ચૂંટણી આયોગ
પાંચમા તબક્કામાં રાત્રે 11.30 સુધીમાં 60.09% મતદાન નોંધાયું
20 MAY 2024 11:57PM by PIB Ahmedabad
સામાન્ય ચૂંટણીના પાંચમા તબક્કાના મતદાનમાં રાત્રે 11:30 વાગ્યા સુધીમાં અંદાજે 60.09% મતદાન નોંધાયું હતું. જેમ-જેમ મતદાન સમયે ડ્યૂટી કરી રહેલી ટીમ પરત ફરી રહી છે તેમ તેમ ફિલ્ડ લેવલના અધિકારીઓ દ્વારા આ આંકડા અપડેટ કરવામાં આવતા રહેશે અને વીટીઆર એપ પર પીસી મુજબ (સંબંધિત એસી સેગમેન્ટ્સ સાથે) લાઈવ ઉપલબ્ધ રહેશે, જેમકે પહેલા તબક્કામાં હતું.
11:30 કલાકે રાજ્યવાર અંદાજિત મતદાન નીચે મુજબ છે.
ક્રમાંક
નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
સંસદીય ક્ષેત્રની સંખ્યા
અંદાજિત મતદાનની ટકાવારી
1
બિહાર
05
54.85
2
જમ્મુ એન્ડ કાશ્મીર
01
56.73
3
ઝારખંડ
03
63.07
4
લદ્દાખ
01
69.62
5
મહારાષ્ટ્ર
13
54.29
6
ઓડિશા
05
67.59
7
ઉત્તરપ્રદેશ
14
57.79
8
પશ્ચિમ બંગાળ
07
74.65
8 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો (49 PC) ઉપર
49
60.09
અહીં રજૂ કરવામાં આવેલ ડેટા ફિલ્ડ ઓફિસર દ્વારા સિસ્ટમમાં ભરવામાં આવતી માહિતી મુજબ છે. આ એક અંદાજિત વલણ છે, કારણ કે કેટલાક મતદાન મથકો (PS)ના ડેટા સમય લે છે અને આ વલણમાં પોસ્ટલ બેલેટનો સમાવેશ થતો નથી. દરેક પીએસ માટે નોંધાયેલા મતોનો અંતિમ વાસ્તવિક હિસાબ મતદાનની સમાપ્તિ પર તમામ પોલિંગ એજન્ટો સાથે ફોર્મ 17 સીમાં શેર કરવામાં આવે છે.

Election Commission
Voter Turnout – 60.09% as of 11:30 PM for phase 5
20 MAY 2024 11:57PM by PIB Delhi
Polling in the fifth phase of General Elections recorded an approximate voter turnout of 60.09 % as of 11:30 pm. The same shall continue to be updated by the field level officers as polling parties keep returning and will be available PC wise (along with respective AC segments) live at VTR App, as was the case in earlier phases.
The state wise approximate voter turnout at 11:30 pm is as below:
Sl.
No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Bihar
05
54.85
2
Jammu & Kashmir
01
56.73
3
Jharkhand
03
63.07
4
Ladakh
01
69.62
5
Maharashtra
13
54.29
6
Odisha
05
67.59
7
Uttar Pradesh
14
57.79
8
West Bengal
07
74.65
Above 8 States/UTs (49 PCs)
49
60.09
Data displayed here are as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with all Polling agents at close of polls.