Prime Minister's Office
PM congratulates Bengalurean for Kempegowda International Airport T2 winning world special prize for interior
23 DEC 2023 5:25PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today congratulated the people of Bengaluru on Kempegowda International Airport, Terminal 2 winning the World Special prize for an Interior 2023 in the airports category.
He also shared pictures from the Terminal building’s inauguration last year.
The Prime Minister posted on X:
"A commendable feat! Congratulations to the people of Bengaluru.
Terminal 2 of the Kempegowda International Airport is not just a gateway to the vibrant city of Bengaluru but also a showcase of architectural brilliance. This accomplishment reflects the country's growing prowess in combining world-class infrastructure with artistic beauty.
Here are glimpses from the Terminal building’s inauguration last year."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੇਮਪੇਗੌੜਾ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਟਰਮੀਨਲ 2 ਦੇ ਇੰਟੀਰੀਅਰ ਦੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿੱਤਣ 'ਤੇ ਬੈਂਗਲੁਰੁ ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
23 DEC 2023 5:25PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕੇਮਪੇਗੌੜਾ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ, ਟਰਮੀਨਲ 2 ਦੁਆਰਾ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਇੰਟੀਰੀਅਰ 2023 ਲਈ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿੱਤਣ 'ਤੇ ਅੱਜ ਬੈਂਗਲੁਰੁ ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਹੋਏ ਟਰਮੀਨਲ ਦੀ ਇਮਾਰਤ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਅਵਸਰ ਦੀਆਂ ਤਸਵੀਰਾਂ ਵੀ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) 'ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
"ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾਯੋਗ ਉਪਲਬਧੀ! ਬੈਂਗਲੁਰੁ ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ।
ਕੇਮਪੇਗੌੜਾ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦਾ ਟਰਮੀਨਲ 2 ਕੇਵਲ ਊਰਜਾਵਾਨ ਸ਼ਹਿਰ ਬੰਗਲੁਰੁ ਦਾ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਦਵਾਰ ਹੀ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਇਹ ਅਸਾਧਾਰਣ ਆਰਕੀਟੈਕਚਰਲ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਵੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਕਲਾਤਮਕ ਸੁੰਦਰਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਧਦੇ ਕੌਸ਼ਲ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਟਰਮੀਨਲ ਦੀ ਇਮਾਰਤ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੀਆਂ ਝਲਕੀਆਂ ਇੱਥੇ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।"