to bring greater synergy between the outcomes of the G20 Summit held under India’s Presidency and the forthcoming G7 Summit, and deliberate on issues which are crucial for the Global South.
I am also looking forward to meeting other leaders participating in the Summit.