Prime Minister's Office
PM congratulates Shaktikanta Das for being rated “A+” in the Global Finance Central Banker Report Cards 2023
01 SEP 2023 8:17PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated RBI Governor Shri Shaktikanta Das for being rated “A+” in the Global Finance Central Banker Report Cards 2023. Shri Das has been placed at the top of the list of three central bank governors who have been rated A+.
In reply to a tweet by the Reserve Bank of India, the Prime Minister posted on X
"Congratulations to RBI Governor Shri Shaktikanta Das. This is a proud moment for India, reflecting our financial leadership on the global stage. His dedication and vision continue to strengthen our nation's growth trajectory."

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
‘గ్లోబల్ ఫైనాన్స్ సెంట్రల్ బ్యాంకర్ రిపోర్ట్ కార్డ్స్-2023’లో ‘ఆర్‌బిఐ’ గవర్నర్‌ శక్తికాంత దాస్‌కు “ఎ+” రేటింగ్ లభించడంపై ప్రధానమంత్రి అభినందన
01 SEP 2023 8:17PM by PIB Hyderabad
గ్లోబల్ ఫైనాన్స్ సెంట్రల్ బ్యాంకర్ రిపోర్ట్ కార్డ్స్-2023లో భారత రిజర్వు బ్యాంకు గవర్నర్‌ శ్రీ శక్తికాంత దాస్‌కు “ఎ+” ర్యాంకు లభించడంపై ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందించారు. ఈ సంస్థ రేటింగ్ పొందిన ముగ్గురు కేంద్రీయ బ్యాంకు గవర్నర్లలో శ్రీ దాస్ “ఎ+”తో అగ్రస్థానంలో నిలిచారు.
ఈ మేరకు రిజర్వు బ్యాంకు ‘ఎక్స్‌’ ద్వారా చేసిన పోస్టుపై స్పందిస్తూ పంపిన సందేశంలో:
“భారత రిజర్వు బ్యాంకు గవర్నర్‌ శ్రీ శక్తికాంత దాస్‌కు అభినందనలు. ప్రపంచ యవనికపై మన ఆర్థిక నాయకత్వ ప్రతిష్టను ప్రతిబింబించిన ఈ క్షణం భారతదేశానికే ఎంతో గర్వకారణం. మన దేశ వృద్ధిపథాన్ని బలోపేతం చేయడంలో ఆయన అంకితభావం-దృక్పథం మరింత కాలం కొనసాగుతాయి” అని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.