ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸੋਲ੍ਹਵੇਂ ਵਿੱਤ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਕੀਤੀ
31 JAN 2024 10:12AM by PIB Chandigarh
ਸੋਲ੍ਹਵੇਂ ਵਿੱਤ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਗਠਨ 31.12.2023 ਨੂੰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਵਿੰਦ ਪਨਗੜੀਆ, ਸਾਬਕਾ ਵਾਈਸ-ਚੇਅਰਮੈਨ, ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ (NITI Aayog) ਨੂੰ ਇਸ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ।
ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਨਾਲ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
1.
ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੇ ਨਾਰਾਇਣ ਝਾ, ਸਾਬਕਾ ਮੈਂਬਰ, 15ਵੇਂ ਵਿੱਤ ਕਮਿਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਾਬਕਾ ਸਕੱਤਰ, ਖਰਚ (ਐਕਸਪੈਂਡੀਚਰ)
ਫੂਲ ਟਾਈਮ ਮੈਂਬਰ
2.
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਐਨੀ ਜੌਰਜ ਮੈਥਿਊ (Smt. Annie George Mathew), ਸਾਬਕਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਕੱਤਰ, ਖਰਚੇ (ਐਕਸਪੈਂਡੀਚਰ)
ਫੂਲ ਟਾਈਮ ਮੈਂਬਰ
3.
ਡਾ. ਨਿਰੰਜਨ ਰਾਜਾਧਿਅਕਸ਼ (Dr. Niranjan Rajadhyaksha), ਐਗਜ਼ੀਕਿਊਟਿਵ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਅਰਥਾ ਗਲੋਬਲ
ਫੂਲ ਟਾਈਮ ਮੈਂਬਰ
4.
ਡਾ. ਸੌਮਯ ਕਾਂਤੀ ਘੋਸ਼ (Dr. Soumya Kanti Ghosh), ਸਟੇਟ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਸਮੂਹ ਦੇ ਮੁੱਖ ਆਰਥਿਕ ਸਲਾਹਕਾਰ
ਪਾਰਟ ਟਾਈਮ ਮੈਂਬਰ
ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਦੀਆਂ ਸ਼ਰਤਾਂ 31.12.2023 ਨੂੰ ਨੋਟੀਫਾਇਡ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ।
ਸੋਲ੍ਹਵੇਂ ਵਿੱਤ ਆਯੋਗ ਦੁਆਰਾ 1 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2026 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਪੰਜ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੀ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਮਿਆਦ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਆਪਣੀਆਂ ਸਿਫਾਰਸ਼ਾਂ 31 ਅਕਤੂਬਰ 2025 ਤੱਕ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
(ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ)

Ministry of Finance
Government appoints Members of the Sixteenth Finance Commission
31 JAN 2024 10:12AM by PIB Delhi
The Sixteenth Finance Commission was constituted on 31.12.2023 with Shri Arvind Panagariya, former Vice-Chairman, NITI Aayog as its Chairman.
Now the following members are appointed to the Commission with the approval of the President of India.
1.
Shri. Ajay Narayan Jha, former member, 15th Finance Commission and former Secretary, Expenditure
Full time Member
2.
Smt. Annie George Mathew, former Special Secretary, Expenditure
Full time Member
3.
Dr. Niranjan Rajadhyaksha, Executive Director, Artha Global
Full time Member
4.
Dr. Soumya Kanti Ghosh, Group Chief Economic Advisor, State Bank of India
Part time Member
The terms of reference of the Commission were notified on 31.12.2023.
The Sixteenth Finance Commission has been requested to make its recommendations available by October, 31, 2025, covering an award period of 5 years commencing 1st April, 2026.
(CLICK HERE FOR NOTIFICATION)