Election Commission
Voter Turnout – 60.09% as of 11:30 PM for phase 5
20 MAY 2024 11:57PM by PIB Delhi
Polling in the fifth phase of General Elections recorded an approximate voter turnout of 60.09 % as of 11:30 pm. The same shall continue to be updated by the field level officers as polling parties keep returning and will be available PC wise (along with respective AC segments) live at VTR App, as was the case in earlier phases.
The state wise approximate voter turnout at 11:30 pm is as below:
Sl.
No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Bihar
05
54.85
2
Jammu & Kashmir
01
56.73
3
Jharkhand
03
63.07
4
Ladakh
01
69.62
5
Maharashtra
13
54.29
6
Odisha
05
67.59
7
Uttar Pradesh
14
57.79
8
West Bengal
07
74.65
Above 8 States/UTs (49 PCs)
49
60.09
Data displayed here are as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with all Polling agents at close of polls.

భారత ఎన్నికల సంఘం
పోలైన మొత్తం వోటు లు - అయిదో దశ లో రాత్రి 11:30 గంటల వేళ వరకు 60.09 శాతం
20 MAY 2024 11:57PM by PIB Hyderabad
సాధారణ ఎన్నికల యొక్క అయిదో దశ లో పోలైన వోట్ లలో రాత్రి 11:30 గంటల వేళ వరకు చూస్తే మొత్తం వోటు లు సుమారు గా 60.09 శాతం స్థాయి లో నమోదు అయ్యాయి. పోలింగ్ పార్టీలు ఎప్పుడెప్పుడు తిరిగి వస్తూ ఉంటాయో, ఈ గణాంకాల ను క్షేత్ర స్థాయి లోని అధికారుల ద్వారా నవీకరించడం జరుగుతూ ఉంటుంది. మరి ఇది మొదటి దశ ల మాదిరిగానే విటిఆర్ ఏప్ పైన పార్లమెంటరీ నియోజకవర్గాల (పిసి స్) వారీ (సంబంధిత విధాన సభ నియోజక వర్గాలను కలుపుకొని) నేరు గా అందుబాటులో ఉంచడం జరుగుతుంది.
రాత్రి 11:30 గంటల వేళ వరకు రాష్ట్రం వారీ వోటు ల శాతం అంచనాలు ఈ క్రింది విధం గా
ఉన్నాయి:
క్రమ
సంఖ్య
రాష్ట్రం / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు
పిసి ల సంఖ్య
తరలి వచ్చిన వోటర్‌ల శాతం ఎంతంటే?
1
బిహార్
05
54.85
2
జమ్ము & కశ్మీర్
01
56.73
3
ఝార్‌ఖండ్
03
63.07
4
లద్దాఖ్
01
69.62
5
మహారాష్ట్ర
13
54.29
6
ఒడిశా
05
67.59
7
ఉత్తర్ ప్రదేశ్
14
57.79
8
పశ్చిమ బంగాల్
07
74.65
పైన పేర్కొన్న 8 రాష్ట్రాలు/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు (49 పిసి లు)
49
60.09
ఇక్కడ తెలిపిన గణాంకాలు క్షేత్ర అధికారుల ద్వారా సిస్టమ్స్ లో నమోదు చేస్తున్నటువంటి సమాచారానికి అనుగుణం గా ఉన్నాయి. ఇది స్థూలమైన సరళి ; ఎందుకంటే కొన్ని పోలింగ్ కేంద్రాల (పిఎస్) నుండి గణాంకాలు అందడం లో సమయం పట్టనుంది అంతేకాకుండా ఈ గణాంకాల లో పోస్టల్ బ్యాలెట్ ల సమాచారాన్ని కలపలేదు. ప్రతి ఒక్క పిఎస్ కోసం నమోదు అయినటువంటి వోటు ల అంతిమ వాస్తవిక స్వరూపం పోలింగ్ ముగిసిన అనంతరం పోలింగ్ ఏజెంట్ లు అందరి ద్వారా ఫారమ్ 17సి లో వెల్లడించడం జరుగుతుంది.