Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister’s remarks at the G20 Summit Session 2
09 SEP 2023 8:38PM by PIB Delhi
We have just received a good news. Due to the hard work of our teams and the support of all of you, the New Delhi G20 Leaders’ Summit Declaration has been agreed on.
I propose that we also adopt this Leaders' declaration. I declare to adopt this declaration.
On this occasion, I would like to congratulate our Minister, Sherpa and all the officials who have put in immense effort to make this worthwhile, and therefore, they all deserve to be congratulated.
Your Highness,
Excellencies,
In our ancient Vedas, which were composed thousands of years ago, it is said - "एको अहम् बहुस्याम्!" This means, "I am one; let me become many."
We need to move from "I" to "We" for creation, innovation, and viable solutions.
"I" to "We",
that means thinking of the whole from the self,
the well-being of "us" instead of just "me,"
We have to emphasize on this.
We must connect every class, every country, every society, and every region of the world.
And this is the essence of the One Family concept.
Just like every family has its own support system, we need to build a global support system together.
We should develop the mindset that someone else's happiness should make us happy, and someone else's sorrow should make us equally sad.
When we think as One Family, we also keep in mind how to empower each member.
It is in this spirit that India wants to share its every experience with its huge global family.
In India, we have adopted technology as a bridge to make development inclusive and sustainable.
India has developed a new model of inclusion, transparency, and targeted interventions with the JAM Trinity of bank accounts, Aadhar identity and mobile phones.
The World Bank has also acknowledged that the JAM Trinity has achieved a financial inclusion rate in just 6 years which would have taken 47 years to achieve.
Using this model, India has transferred 360 billion dollars directly to the bank accounts of those in need over the past decade.
This has prevented leakage of approximately 33 billion dollars, which is nearly 1.25% of the GDP.
Certainly, this model can be very beneficial for the global family, especially for the Global South.
Friends,
India's youth, our young talent, is also for the global good, in the form of One Family.
In the times to come, having a large skilled young talent pool is crucial to sustain global growth.
Therefore, we should move towards "Global Skill Mapping."
This is also a priority for the Global South.
Friends,
While talking about One Family, we must also keep in mind the challenges that lie ahead for our Global Family.
We have seen that when a huge global challenge came in the form of Covid, the global supply chains built over decades were completely exposed.
Under the concept of One Family, today we must build a global supply chain that promotes trust and transparency.
This is our collective responsibility.
We cannot view countries and humanity solely as markets.
We need a sensitive and long-term approach.
We must pay special attention to the capacity building of the developing countries.
Therefore, India's proposal for a mapping framework will help strengthen the existing supply chain.
To make the global supply chain inclusive, we must also acknowledge the active role of small businesses.
It is essential that they have access to markets and information, and that trade costs are reduced for them.
Friends,
Continuing with the One Family mantra, we must also address the debt crisis faced by developing countries with sensitivity.
We need to establish a system that allows countries in crisis to overcome it and ensures that such crises never happen again.
I'm pleased that there is an agreement under the "Action Plan to Accelerate Sustainable Development Goals" to increase financing for this purpose.
I express my gratitude to all of you for this.
Friends,
The One Family approach is equally essential for a "Holistic health and Wellness" system.
The WHO Global Centre for Traditional Medicine being established in India will strengthen the promotion of wellness worldwide.
I hope that we will soon make efforts to establish a global repository for traditional medicine.
Friends,
In every society around the world, mothers are the driving force of the family.
Today, in India, we see women's leadership in every sector.
Approximately 45% of STEM (Science, Technology, Engineering, and Mathematics) graduates in India are women.
Today, many critical missions in India's space program are being handled by our female scientists.
Today, around 90 million women in Indian villages are taking forward small businesses by joining the Self Help Groups campaign.
I believe that women-led development will be a significant driver of change in the 21st century.
Friends,
In this One Family session, I would like to present three suggestions to you.
First, we can urge the top sports leagues in the world to invest 5% of their earnings into sports infrastructure for women in countries of the Global South.
This could serve as a new model of public-private partnership at the global level.
Second, similar to how all countries issue different categories of visas, we can establish a "G20 Talent Visa" as a special category.
This type of visa could be highly beneficial for our top science and technology talent to explore global opportunities. Their talent and efforts can contribute significantly to our economies.
Third, we can consider the establishment of Global Bio-banks under the supervision of the WHO.
These bio-banks could focus specifically on diseases like heart diseases, sickle cell anemia, endocrine disorders and breast cancer.
Setting up such Global Bio-banks in India would bring us great satisfaction.
Friends,
Now, I would like to hear from all of you.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's Press Statement. Original Press Statement were delivered in Hindi.

