Prime Minister's Office
PM congratulates Japan for soft Moon landing
20 JAN 2024 11:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, congratulated Japan Prime Minister Fumio Kishida for JAXA's first soft Moon landing.
He further said that the India Space Research Organisation (ISRO) looks forward to cooperating with the Japan Aerospace Exploration Agency (JAXA) in space exploration.
The Prime Minister posted on X:
"Congratulations Prime Minister Fumio Kishida and everyone at JAXA on achieving Japan's first soft Moon landing. India looks forward to our cooperation in space exploration between ISRO and JAXA."

पंतप्रधान कार्यालय
चंद्रावर स्फॉट लँडिंज केल्याबद्दल पंतप्रधानांनी जपानचे केले अभिनंदन
20 JAN 2024 11:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 जानेवारी 2024
पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी यांनी जपानचे पंतप्रधान श्री फुमियो किशिदा यांचे जपान एरोस्पेस एक्सप्लोरेशन एजन्सी (JAXA) च्या चंद्रावर पहिल्या स्फॉट लँडिंगबद्दल अभिनंदन केले आहे.
जपान एरोस्पेस एक्सप्लोरेशन एजन्सी सोबत भारतीय अंतराळ संशोधन संस्था, अंतराळ संशोधनात सहकार्य करण्यास उत्सुक आहे, असं पंतप्रधान मोदी यांनी सांगितले.
पंतप्रधानांनी एक्स मंचावर पोस्ट केली आहे:
“जपानच्या चंद्रावर पहिल्या सॉफ्ट लँडिंगबद्दल पंतप्रधान फुमियो किशिदा आणि जेएएक्सए यांचे अभिनंदन. भारत इस्रो आणि जेएएक्सए यांच्यात अंतराळ संशोधन सहकार्य करण्यासाठी उत्सुक आहे.”