Prime Minister's Office
PM congratulates Japan for soft Moon landing
20 JAN 2024 11:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, congratulated Japan Prime Minister Fumio Kishida for JAXA's first soft Moon landing.
He further said that the India Space Research Organisation (ISRO) looks forward to cooperating with the Japan Aerospace Exploration Agency (JAXA) in space exploration.
The Prime Minister posted on X:
"Congratulations Prime Minister Fumio Kishida and everyone at JAXA on achieving Japan's first soft Moon landing. India looks forward to our cooperation in space exploration between ISRO and JAXA."

பிரதமர் அலுவலகம்
நிலவில் விண்கலத்தை மெதுவாகத் தரையிறக்கிய ஜப்பானுக்குப் பிரதமர் பாராட்டு தெரிவித்தார்
20 JAN 2024 11:00PM by PIB Chennai
ஜாக்ஸாவின் விண்கலத்தை முதன்முறையாக மெதுவாக நிலவில் தரையிறக்கியதற்காக ஜப்பான் பிரதமர் திரு ஃபுமியோ கிஷிடாவுக்குப் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பாராட்டு தெரிவித்தார்.
விண்வெளி ஆய்வில் ஜப்பான் விண்வெளி ஆய்வக முகமை (ஜாக்சா) உடன் ஒத்துழைப்பதை இந்திய விண்வெளி ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (இஸ்ரோ) எதிர்பார்ப்பதாக அவர் மேலும் கூறினார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் பிரதமர் பதிவிட்டிருப்பதாவது:
"விண்கலத்தை முதல் முறையாக மெதுவாக நிலவில் தரையிறக்கியதற்காக, பிரதமர் திரு ஃபுமியோ கிஷிடாவுக்கும், ஜப்பான் விண்வெளி ஆய்வக முகமையான ஜாக்ஸாவில் உள்ள அனைவருக்கும் பாராட்டுகள். விண்வெளி ஆராய்ச்சியில் இஸ்ரோ, ஜாக்சா இடையேயான ஒத்துழைப்பை இந்தியா எதிர்நோக்குகிறது.