பிரதமர் அலுவலகம்
ஜி 20 உச்சிமாநாட்டின் அமர்வு-2-ல் பிரதமர் நிகழ்த்திய உரையின் தமிழாக்கம் 2
09 SEP 2023 8:38PM by PIB Chennai
நமக்கு ஒரு நல்ல செய்தி கிடைத்துள்ளது. நமது அணிகளின் கடின உழைப்பு மற்றும் உங்கள் அனைவரின் ஆதரவு காரணமாக, புது தில்லி ஜி 20 தலைவர்களின் உச்சிமாநாட்டின் பிரகடனம் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டுள்ளது.
இந்தத் தலைவர்களின் பிரகடனத்தை நாமும் ஏற்றுக் கொள்ள வேண்டும் என்று நான் முன்மொழிகிறேன். இந்த பிரகடனத்தை ஏற்றுக் கொள்வதாக நான் அறிவிக்கிறேன்.
இந்த சந்தர்ப்பத்தில், இதனைப் பயனுள்ளதாக்கப் பெரும் முயற்சி செய்த நமது அமைச்சர், ஜி20 நிர்வாக தலைவர் மற்றும் அனைத்து அதிகாரிகளுக்கும் நான் வாழ்த்துக்களைத் தெரிவிக்க விரும்புகிறேன், எனவே, அவர்கள் அனைவரும் பாராட்டப்பட வேண்டியவர்கள்.
மேதகு தலைவர்களே,
பல்லாயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளுக்கு முன் இயற்றப்பட்ட பண்டைய வேதங்களில், "நான் ஒருவன்; நான் பலராக இருக்க விரும்புகிறேன்." என்று சொல்லப்பட்டிருக்கிறது.
உற்பத்தி, புதிய கண்டுபிடிப்பு மற்றும் சாத்தியமான தீர்வுகளுக்கு "நான்" என்பதில் இருந்து "நாங்கள்" என்பதற்கு நாம் மாற வேண்டும்.
"நான்" என்பதில் இருந்து "நாம்", என்பதன் பொருள், தனது என்பதிலிருந்து முழுமைக்கான சிந்தனையாகும். அதாவது வெறுமனே "எனக்கு" என்பதற்கு பதிலாக "நமக்கு" நல்வாழ்வு என்பதை நாம் வலியுறுத்த வேண்டும்.
உலகின் ஒவ்வொரு பிரிவையும், ஒவ்வொரு நாட்டையும், ஒவ்வொரு சமூகத்தையும், ஒவ்வொரு பிராந்தியத்தையும் நாம் இணைக்க வேண்டும்.
இதுதான் ஒரே குடும்பம் என்ற கருத்தாக்கத்தின் சாராம்சம் ஆகும்.
ஒவ்வொரு குடும்பத்திற்கும் உரிய சொந்த ஆதரவு அமைப்பு இருப்பதைப் போலவே, நாம் ஒன்றாக ஓர் உலகளாவிய ஆதரவு அமைப்பை உருவாக்க வேண்டும்.
மற்றவரின் மகிழ்ச்சி நம்மை மகிழ்ச்சியாக்க வேண்டும், இன்னொருவரின் துக்கம் நம்மை சோகத்தில் ஆழ்த்த வேண்டும் என்ற மனநிலையை நாம் வளர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.
இந்த உணர்வில்தான் இந்தியா தனது ஒவ்வொரு அனுபவத்தையும் அதன் மிகப்பெரிய உலகளாவிய குடும்பத்துடன் பகிர்ந்து கொள்ள விரும்புகிறது.
இந்தியாவில், வளர்ச்சியை உள்ளடக்கியதாகவும், நிலையானதாகவும் மாற்றுவதற்கான பாலமாக தொழில்நுட்பத்தை நாங்கள் ஏற்றுக்கொண்டுள்ளோம்.
வங்கிக் கணக்குகள், ஆதார் அடையாளம் மற்றும் செல்பேசி என்ற மூவகை நடைமுறையுடன் வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் இலக்கு தலையீடுகளின் புதிய மாதிரியை இந்தியா உருவாக்கியுள்ளது.
இந்த மாதிரியைப் பயன்படுத்தி, இந்தியா கடந்த பத்தாண்டில் 360 பில்லியன் டாலர்களை தேவைப்படுபவர்களின் வங்கிக் கணக்குகளுக்கு நேரடியாக மாற்றியுள்ளது.
நிச்சயமாக, இந்த மாதிரி, உலகளாவிய குடும்பத்திற்கு, குறிப்பாக உலகளாவிய வளரும் நாடுகளுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
நண்பர்களே,
ஒரே குடும்பம் என்ற கருத்தாக்கத்தின் கீழ், இன்று நாம் நம்பிக்கை மற்றும் வெளிப்படைத்தன்மையை ஊக்குவிக்கும் ஒரு உலகளாவிய விநியோகத் தொடரை உருவாக்க வேண்டும்.
இது நமது கூட்டுப் பொறுப்பு.
நாடுகளையும், மனித குலத்தையும் சந்தைகளாக மட்டுமே பார்க்க முடியாது.
நமக்கு உணர்திறன் மற்றும் நீண்டகால அணுகுமுறை தேவை.
