Ministry of Finance
Smt. Nirmala Sitharaman assumes charge as the Union Minister for Finance and Corporate Affairs
Government fully committed to ensure ‘Ease of Living’ for its citizens and will continue to take further steps in this direction, says Union Finance Minister
12 JUN 2024 10:14AM by PIB Delhi
Smt. Nirmala Sitharaman assumed charge today as the Union Minister of Finance & Corporate Affairs in New Delhi.
Smt. Sitharaman was greeted at the office in North Block by Finance Secretary Dr. T.V. Somanathan and other Secretaries of the Ministry of Finance and Corporate Affairs.
She expressed her sincere gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for giving her the opportunity to work as the Union Finance and Corporate Affairs Minister again and serve India and its people under his guidance.
Smt. Sitharaman acknowledged the strong leadership and development-oriented governance in the last 10 years, which have driven transformative changes across various sectors and created a robust and resilient economy.
After assuming charge, the Union Minister for Finance & Corporate Affairs was briefed on the ongoing policy issues by the Secretaries of the different departments of the Ministry of Finance & Corporate Affairs.
She noted that the government is fully committed to ensuring ‘Ease of Living’ for its citizens and will continue to take further steps in this regard.
Smt. Nirmala Sitharaman also stated that the reforms undertaken since 2014 will continue, which will further provide macroeconomic stability and growth for India. She also highlighted India's commendable growth story in recent years amidst global challenges and noted that there is an optimistic economic outlook for the coming years.
She urged the departments to advance the NDA government's development agenda with renewed vigour and ensure responsive policymaking to achieve the Prime Minister's vision of a 'Viksit Bharat'.
Union Finance Minister also said that the government believes in ‘Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas, Sabka Prayas’ and called for the continued support and cooperation of all stakeholders, including industry leaders, regulators, and the citizens, to ensure a strong and vibrant economy.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆర్థిక మరియుకార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ కేంద్ర మంత్రి గా పదవీబాధ్యతల ను స్వీకరించిన శ్రీమతినిర్మల సీతారమణ్
ప్రభుత్వం తన పౌరుల కు ‘జీవన సౌలభ్యాని కి’ పూచీ పడడం కోసం పూర్తి స్థాయి లో నిబద్ధురాలై ఉంది, మరి ఈ దిశ లో ఇంకా అనేక చర్యల ను ప్రభుత్వంతీసుకొంటూనే ఉంటుందన్న కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి
12 JUN 2024 10:14AM by PIB Hyderabad
ఆర్థిక & కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ కేంద్ర మంత్రి గా పదవీ బాధ్యతల ను శ్రీమతి నిర్మల సీతారమణ్ ఈ రోజు న న్యూ ఢిల్లీ లో స్వీకరించారు.
నార్థ్ బ్లాక్ లో గల కార్యాలయం లో ఆర్థిక శాఖ కార్యదర్శి డాక్టర్ శ్రీ టి.వి. సోమనాథన్ తో పాటు ఆర్థిక మరియు కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ లోని ఇతర కార్యదర్శులు కూడా శ్రీమతి నిర్మల సీతారమణ్ కు అభినందనల ను తెలిపారు.
కేంద్ర ఆర్థిక మరియు కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి గా మరోసారి పని చేసే అవకాశాన్ని ఇచ్చినందుకు, మరి అదే విధం గా ప్రధాన మంత్రి మార్గదర్శకత్వం లో భారతదేశాని కి, భారతదేశ ప్రజల కు సేవ చేసే అవకాశాన్ని ఇచ్చినందుకు గాను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కి ఆమె తన చిత్తశుద్ధిభరితమైనటువంటి కృతజ్ఞత ను వ్యక్తం చేశారు.
గడచిన పది సంవత్సరాల లో బలమైన నాయకత్వం మరియు అభివృద్ధి ప్రధాన పరిపాలన చోటుచేసుకొందని శ్రీమతి సీతారమణ్ చెప్తూ, అవి వేరు వేరు రంగాల లో పరివర్తన ప్రధానమైనటువంటి మార్పుల కు చోదక శక్తి గా నిలవడం తో పాటు ఒక పటిష్టమైన మరియు ఆటుపోటుల కు తట్టుకొని నిలువ గలిగిన ఆర్థిక వ్యవస్థ ను నిర్మించాయని పేర్కొన్నారు.
పదవి బాధ్యతల ను స్వీకరించిన అనంతరం కేంద్ర ఆర్థిక మరియు కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి కి ప్రస్తుతం అమలవుతున్న విధాన పరమైన అంశాల ను గురించి ఆ మంత్రిత్వ శాఖ లో వివిధ విభాగాల కార్యదర్శులు వివరించారు.
ప్రభుత్వం తన పౌరుల కు ‘జీవించడం లో సౌలభ్యాని కి’ పూచీ పడేందుకు పూర్తి గా కట్టుబడి ఉందని, ఈ విషయం లో మరిన్ని చర్యల ను నిరంతరాయం గా తీసుకొంటూ ఉంటుందని మంత్రి తెలిపారు.
2014 వ సంవత్సరం నుండి చేపట్టిన సంస్కరణ లు కొనసాగుతాయి, ఆ సంస్కరణ లు భారతదేశం యొక్క స్థూల ఆర్థిక స్థిరత్వాని కి మరియు వృద్ధి కి దోహద పడుతాయని కూడా శ్రీమతి నిర్మల సీతారమణ్ అన్నారు. ఇటీవలి కొన్నేళ్ళ లో ప్రపంచ దేశాల లో తలెత్తిన సవాళ్ళ నడుమ భారతదేశం యొక్క ప్రశంసనీయమైనటువంటి వృద్ధి గాథ ను గురించి కూడా ఆమె ప్రముఖం గా ప్రకటిస్తూ, రాబోయే సంవత్సరాల విషయం లో ఒక ఆశాజనకమైనటువంటి ఆర్థిక దృష్టికోణం నెలకొని ఉందన్నారు.
ఎన్‌డిఎ ప్రభుత్వం యొక్క వికాస ప్రధానమైన కార్యక్రమాల ను సరిక్రొత్తదైన ఉత్సాహం తో ముందుకు తీసుకు పోవడం కోసం మరియు ప్రధాన మంత్రి యొక్క ‘వికసిత్ భారత్’ విజను ను సాధించడాని కి అనువైన విధానాల రూపకల్పన కోసం పాటుపడాలని విభాగాలు అన్నింటికి ఆమె విజ్ఞప్తి చేశారు.
‘సబ్ కా సాథ్, సబ్ కా వికాస్, సబ్ కా విశ్వాస్, సబ్ కా ప్రయాస్’ అనే అంశాల ను ప్రభుత్వం నమ్ముతోందని కూడా కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి అన్నారు. ఒక బలమైనటువంటి మరియు చైతన్య భరితం అయినటువంటి ఆర్థిక వ్యవస్థ కు పూచీ పడడానికై పరిశ్రమ ప్రముఖులు, నియంత్రణ సంస్థ లు మరియు పౌరుల తో సహా స్టేక్ హోల్డర్స్ అందరి నిరంతర సమర్థన మరియు సహకారం అవసరం అని ఆమె కోరారు.