Prime Minister's Office
PM congratulates Japan for soft Moon landing
20 JAN 2024 11:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, congratulated Japan Prime Minister Fumio Kishida for JAXA's first soft Moon landing.
He further said that the India Space Research Organisation (ISRO) looks forward to cooperating with the Japan Aerospace Exploration Agency (JAXA) in space exploration.
The Prime Minister posted on X:
"Congratulations Prime Minister Fumio Kishida and everyone at JAXA on achieving Japan's first soft Moon landing. India looks forward to our cooperation in space exploration between ISRO and JAXA."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਚੰਦਰਮਾ ‘ਤੇ ਸੌਫਟ ਲੈਂਡਿੰਗ ਦੇ ਲਈ ਜਪਾਨ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
20 JAN 2024 11:00PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਚੰਦਰਮਾ ‘ਤੇ ਜੇਏਐਕਸਏ (JAXA) ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਸੌਫਟ ਲੈਂਡਿੰਗ ‘ਤੇ ਜਪਾਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਫੁਮੀਓ ਕਿਸ਼ੀਦਾ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਾੜ ਖੋਜ ਸੰਗਠਨ (ਇੰਡੀਅਨ ਸਪੇਸ ਰਿਸਰਚ ਆਰਗੇਨਾਇਜ਼ੇਸ਼ਨ-ISRO) ਜਪਾਨ ਏਅਰੋਸਪੇਸ ਐਕਸਪਲੋਰੇਸ਼ਨ ਏਜੰਸੀ (JAXA) ਦੇ ਨਾਲ ਪੁਲਾੜ ਖੋਜ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਤਤਪਰ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (‘X’) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
"ਚੰਦਰਮਾ ‘ਤੇ ਜਪਾਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਸੌਫਟ ਲੈਂਡਿੰਗ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਫੁਮੀਓ ਕਿਸ਼ੀਦਾ (@Kishida230) ਅਤੇ ਜੇਏਐਕਸਏ (JAXA) ਵਿੱਚ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ। ਭਾਰਤ ਇਸਰੋ (@isro) ਅਤੇ ਜੇਏਐਕਸਏ (JAXA) ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਪੁਲਾੜ ਖੋਜ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਆਸ਼ਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।"