ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధాని నరేంద్ర మోదీతో అమెరికా కాంగ్రెస్‌ ప్రతినిధి బృందం భేటీ
భారత్‌-అమెరికా సంబంధాలకు అమెరికా కాంగ్రెస్
నిరంతర.. ద్వైపాక్షిక మద్దతుపై ప్రధాని అభినందన;
ఈ ఏడాది జూన్‌లో తన పర్యటన సందర్భంగా కాంగ్రెస్‌నుద్దేశించి
రెండోసారి చారిత్రక ప్రసంగం చేయడాన్ని గుర్తుచేసుకున్న ప్రధాని;
ఉమ్మడి ప్రజాస్వామ్య విలువలు.. చట్టాలపట్ల గౌరవం.. ప్రజల మధ్య
బలమైన సంబంధాలను ప్రశంసించిన ప్రధాని.. అమెరికా బృందం
16 AUG 2023 7:43PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీని ఇవాళ ఎనిమిదిమంది సభ్యుల అమెరికా కాంగ్రెస్‌ ప్రతినిధి బృందం న్యూఢిల్లీలో కలుసుకుంది. ఈ భారత మద్దతు బృందంలో ఇండియా కాకస్ డెమోక్రటిక్ కో-ఛైర్ రో ఖన్నా, రిపబ్లికన్ కో-ఛైర్ మైక్ వాల్జ్‌, ఇతర ప్రతినిధులు ఎడ్ కేస్, కాట్ కమాక్, డెబోరా రాస్, జాస్మిన్ క్రోకెట్, రిచ్ మెకార్మిక్, శ్రీ ఠానేదార్ ఉన్నారు. ప్రధానమంత్రి ఈ బృందాన్ని స్వాగతిస్తూ… భారత్‌-అమెరికా సంబంధాలకు అమెరికా కాంగ్రెస్‌ ఉభయపక్షాలు నిరంతర మద్దతివ్వడాన్ని అభినందించారు. ఈ సందర్భంగా అధ్యక్షుడు జో బైడెన్‌ ఆహ్వానంపై ఈ ఏడాది జూన్‌లో తన అమెరికా పర్యటన నేపథ్యంలో అమెరికా కాంగ్రెస్‌నుద్దేశించి రెండోసారి చారిత్రక ప్రసంగం చేసే అవకాశం లభించడాన్ని ప్రధాని గుర్తుచేసుకున్నారు.
భారత్‌-అమెరికా సమగ్ర వ్యూహాత్మక అంతర్జాతీయ భాగస్వామ్యానికి రెండు దేశాలలో ఉమ్మడి ప్రజాస్వామ్య విలువలు, చట్టాలపట్ల గౌరవం, ప్రజల మధ్య బలమైన సంబంధాలు పునాదిగా ఉన్నాయని ఈ సందర్భంగా ప్రధానితోపాటు అమెరికా కాంగ్రెస్‌ ప్రతినిధి బృందం ఏకాభిప్రాయం వ్యక్తం చేయడం గమనార్హం.

Prime Minister's Office
A US Congressional delegation calls on Prime Minister Narendra Modi
PM appreciates the consistent and bipartisan support of the US Congress for India-US relations
PM recalls his historic State Visit to the US in June during which he addressed the Congress for a second time
PM and the US delegation highlight shared democratic values, respect for rule of law and strong people-to-people ties
16 AUG 2023 7:43PM by PIB Delhi
A US Congressional delegation of eight members from the House of Representatives called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
The delegation included Rep. Ro Khanna, Democratic co-chair of the India Caucus, Rep. Mike Waltz, Republican co-chair of the India Caucus, Rep. Ed Case, Rep. Kat Cammack, Rep. Deborah Ross, Rep. Jasmine Crockett, Rep. Rich McCormick and Rep. Shri Thanedar.
Welcoming the delegation to India, Prime Minister conveyed his appreciation for the consistent and bipartisan support of the US Congress for India-US relations.
Prime Minister fondly recalled his historic State Visit to the US in June at the invitation of President Biden during which he had an opportunity to address a Joint Session of the US Congress for a second time.
Prime Minister and the US delegation highlighted that the India-US Comprehensive Global Strategic Partnership is based on shared democratic values, respect for rule of law and strong people-to-people ties.