पंतप्रधान कार्यालय
आरबीआय गव्हर्नर शक्तीकांत दास यांना ग्लोबल फायनान्स सेंट्रल बँकर रिपोर्ट कार्ड्स 2023 मध्ये "A+" दर्जा मिळाल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केले अभिनंदन
01 SEP 2023 10:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 1 सप्टेंबर 2023
भारतीय रिझर्व बँकेचे (आरबीआय) गव्हर्नर शक्तीकांत दास यांना ग्लोबल फायनान्स सेंट्रल बँकर रिपोर्ट कार्ड्स 2023 मध्ये "A+" दर्जा मिळाल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी त्यांचे अभिनंदन केले आहे. A+ मानांकन मिळालेल्या तीन मध्यवर्ती बँकांच्या गव्हर्नरांच्या यादीत, दास यांना शीर्षस्थान देण्यात आले आहे.
भारतीय रिझर्व बँकेच्या ट्वीटला प्रतिसाद देताना पंतप्रधानांनी ट्वीट केले आहे:
"आरबीआय गव्हर्नर शक्तिकांत दास यांचे अभिनंदन. हा भारतासाठी अभिमानाचा क्षण आहे, जो जागतिक स्तरावरील आपले आर्थिक नेतृत्व प्रतिबिंबीत करतो. त्यांचे समर्पण आणि दूरदृष्टी आपल्या देशाच्या विकास प्रक्रियेला बळ देत आहे.

Prime Minister's Office
PM congratulates Shaktikanta Das for being rated “A+” in the Global Finance Central Banker Report Cards 2023
01 SEP 2023 8:17PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated RBI Governor Shri Shaktikanta Das for being rated “A+” in the Global Finance Central Banker Report Cards 2023. Shri Das has been placed at the top of the list of three central bank governors who have been rated A+.
In reply to a tweet by the Reserve Bank of India, the Prime Minister posted on X
"Congratulations to RBI Governor Shri Shaktikanta Das. This is a proud moment for India, reflecting our financial leadership on the global stage. His dedication and vision continue to strengthen our nation's growth trajectory."