Ministry of Finance
Government appoints Members of the Sixteenth Finance Commission
31 JAN 2024 10:12AM by PIB Delhi
The Sixteenth Finance Commission was constituted on 31.12.2023 with Shri Arvind Panagariya, former Vice-Chairman, NITI Aayog as its Chairman.
Now the following members are appointed to the Commission with the approval of the President of India.
1.
Shri. Ajay Narayan Jha, former member, 15th Finance Commission and former Secretary, Expenditure
Full time Member
2.
Smt. Annie George Mathew, former Special Secretary, Expenditure
Full time Member
3.
Dr. Niranjan Rajadhyaksha, Executive Director, Artha Global
Full time Member
4.
Dr. Soumya Kanti Ghosh, Group Chief Economic Advisor, State Bank of India
Part time Member
The terms of reference of the Commission were notified on 31.12.2023.
The Sixteenth Finance Commission has been requested to make its recommendations available by October, 31, 2025, covering an award period of 5 years commencing 1st April, 2026.
(CLICK HERE FOR NOTIFICATION)

अर्थ मंत्रालय
केंद्र सरकारने केली सोळाव्या वित्त आयोगाच्या सदस्यांची नियुक्ती
31 JAN 2024 12:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 31 जानेवारी 2024
नीती आयोगाचे माजी उपाध्यक्ष अरविंद पनगढ़िया यांच्या अध्यक्षतेखाली सोळाव्या वित्त आयोगाची 31.12.2023 रोजी स्थापना करण्यात आली होती . राष्ट्रपतींच्या मंजुरीनंतर खालील सदस्यांची आयोगावर नियुक्ती करण्यात आली आहे.
1
अजय नारायण झा, 15 व्या वित्त आयोगाचे माजी सदस्य,आणि माजी व्यय सचिव
पूर्णवेळ सदस्य
2
ॲनी जॉर्ज मॅथ्यू, माजी विशेष सचिव (व्यय)
पूर्णवेळ सदस्य
3
डॉ. निरंजन राजाध्यक्ष, अर्थ ग्लोबलचे कार्यकारी संचालक
पूर्णवेळ सदस्य
4
डॉ. सौम्या कांती घोष, भारतीय स्टेट बँक समूहाच्या मुख्य आर्थिक सल्लागार
अर्धवेळ सदस्य
आयोगाच्या कार्यविषयक संदर्भ अटी 31.12.2023 रोजी अधिसूचित करण्यात आल्या होत्या.
सोळाव्या वित्त आयोगाला 1 एप्रिल 2026 पासून सुरू होणाऱ्या पुढच्या 5 वर्षांच्या कालावधीसाठी त्यांच्या शिफारशी 31 ऑक्टोबर 2025 पर्यंत उपलब्ध करून देण्याची विनंती करण्यात आली आहे.
(अधिसूचना पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा)