Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates ISRO as Chandrayaan-3’s Propulsion Module took a successful detour
06 DEC 2023 8:27PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated ISRO for achieving another technological milestone in space.
Chandrayaan-3’s Propulsion Module took a successful detour. In another unique experiment, the Propulsion Module is brought from Lunar orbit to Earth’s orbit.
Responding to the X post of ISRO about this achievement, the Prime Minister posted on X;
“Congratulations @isro. Another technology milestone achieved in our future space endeavours including our goal to send an Indian to Moon by 2040.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਚੰਦਰਯਾਨ-3 ਦੇ ਪ੍ਰੋਪਲਸ਼ਨ ਮਾਡਿਊਲ ਦੇ ਸਫ਼ਲ ਚੱਕਰ ਲਗਾਉਣ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸਰੋ (ISRO) ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
06 DEC 2023 8:27PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸਪੇਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਹੋਰ ਤਕਨੀਕੀ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਇਸਰੋ (ISRO) ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਚੰਦਰਯਾਨ-3 ਦੇ ਪ੍ਰੋਪਲਸ਼ਨ ਮਾਡਿਊਲ ਨੇ ਇੱਕ ਸਫ਼ਲ ਚੱਕਰ ਲਗਾਇਆ। ਇੱਕ ਹੋਰ ਅਨੂਠੇ ਪ੍ਰਯੋਗ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਪਲਸ਼ਨ ਮਾਡਿਊਲ ਨੂੰ ਚੰਦਰ ਗ੍ਰਹਿ ਪਥ (ਆਰਬਿਟ) ਦੇ ਗ੍ਰਹਿ ਪਥ ਆਰਬਿਟ ਵਿੱਚ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਉਪਲਬਧੀ ‘ਤੇ ਇਸਰੋ (ISRO) ਦੀ ਐਕਸ (X) ਪੋਸਟ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ;
“ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਇਸਰੋ (@isro)। ਸਾਡੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਪੁਲਾੜ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਹੋਰ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ, ਇਸ ਵਿੱਚ 2040 ਤੱਕ ਚੰਦ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਭਾਰਤੀ ਨੂੰ ਭੇਜਣ ਦਾ ਸਾਡਾ ਲਕਸ਼ ਭੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।”