Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister’s remarks at the closing ceremony of G20 summit
10 SEP 2023 2:03PM by PIB Delhi
Friends,
We have complete faith in the Troika spirit.
We pledge our unwavering support to Brazil and firmly believe that, during their leadership, the G-20 will further advance our common objectives.
I congratulate President of Brazil and my friend, Lula da Silva.
With that, I pass on the presidency gavel to him.
I invite President Lula to share his thoughts on this occasion.
(President Lula’s remarks)
Your Highnesses,
Excellencies,
As you are aware, India holds the G-20 Presidency till November. There are still two and a half months left.
In these two days, all of you have put forth many things, given suggestions, made many proposals.
It is our responsibility to once again look at the suggestions that have come forward, to see how thier progress can be accelerated.
I propose that we hold another virtual session of the G-20 Summit at the end of November.
In that session we can review the topics decided during this summit.
Our team will share the details of all these with you all.
I hope you all will join in this.
Your Highnesses,
Excellencies,
With these words, I officially conclude this G-20 Summit.
May the path toward One Earth, One Family, One Future be pleasant.
स्वस्ति अस्तु विश्वस्य!
Which means there let there be hope and peace in the entire world.
With the well-wishes of 140 crore Indians, I express our sincere gratitude to all of you!
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's Press Statement. Original Press Statement were delivered in Hindi.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಜಿ-20 ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಸಮಾರೋಪ ಸಮಾರಂಭ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಭಾಷಣ
10 SEP 2023 2:03PM by PIB Bengaluru
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ನಮಗೆ ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ನಿರ್ವಹಣೆ(ಟ್ರೋಕಾ) ಸ್ಫೂರ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ನಂಬಿಕೆ ಇದೆ.
ನಾವು ಬ್ರೆಜಿಲ್‌ಗೆ ನಮ್ಮ ಅಚಲ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುವ ಸಂಕಲ್ಪ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ. ಅವರ ನಾಯಕತ್ವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಜಿ-20 ಶೃಂಗದ ನಮ್ಮ ಸಾಮಾನ್ಯ ಉದ್ದೇಶಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಾವು ದೃಢವಾಗಿ ನಂಬುತ್ತೇವೆ.
ನಾನು ಬ್ರೆಜಿಲ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ನನ್ನ ಸ್ನೇಹಿತ ಲುಲಾ ಡಾ ಸಿಲ್ವಾ ಅವರನ್ನು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ. ಈ ಅಭಿನಂದನಯೊಂದಿಗೆ ನಾನು ಅವರಿಗೆ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತೇನೆ. ಇದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅವರ ಆಲೋಚನೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ನಾನು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಲೂಲಾ ಅವರನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಲೂಲಾ ಅವರ ಭಾಷಣ
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಗಣ್ಯರೆ,
ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿರುವಂತೆ, ಭಾರತವು ನವೆಂಬರ್ ವರೆಗೆ ಜಿ-20 ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇನ್ನೂ ಎರಡೂವರೆ ತಿಂಗಳು ಬಾಕಿ ಇದೆ.
ಈ ಎರಡು ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ನೀವೆಲ್ಲರೂ ಅನೇಕ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಮಂಡಿಸಿದ್ದೀರಿ, ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನೀಡಿದ್ದೀರಿ, ಅನೇಕ ಪ್ರಸ್ತಾಪಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದ್ದೀರಿ.
ನಮ್ಮ ಮುಂದೆ ಬಂದಿರುವ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ನೋಡುವುದು, ಅವುಗಳ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಹೇಗೆ ವೇಗಗೊಳಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದನ್ನು ನೋಡುವುದು ನಮ್ಮ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ.
ನಾವು ನವೆಂಬರ್ ಅಂತ್ಯದಲ್ಲಿ ಜಿ-20 ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಮತ್ತೊಂದು ವರ್ಚುವಲ್ ಅಧಿವೇಶನ ನಡೆಸಬೇಕೆಂದು ನಾನು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸುತ್ತೇನೆ. ಆ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ನಾವು ಈ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ಧರಿಸಿದ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಬಹುದು. ನಮ್ಮ ತಂಡವು ಈ ಎಲ್ಲದರ ವಿವರಗಳನ್ನು ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
ನೀವೆಲ್ಲರೂ ಇದರಲ್ಲಿ ಕೈಜೋಡಿಸುತ್ತೀರಿ ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಗಣ್ಯರೆ,
ಈ ಮಾತುಗಳೊಂದಿಗೆ, ನಾನು ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ಈ ಜಿ-20 ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಒಂದು ಭೂಮಿ, ಒಂದು ಕುಟುಂಬ, ಒಂದು ಭವಿಷ್ಯದ ಕಡೆಗಿನ ನಮ್ಮೆಲ್ಲರ ಮಾರ್ಗವು ಆಹ್ಲಾದಕರವಾಗಿರಲಿ.
ಸ್ವಸ್ತಿ ಅಸ್ತು ವಿಶ್ವಸ್ಯ!
ಅಂದರೆ ಇಡೀ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಭರವಸೆ ಮತ್ತು ಶಾಂತಿ ಇರಲಿ.
140 ಕೋಟಿ ಭಾರತೀಯರ ಶುಭ ಹಾರೈಕೆಗಳೊಂದಿಗೆ, ನಾನು ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ನಮ್ಮ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ ಕೃತಜ್ಞತೆಗಳನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇನೆ!
ಹಕ್ಕು ನಿರಾಕರಣೆ: ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಭಾಷಣದ ಅಂದಾಜು ಇಂಗ್ಲೀಷ್ ಅನುವಾದದ ಕನ್ನಡ ರೂಪಾಂತರ ಇದಾಗಿದೆ. ಅವರು ಮೂಲತಃ ಹಿಂದಿ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರಕಟಣೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.