Prime Minister's Office
PM congratulates Waheeda Rehman on being conferred the Dadasaheb Phalke Lifetime Achievement Award
26 SEP 2023 6:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Waheeda Rehman on being conferred the Dadasaheb Phalke Lifetime Achievement Award.
Sharing a post on X by Union Minister of Information and Broadcasting, Shri Anurag Thakur, the Prime Minister said:
“Delighted that Waheeda Rehman Ji has been honored with the Dadasaheb Phalke Lifetime Achievement Award. Her journey in Indian cinema has left an indelible mark. A beacon of talent, dedication and grace, she embodies the best of our cinematic heritage. Congratulations to her.”

पंतप्रधान कार्यालय
ज्येष्ठ अभिनेत्री वहिदा रेहमान यांना दादासाहेब फाळके जीवनगौरव पुरस्कार जाहीर झाल्याबद्दल पंतप्रधानांनी त्यांचे अभिनंदन केले
26 SEP 2023 8:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 सप्टेंबर 2023
ज्येष्ठ अभिनेत्री वहिदा रेहमान यांना दादासाहेब फाळके जीवनगौरव पुरस्कार जाहीर झाल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी त्यांचे अभिनंदन केले आहे.
केंद्रीय माहिती आणि प्रसारणमंत्री अनुराग ठाकूर यांचा एक्स मंचावरील संदेश सामायिक करत पंतप्रधान म्हणाले:
“वहिदा रेहमानजी यांना दादासाहेब फाळके जीवनगौरव पुरस्काराने सन्मानित करण्यात येत आहे याबद्दल आनंदित झालो आहे. वहिदा रेहमान यांच्या भारतीय चित्रपटांतील प्रवासाने अविस्मरणीय ठसा उमटवला आहे. प्रतिभा, समर्पणवृत्ती आणि आकर्षकता यांची मूर्तिमंत प्रतिमा असलेल्या वहिदाजी यांनी आपल्या चित्रपटीय वारशाला मूर्त स्वरूप दिले आहे. त्यांचे अभिनंदन.”