ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਕੁੱਲ ਮਤਦਾਨ - ਪੰਜਵੇਂ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਰਾਤ 11:30 ਵਜੇ ਤੱਕ 60.09 ਫ਼ੀਸਦੀ
20 MAY 2024 11:57PM by PIB Chandigarh
ਆਮ ਚੋਣਾਂ ਦੇ ਪੰਜਵੇਂ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਰਾਤ 11:30 ਵਜੇ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਮਤਦਾਨ ਲਗਭਗ 60.09 ਫ਼ੀਸਦੀ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਜਿਵੇਂ-ਜਿਵੇਂ ਪੋਲਿੰਗ ਪਾਰਟੀਆਂ ਵਾਪਸ ਆਉਂਦੀਆਂ ਰਹਿਣਗੀਆਂ, ਇਹ ਡੇਟਾ ਫੀਲਡ ਲੈਵਲ ਅਫ਼ਸਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਰਹੇਗਾ ਅਤੇ ਪਹਿਲੇ ਪੜਾਵਾਂ ਵਾਂਗ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕੇ ਅਨੁਸਾਰ (ਸਬੰਧਤ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਹਲਕੇ ਦੇ ਨਾਲ) ਵੀਟੀਆਰ ਐਪ 'ਤੇ ਲਾਈਵ ਹੋਵੇਗਾ।
ਰਾਤ 11:30 ਵਜੇ ਤੱਕ ਰਾਜ ਅਨੁਸਾਰ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਵੋਟ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤਤਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਲੜੀ
ਨੰਬਰ
ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਅੰਦਾਜ਼ਨ ਕੁੱਲ ਵੋਟਿੰਗ (ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਿੱਚ)
1
ਬਿਹਾਰ
05
54.85
2
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
01
56.73
3
ਝਾਰਖੰਡ
03
63.07
4
ਲੱਦਾਖ
01
69.62
5
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
13
54.29
6
ਉੜੀਸਾ
05
67.59
7
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
14
57.79
8
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
07
74.65
ਉਪਰੋਕਤ 8 ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (49 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕੇ)
49
60.09
ਇੱਥੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਡੇਟਾ ਫੀਲਡ ਅਫ਼ਸਰ ਦੁਆਰਾ ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਭਰੀ ਜਾ ਰਹੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਰੁਝਾਨ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਕੁਝ ਪੋਲਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਤੋਂ ਡਾਟਾ ਇਕੱਠਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਾਂ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਰੁਝਾਨ ਵਿੱਚ ਪੋਸਟਲ ਬੈਲਟ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਹਨ। ਹਰੇਕ ਪੋਲਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨ ਲਈ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੀਆਂ ਵੋਟਾਂ ਦਾ ਅੰਤਮ ਭੌਤਿਕ ਖਾਤਾ ਪੋਲਿੰਗ ਦੇ ਸਮਾਪਤ ਹੋਣ 'ਤੇ ਸਾਰੇ ਪੋਲਿੰਗ ਏਜੰਟਾਂ ਨਾਲ ਫਾਰਮ 17ਸੀ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

Election Commission
Voter Turnout – 60.09% as of 11:30 PM for phase 5
20 MAY 2024 11:57PM by PIB Delhi
Polling in the fifth phase of General Elections recorded an approximate voter turnout of 60.09 % as of 11:30 pm. The same shall continue to be updated by the field level officers as polling parties keep returning and will be available PC wise (along with respective AC segments) live at VTR App, as was the case in earlier phases.
The state wise approximate voter turnout at 11:30 pm is as below:
Sl.
No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Bihar
05
54.85
2
Jammu & Kashmir
01
56.73
3
Jharkhand
03
63.07
4
Ladakh
01
69.62
5
Maharashtra
13
54.29
6
Odisha
05
67.59
7
Uttar Pradesh
14
57.79
8
West Bengal
07
74.65
Above 8 States/UTs (49 PCs)
49
60.09
Data displayed here are as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with all Polling agents at close of polls.