Prime Minister's Office
PM expresses happiness over successful launch of XPoSat satellite
01 JAN 2024 2:03PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today expressed happiness over the successful launch of XPoSat satellite by the Indian Space Research Organisation (ISRO).
He extended his best wishes to ISRO scientists along with the space fraternity for taking India to heights.
The Prime Minister posted on X:
"A great start to 2024 thanks to our scientists! This launch is wonderful news for the space sector and will enhance India's prowess in this field. Best wishes to our scientists at ISRO and the entire space fraternity in taking India to unprecedented heights."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
എക്സ്‌പോസാറ്റ് ഉപഗ്രഹത്തിന്റെ വിജയകരമായ വിക്ഷേപണത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു
01 JAN 2024 2:03PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ ബഹിരാകാശ ഗവേഷണ സംഘടന (ഐഎസ്ആർഒ) എക്സ്‌പോസാറ്റ് ഉപഗ്രഹം വിജയകരമായി വിക്ഷേപിച്ചതിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി സന്തുഷ്ടി പ്രകടിപ്പിച്ചു.
ഇന്ത്യയെ ഉയരങ്ങളിലെത്തിച്ചതിന് ബഹിരാകാശ സമൂഹത്തിനും ഐഎസ്ആർഒ ശാസ്ത്രജ്ഞർക്കും അദ്ദേഹം ആശംസകൾ നേർന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്‌സിൽ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു:
“2024നു മികച്ച തുടക്കം; നമ്മുടെ ശാസ്ത്രജ്ഞർക്കു നന്ദി! ഈ വിക്ഷേപണം ബഹിരാകാശമേഖലയെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം സന്തോഷകരമായ വാർത്തയാണ്. ഇത് ഈ രംഗത്ത് ഇന്ത്യയുടെ കഴിവു വർധിപ്പിക്കും. ഇന്ത്യയെ അഭൂതപൂർവമായ ഉയരങ്ങളിലെത്തിച്ചതിന് ഐഎസ്ആർഒയിലെ നമ്മുടെ ശാസ്ത്രജ്ഞർക്കും ബഹിരാകാശ സമൂഹത്തിനാകെയും ആശംസകൾ.”