வளரும் நாடுகளின் திறன் மேம்பாட்டில் நாம் சிறப்பு கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
நண்பர்களே,
ஒரே குடும்பம் என்ற தாரக மந்திரத்தைத் தொடர்ந்து, வளரும் நாடுகள் எதிர்கொள்ளும் கடன் நெருக்கடியையும் நாம் உணர்திறனுடன் அணுக வேண்டும்.
இந்த நோக்கத்திற்காக நிதியை அதிகரிக்க "நிலையான வளர்ச்சி இலக்குகளை விரைவுபடுத்துவதற்கான செயல் திட்டத்தின்" கீழ் ஒரு ஒப்பந்தம் இருப்பது குறித்து நான் மகிழ்ச்சியடைகிறேன்.
இதற்காக உங்கள் அனைவருக்கும் எனது நன்றியை தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
நண்பர்களே,
"முழுமையான ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வு" அமைப்புக்கு ஒரு குடும்ப அணுகுமுறை அவசியம்.
உலக சுகாதார அமைப்பின் பாரம்பரிய மருத்துவத்திற்கான உலகளாவிய மையம் இந்தியாவில் நிறுவப்படுவது உலகளவில் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதை வலுப்படுத்தும்.
பாரம்பரிய மருத்துவத்திற்கான உலகளாவிய களஞ்சியத்தை நிறுவுவதற்கான முயற்சிகளை நாம் விரைவில் மேற்கொள்வோம் என்று நான் நம்புகிறேன்.
நண்பர்களே,
உலகெங்கிலும் உள்ள ஒவ்வொரு சமூகத்திலும், தாய்மார்கள் குடும்பத்தின் உந்து சக்தியாக உள்ளனர்.
இன்று, இந்தியாவில், ஒவ்வொரு துறையிலும் பெண்களின் தலைமையைக் காண்கிறோம்.
இந்தியாவில் ஸ்டெம் (அறிவியல், தொழில்நுட்பம், பொறியியல் மற்றும் கணிதம்) பட்டதாரிகளில் சுமார் 45% பெண்கள்.
இன்று, இந்தியாவின் விண்வெளித் திட்டத்தில் பல முக்கியமான பணிகள் நமது பெண் விஞ்ஞானிகளால் கையாளப்படுகின்றன.
இன்று, இந்திய கிராமங்களில் சுமார் 90 மில்லியன் பெண்கள் சுய உதவிக் குழுக்களின் பிரச்சாரத்தில் சேருவதன் மூலம் சிறு வணிகங்களை முன்னெடுத்துச் செல்கின்றனர்.
பெண்கள் தலைமையிலான வளர்ச்சி 21 ஆம் நூற்றாண்டில் மாற்றத்திற்கு ஒரு குறிப்பிடத்தக்க உந்துசக்தியாக இருக்கும் என்று நான் நம்புகிறேன்.
நண்பர்களே,
இந்த ஒரு குடும்ப அமர்வில், நான் உங்களுக்கு மூன்று பரிந்துரைகளை முன்வைக்க விரும்புகிறேன்.
முதலாவதாக, உலகின் தலைசிறந்த விளையாட்டு அமைப்புகள் தங்கள் வருமானத்தில் 5% உலகளாவிய வளரும் நாடுகளின் பெண்களுக்கான விளையாட்டு உள்கட்டமைப்பில் முதலீடு செய்யுமாறு நாம் வலியுறுத்தலாம்.
இது உலக அளவில் பொது-தனியார் கூட்டாண்மையின் புதிய மாதிரியாக செயல்படக்கூடும்.
இரண்டாவதாக, அனைத்து நாடுகளும் வெவ்வேறு வகையான விசாக்களை வழங்குவதைப் போலவே, "ஜி 20 திறன் விசாவை" ஒரு சிறப்பு பிரிவாக நிறுவலாம்.
உலகளாவிய வாய்ப்புகளை ஆராய்வதற்கு இந்த வகை விசா நமது சிறந்த அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப திறமையாளர்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். அவர்களின் திறமையும் முயற்சியும் நமது பொருளாதாரத்திற்கு கணிசமான பங்களிப்பை செய்யும்.
மூன்றாவதாக, உலக சுகாதார அமைப்பின் மேற்பார்வையின் கீழ் உலகளாவிய உயிரி வங்கிகளை நிறுவுவது குறித்து நாம் பரிசீலிக்கலாம்.
இந்த உயிரி வங்கிகள் குறிப்பாக இதய நோய், அரிவாள் செல் ரத்த சோகை, நாளமில்லா சுரப்பி கோளாறுகள், மார்பகப் புற்றுநோய் போன்றவற்றில் கவனம் செலுத்த முடியும்.
இதுபோன்ற உலகளாவிய உயிரி வங்கிகளை இந்தியாவில் அமைப்பது எங்களுக்கு மிகுந்த மனநிறைவைத் தரும்.