Prime Minister's Office
World seeks an anchor in the timeless ethos of Bharat's Vasudhaiva Kutumbakam: PM
07 OCT 2023 5:42PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has acknowledged that as the world navigates escalating challenges, it seeks an anchor in the timeless ethos of Bharat's Vasudhaiva Kutumbakam.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“Hasmukh Adhia, former finance secretary, elaborates that, from global stage to village panchayats, the PM's defining trait is his adeptness at rallying diverse groups behind common goals.
https://indianexpress.com/article/opinion “

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਦੁਨੀਆ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਸੁਧੈਵ ਕੁਟੁੰਬਕਮ ਦੇ ਸਦੀਵੀ ਲੋਕਾਚਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਨੈਤਿਕ ਸਹਾਰੇ ਦੀ ਤਲਾਸ਼ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
07 OCT 2023 5:42PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਜਿਵੇਂ-ਜਿਵੇਂ ਦੁਨੀਆ ਵਧਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ, ਉਹ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਸੁਧੈਵ ਕੁਟੁੰਬਕਮ ਦੇ ਸਦੀਵੀ ਲੋਕਾਚਾਰ (timeless ethos of Bharat's Vasudhaiva Kutumbakam) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਨੈਤਿਕ ਸਹਾਰੇ ਦੀ ਤਲਾਸ਼ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ;
“ਸਾਬਕਾ ਵਿੱਤ ਸਕੱਤਰ ਹਸਮੁਖ ਅਧੀਆ ਨੇ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਦੱਸਿਆ ਹੈ ਕਿ ਆਲਮੀ ਮੰਚ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਗ੍ਰਾਮ ਪੰਚਾਇਤਾਂ ਤੱਕ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਸਾਂਝੇ ਲਕਸ਼ਾਂ ਦੇ ਪਿੱਛੇ ਵਿਵਿਧ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਇਕਜੁੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਨਿਪੁੰਨਤਾ ਹੈ।
https://indianexpress.com/article/opinion “