தேர்தல் ஆணையம்
வாக்குப்பதிவு - 5 ஆம் கட்ட வாக்குப்பதிவு இரவு 11:30 மணி நிலவரப்படி 60.09%
20 MAY 2024 11:57PM by PIB Chennai
5-ம் கட்ட வாக்குப்பதிவில் இரவு 11.30 மணி நிலவரப்படி 60.09 சதவீத வாக்குகள் பதிவாகியுள்ளன. வாக்குச்சாவடி வாரியாக (அந்தந்த ஏசி பிரிவுகளுடன்) பிசி வாரியாக (அந்தந்த ஏசி பிரிவுகளுடன்) முந்தைய கட்டங்களில் இருந்ததைப் போலவே விடிஆர் பயன்பாட்டில் நேரலையில் கிடைக்கும் என்பதால் கள அளவிலான அதிகாரிகளால் இது தொடர்ந்து புதுப்பிக்கப்படும்.
இரவு 11:30 மணிக்கு மாநில வாரியான தோராய வாக்குப்பதிவு விவரம் பின்வருமாறு:
வ.எண்.
மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்கள்
நாடாளுமன்ற தொகுதிகள்
தோராய வாக்குப்பதிவு%
1
பீகார்
05
54.85
2
ஜம்மு & காஷ்மீர்
01
56.73
3
ஜார்கண்ட்
03
63.07
4
லடாக்
01
69.62
5
மகாராஷ்டிரா
13
54.29
6
ஒடிசா
05
67.59
7
உத்தரப் பிரதேசம்
14
57.79
8
மேற்கு வங்காளம்
07
74.65
இங்கு காட்டப்படும் தரவுகள் கள அலுவலரால் கணினிகளில் நிரப்பப்படும் தகவல்களின்படி உள்ளன. இது தோராயமானதாகும். ஏனெனில் சில வாக்குச் சாவடிகளின் (பி.எஸ்) தரவு நேரம் எடுக்கும், மேலும் இந்த வாக்குப்பதிவு சதவீதம் அஞ்சல் வாக்குச்சீட்டை உள்ளடக்காது. ஒவ்வொரு வாக்குச்சாவடியிலும் பதிவு செய்யப்பட்ட வாக்குகளின் இறுதிக் கணக்கு படிவம் 17சி-ல் வாக்குப்பதிவு முடிவில் அனைத்து வாக்குச்சாவடி முகவர்களுடனும் பகிரப்படுகிறது.

Election Commission
Voter Turnout – 60.09% as of 11:30 PM for phase 5
20 MAY 2024 11:57PM by PIB Delhi
Polling in the fifth phase of General Elections recorded an approximate voter turnout of 60.09 % as of 11:30 pm. The same shall continue to be updated by the field level officers as polling parties keep returning and will be available PC wise (along with respective AC segments) live at VTR App, as was the case in earlier phases.
The state wise approximate voter turnout at 11:30 pm is as below:
Sl.
No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Bihar
05
54.85
2
Jammu & Kashmir
01
56.73
3
Jharkhand
03
63.07
4
Ladakh
01
69.62
5
Maharashtra
13
54.29
6
Odisha
05
67.59
7
Uttar Pradesh
14
57.79
8
West Bengal
07
74.65
Above 8 States/UTs (49 PCs)
49
60.09
Data displayed here are as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with all Polling agents at close of polls.