Prime Minister's Office
PM congratulates Waheeda Rehman on being conferred the Dadasaheb Phalke Lifetime Achievement Award
26 SEP 2023 6:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Waheeda Rehman on being conferred the Dadasaheb Phalke Lifetime Achievement Award.
Sharing a post on X by Union Minister of Information and Broadcasting, Shri Anurag Thakur, the Prime Minister said:
“Delighted that Waheeda Rehman Ji has been honored with the Dadasaheb Phalke Lifetime Achievement Award. Her journey in Indian cinema has left an indelible mark. A beacon of talent, dedication and grace, she embodies the best of our cinematic heritage. Congratulations to her.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സമഗ്ര സംഭാവനയ്ക്കുള്ള ദാദാസാഹിബ് ഫാൽക്കെ പുരസ്കാരം ലഭിച്ച വഹീദ റഹ്മാനെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു
26 SEP 2023 6:15PM by PIB Thiruvananthpuram
സമഗ്ര സംഭാവനയ്ക്കുള്ള 2023ലെ ദാദാസാഹിബ് പുരസ്കാരം നേടിയ വഹീദ റഹ്മാനെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിനന്ദിച്ചു.
കേന്ദ്ര വാർത്താവിതരണ-പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രി ശ്രീ അനുരാഗ് താക്കൂറിന്റെ ‘എക്സ്’ പോസ്റ്റ് പങ്കിട്ടു പ്രധാനമന്ത്രി കുറിച്ചതിങ്ങനെ:
“വഹീദ റഹ്മാൻ ജി-ക്ക് സമഗ്ര സംഭാവനയ്ക്കുള്ള ദാദാസാഹിബ് പുരസ്കാരം നൽകി ആദരിച്ചതിൽ സന്തോഷമുണ്ട്. ഇന്ത്യൻ സിനിമയിൽ മായാത്ത മുദ്ര പതിപ്പിച്ച യാത്രയാണ് അവരുടേത്. പ്രതിഭയുടെയും അർപ്പണബോധത്തിന്റെയും സൗകുമാര്യത്തിന്റെയും ദീപസ്തംഭമായ അവർ നമ്മുടെ ഏറ്റവും മികച്ച സിനിമാ പാരമ്പര്യം ഉൾക്കൊള്ളുന്നു. അഭിനന്ദനങ്ങൾ”.