Prime Minister's Office
PM inaugurates Integrated Sea Survival Training Centre, ONGC Institute
06 FEB 2024 2:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated the integrated Sea Survival Training Centre, ONGC Institute in Goa today. Shri Modi also witnessed a briefing on underwater escape exercises and a demonstration of the training center.
The Prime Minister posted on X:
“Delighted to dedicate to the nation the Sea Survival Centre of ONGC in Goa. This state-of-the-art Centre is a watershed moment for India in making a mark in the sea survival training ecosystem. Offering rigorous and intense emergency response training, it will ensure many lives are saved in a timely manner.”
The Prime Minister also shared a video outlining the need for a modern Sea Survival Centre and said, “Here is why we needed a modern Sea Survival Centre and how it will be very beneficial for our nation.”
The Prime Minister was accompanied by the Chief Minister of Goa, Shri Pramod Sawant, and the Union Minister for Petroleum, Oil and Natural Gas, Shri Hardeep Singh Puri among others.
ONGC Sea Survival Centre
ONGC Sea Survival Centre has been developed as a one-of-a-kind Integrated Sea Survival Training Centre to advance the Indian sea survival training ecosystem to global standards. It is expected to train 10,000-15,000 personnel annually. Exercises in simulated and controlled harsh weather conditions enhance the Sea Survival skills of trainees and thus potentially increase the chances of safe escape from real-life disasters.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઓએનજીસી ઇન્સ્ટિટ્યૂટમાં ઇન્ટિગ્રેટેડ સી સર્વાઇવલ ટ્રેનિંગ સેન્ટરનું ઉદઘાટન કર્યું
06 FEB 2024 2:39PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ગોવામાં ઇન્ટિગ્રેટેડ સી સર્વાઇવલ ટ્રેનિંગ સેન્ટર, ઓએનજીસી ઇન્સ્ટિટ્યૂટનું ઉદઘાટન કર્યું હતું. શ્રી મોદીએ પાણીની અંદરથી બચી નીકળવાની કવાયતો પર બ્રીફિંગ અને તાલીમ કેન્દ્રનું નિદર્શન પણ નિહાળ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કરી હતી:
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "ગોવામાં ઓએનજીસીનું સી સર્વાઇવલ સેન્ટર દેશને સમર્પિત કરવાની ખુશી છે. આ અત્યાધુનિક કેન્દ્ર ભારત માટે દરિયાઈ અસ્તિત્વ ટકાવી રાખવાની તાલીમ ઇકોસિસ્ટમમાં પોતાની આગવી ઓળખ ઊભી કરવાની જળવિભાજક ક્ષણ છે. કટોકટીની સખત અને તીવ્ર પ્રતિભાવ તાલીમ ઓફર કરતા, તે સુનિશ્ચિત કરશે કે સમયસર ઘણા લોકોના જીવ બચાવવામાં આવે."
વડા પ્રધાને આધુનિક સી સર્વાઇવલ સેન્ટરની જરૂરિયાતની રૂપરેખા આપતો એક વીડિયો પણ શેર કર્યો હતો અને કહ્યું હતું કે, "અહીં શા માટે અમને આધુનિક સી સર્વાઇવલ સેન્ટરની જરૂર છે અને તે આપણા દેશ માટે કેવી રીતે ખૂબ ફાયદાકારક રહેશે."
પ્રધાનમંત્રીની સાથે ગોવાનાં મુખ્યમંત્રી શ્રી પ્રમોદ સાવંત અને કેન્દ્રીય પેટ્રોલિયમ, ઓઇલ અને કુદરતી ગેસ મંત્રી શ્રી હરદીપ સિંહ પુરી સહિત અન્ય લોકો ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.
ઓએનજીસી સી સર્વાઇવલ સેન્ટર
ઓએનજીસી સી સર્વાઇવલ સેન્ટરને એક પ્રકારના ઇન્ટિગ્રેટેડ સી સર્વાઇવલ ટ્રેનિંગ સેન્ટર તરીકે વિકસાવવામાં આવ્યું છે, જે ભારતીય દરિયાઇ અસ્તિત્વ ટકાવી રાખવાની તાલીમ ઇકોસિસ્ટમને વૈશ્વિક ધોરણો સુધી આગળ ધપાવે છે. તે વાર્ષિક 10,000-15,000 કર્મચારીઓને તાલીમ આપે તેવી અપેક્ષા છે. સિમ્યુલેટેડ અને નિયંત્રિત કઠોર હવામાનની પરિસ્થિતિઓમાં કસરતો તાલીમાર્થીઓની દરિયાઇ અસ્તિત્વ ટકાવી રાખવાની કુશળતામાં વધારો કરે છે અને આમ વાસ્તવિક જીવનની આપત્તિઓમાંથી સલામત રીતે છટકી જવાની સંભાવનામાં વધારો કરે છે.