ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పిఎం-సూర్య ఘర్: ముఫ్త్ బిజిలీ యోజన కింద కోటికిపైగా కుటుంబాల నమోదుపై ప్రధాని అభినందన
16 MAR 2024 9:19AM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి-సూర్య ఘర్: ముఫ్త్ బిజిలీ యోజన కోసం కోటికిపైగా కుటుంబాల నమోదుపై ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇవాళ హర్షం ప్రకటించారు.
ఈ మేరకు ‘ఎక్స్’ ద్వారా పంపిన ఒక సందేశంలో:
‘‘ఇదెంతో అద్భుతమైన వార్త! ఈ పథకానికి శ్రీకారం చుట్టిన నెల రోజుల వ్యవధిలోనే కోటికిపైగా కుటుంబాలు ప్రధానమంత్రి-సూర్య ఘర్: ముఫ్త్ బిజిలీ యోజన కింద నమోదు చేసుకున్నాయి. ఆ మేరకు దేశం నలుమూలల నుంచి దరఖాస్తులు వెల్లువెత్తాయి. అస్సాం, బీహార్, గుజరాత్, మహారాష్ట్ర, ఒడిషా, తమిళనాడు, ఉత్తరప్రదేశ్‌ల రాష్ట్రాల పరిధిలో 5 లక్షలకుపైగా కుటుంబాలు నమోదు చేసుకున్నాయి. ఇంకా నమోదు చేసుకోనివారు pmsuryaghar.gov.in ద్వారా ఈ అవకాశాన్ని త్వరగా సద్వినియోగం చేసుకోవాలి’’ అని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.
అలాగే ‘‘ఈ కార్యక్రమం వల్ల విద్యుదుత్పాదనకు భరోసా లభించడంతోపాటు గృహవిద్యుత్ చార్జీల భారం గణనీయంగా తగ్గడం ఖాయం. అంతేకాకుండా భూగోళం ఆరోగ్యానికి ఎంతగానో దోహదం చేసే పర్యావరణ హిత జీవనశైలిని (లైఫ్-LiFE) ఇది ఎంతగానో ప్రోత్సహిస్తుంది’’ అని స్పష్టం చేశారు.

Prime Minister's Office
PM hails over one crore households registering for PM-Surya Ghar: Muft Bijli Yojana
16 MAR 2024 9:19AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today expressed delight on over one crore households registering for PM-Surya Ghar: Muft Bijli Yojana.
The Prime Minister posted on X :
Outstanding news!
"In about a month since it was launched, over 1 crore households have already registered themselves for the PM-Surya Ghar: Muft Bijli Yojana.
Registrations have been pouring in from all parts of the nation. Assam, Bihar, Gujarat, Maharashtra, Odisha, Tamil Nadu and Uttar Pradesh have seen over 5 lakh registrations.
Those who haven’t registered yet should also do so at the earliest.
pmsuryaghar.gov.in"
"This initiative promises substantial reductions in electricity expenses for households, along with ensuring energy production. It's poised to encourage Lifestyle for Environment (LiFE) on a grand scale, contributing to a better planet."