Prime Minister's Office
PM hails over one crore households registering for PM-Surya Ghar: Muft Bijli Yojana
16 MAR 2024 9:19AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today expressed delight on over one crore households registering for PM-Surya Ghar: Muft Bijli Yojana.
The Prime Minister posted on X :
Outstanding news!
"In about a month since it was launched, over 1 crore households have already registered themselves for the PM-Surya Ghar: Muft Bijli Yojana.
Registrations have been pouring in from all parts of the nation. Assam, Bihar, Gujarat, Maharashtra, Odisha, Tamil Nadu and Uttar Pradesh have seen over 5 lakh registrations.
Those who haven’t registered yet should also do so at the earliest.
pmsuryaghar.gov.in"
"This initiative promises substantial reductions in electricity expenses for households, along with ensuring energy production. It's poised to encourage Lifestyle for Environment (LiFE) on a grand scale, contributing to a better planet."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പി.എം-സൂര്യ ഘര്‍: മുഫ്ത് ബിജിലി യോജനയില്‍ ഒരു കോടിയിലധികം കുടുംബങ്ങൾ രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്തതിനെ പ്രധാനമന്ത്രി പ്രശംസിച്ചു
16 MAR 2024 9:19AM by PIB Thiruvananthpuram
പി.എം-സൂര്യ ഘര്‍: മുഫ്ത് ബിജ്‌ലി യോജനയ്ക്കായി ഒരു കോടിയിലധികം കുടുംബങ്ങള്‍ രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്തതില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു.
''ശ്രദ്ധേയമായ വാര്‍ത്ത!''
''സമാരംഭം കുറിച്ച് ഏകദേശം ഒരു മാസത്തിനുള്ളില്‍ തന്നെ ഒരു കോടിയിലധികം കുടുംബങ്ങള്‍ ഇതിനകം പി.എം.-സൂര്യ ഘര്‍: മുഫ്ത് ബിജിലി യോജനയ്ക്കായി രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്തു.
രാജ്യത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളില്‍ നിന്ന് രജിസ്‌ട്രേഷൻ്റെ പ്രവാഹമാണ്. അസം, ബിഹാര്‍, ഗുജറാത്ത്, മഹാരാഷ്ട്ര, ഒഡീഷ, തമിഴ്‌നാട്, ഉത്തര്‍പ്രദേശ് എന്നിവിടങ്ങളില്‍ 5 ലക്ഷത്തിലധികം രജിസ്‌ട്രേഷനുകള്‍ നടന്നു.
ഇതുവരെ രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്യാത്തവരും എത്രയും വേഗം pmsuryaghar.gov.in ല്‍ രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്യണം."
"ഈ മുന്‍കൈ ഊര്‍ജ്ജ ഉല്‍പ്പാദനം ഉറപ്പാക്കുന്നതിനൊപ്പം വീടുകളിലെ വൈദ്യുതി ചെലവില്‍ ഗണ്യമായ കുറവുകളും വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു. കൂടുതൽ മെച്ചപ്പെട്ട ഒരു ഭൂമിക്കായി സംഭാവന നല്‍കിക്കൊണ്ട്, പരിസ്ഥിതിക്ക് വേണ്ടിയുള്ള ജീവിതശൈലിയെ (ലൈഫ്) വലിയ തോതില്‍ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന് ഇത് തയാറെടുക്കുകയാണ്''. പ്രധാനമന്ത്രി എക്‌സില്‍ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു.