நிதி அமைச்சகம்
பதினாறாவது நிதிக்குழு உறுப்பினர்களை அரசு நியமித்துள்ளது
31 JAN 2024 10:12AM by PIB Chennai
நித்தி ஆயோக் முன்னாள் தலைவர் திரு அரவிந்த் பனகாரியாவை தலைவராகக் கொண்டு 31.12.2023 அன்று பதினாறாவது நிதிக்குழு அமைக்கப்பட்டுள்ளது.
குடியரசுத்தலைவரின் ஒப்புதலுடன் க்குழுவின் உறுப்பினர்களாக கீழ்க்கண்டவர்கள் நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர்.
1.
திரு. அஜய் நாராயண் ஜா, 15-வது நிதிக்குழு முன்னாள் உறுப்பினர் மற்றும் செலவினத்துறை முன்னாள் செயலாளர்
முழுநேர உறுப்பினர்
2.
திருமதி அன்னி ஜார்ஜ் மேத்யூ, செலவினத்துறை முன்னாள் சிறப்புச் செயலாளர்
முழுநேர உறுப்பினர்
3.
டாக்டர் நிரஞ்சன் ரஜதியக்ஷ, நிர்வாக இயக்குநர், அர்தா குளோபல்
முழுநேர உறுப்பினர்
4.
டாக்டர் செளமியா காந்தி கோஷ், குழுமத் தலைமைப் பொருளாதார ஆலோசகர், பாரத ஸ்டேட் வங்கி
பகுதிநேர உறுப்பினர்
குழுவின் பரிந்துரை விதிமுறைகள் 31.12.2023 அன்று அறிவிக்கப்பட்டன.
2026, ஏப்ரல் 1 அன்று தொடங்கி ஐந்து ஆண்டுகளுக்கான பரிந்துரைகளை 2025 அக்டோபர் 31-க்குள் அளிக்குமாறு 16-வது நிதிக்குழு கேட்டுக்கொள்ளப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Finance
Government appoints Members of the Sixteenth Finance Commission
31 JAN 2024 10:12AM by PIB Delhi
The Sixteenth Finance Commission was constituted on 31.12.2023 with Shri Arvind Panagariya, former Vice-Chairman, NITI Aayog as its Chairman.
Now the following members are appointed to the Commission with the approval of the President of India.
1.
Shri. Ajay Narayan Jha, former member, 15th Finance Commission and former Secretary, Expenditure
Full time Member
2.
Smt. Annie George Mathew, former Special Secretary, Expenditure
Full time Member
3.
Dr. Niranjan Rajadhyaksha, Executive Director, Artha Global
Full time Member
4.
Dr. Soumya Kanti Ghosh, Group Chief Economic Advisor, State Bank of India
Part time Member
The terms of reference of the Commission were notified on 31.12.2023.
The Sixteenth Finance Commission has been requested to make its recommendations available by October, 31, 2025, covering an award period of 5 years commencing 1st April, 2026.
(CLICK HERE FOR NOTIFICATION)