Prime Minister's Office
A US Congressional delegation calls on Prime Minister Narendra Modi
PM appreciates the consistent and bipartisan support of the US Congress for India-US relations
PM recalls his historic State Visit to the US in June during which he addressed the Congress for a second time
PM and the US delegation highlight shared democratic values, respect for rule of law and strong people-to-people ties
16 AUG 2023 7:43PM by PIB Delhi
A US Congressional delegation of eight members from the House of Representatives called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
The delegation included Rep. Ro Khanna, Democratic co-chair of the India Caucus, Rep. Mike Waltz, Republican co-chair of the India Caucus, Rep. Ed Case, Rep. Kat Cammack, Rep. Deborah Ross, Rep. Jasmine Crockett, Rep. Rich McCormick and Rep. Shri Thanedar.
Welcoming the delegation to India, Prime Minister conveyed his appreciation for the consistent and bipartisan support of the US Congress for India-US relations.
Prime Minister fondly recalled his historic State Visit to the US in June at the invitation of President Biden during which he had an opportunity to address a Joint Session of the US Congress for a second time.
Prime Minister and the US delegation highlighted that the India-US Comprehensive Global Strategic Partnership is based on shared democratic values, respect for rule of law and strong people-to-people ties.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
યુએસ કોંગ્રેસના પ્રતિનિધિમંડળે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-યુએસ સંબંધો માટે યુએસ કોંગ્રેસના સતત અને દ્વિપક્ષીય સમર્થનની પ્રશંસા કરી
પીએમએ જૂનમાં તેમની યુએસની ઐતિહાસિક રાજ્ય મુલાકાતને યાદ કરી હતી, જે દરમિયાન તેમણે બીજી વખત કોંગ્રેસને સંબોધિત કરી હતી
પીએમ અને યુએસ પ્રતિનિધિમંડળે વહેંચાયેલા લોકતાંત્રિક મૂલ્યો, કાયદાના શાસન માટે આદર અને લોકો વચ્ચેના મજબૂત સંબંધોને પ્રકાશિત કર્યા
16 AUG 2023 7:43PM by PIB Ahmedabad
હાઉસ ઓફ રિપ્રેઝન્ટેટિવના આઠ સભ્યોના યુએસ કોંગ્રેસના પ્રતિનિધિમંડળે આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી.
પ્રતિનિધિમંડળમાં ઈન્ડિયા કોકસના ડેમોક્રેટિક કો-ચેર પ્રતિનિધિ રો ખન્ના, પ્રતિનિધિ માઈક વોલ્ટ્ઝ, ઈન્ડિયા કોકસના રિપબ્લિકન કો-ચેર, પ્રતિનિધિ એડ કેસ, પ્રતિનિધિ કેટ કેમકેક, પ્રતિનિધિ ડેબોરાહ રોસ, પ્રતિનિધિ જાસ્મીન ક્રોકેટ, પ્રતિનિધિ રિચ મેકકોર્મિક અને પ્રતિનિધિ શ્રી થાનેદારનો સમાવેશ થાય છે.
ભારતમાં પ્રતિનિધિમંડળનું સ્વાગત કરતાં, પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-યુએસ સંબંધો માટે યુએસ કોંગ્રેસના સતત અને દ્વિપક્ષીય સમર્થન માટે તેમની પ્રશંસા વ્યક્ત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ બિડેનના આમંત્રણ પર જૂનમાં તેમની યુ.એસ.ની ઐતિહાસિક રાજ્ય મુલાકાતને પ્રેમપૂર્વક યાદ કરી હતી, જેમાં તેમને બીજી વખત યુએસ કોંગ્રેસના સંયુક્ત સત્રને સંબોધવાની તક મળી હતી.
પ્રધાનમંત્રી અને યુએસ પ્રતિનિધિમંડળે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારત-યુએસ વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી સહિયારી લોકતાંત્રિક મૂલ્યો, કાયદાના શાસન માટે આદર અને લોકો-થી-લોકોના મજબૂત સંબંધો પર આધારિત છે.