पंतप्रधान कार्यालय
अमेरिकन काँग्रेसच्या शिष्टमंडळाने पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची घेतली भेट
भारत-अमेरिका संबंधांसाठी अमेरिकन काँग्रेस करत असलेल्या सातत्यपूर्ण आणि द्विपक्षीय सहकार्याची पंतप्रधानांनी केली प्रशंसा
पंतप्रधानांनी जूनमधील त्यांच्या ऐतिहासिक अमेरिका दौऱ्याची आठवण काढली ज्यात त्यांनी काँग्रेसला दुसऱ्यांदा संबोधित केले होते
पंतप्रधान आणि अमेरिकन शिष्टमंडळाने यावेळी सामायिक लोकशाही मूल्ये, कायद्याप्रति आदर आणि दोन्ही देशांच्या जनतेमधील मजबूत संबंध अधोरेखित केले
16 AUG 2023 8:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 16 ऑगस्ट 2023
अमेरिकेच्या प्रतिनिधीगृहातील आठ सदस्यांच्या शिष्टमंडळाने आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली.
शिष्टमंडळात इंडिया कॉकसचे डेमोक्रॅटिक सह-अध्यक्ष रोहित खन्ना, इंडिया कॉकसचे रिपब्लिकन सह-अध्यक्ष माइक वॉल्ट्ज, प्रतिनिधी एड केस, कॅट कॅमॅक, डेबोरा रॉस, जास्मिन क्रॉकेट, रिच मॅककॉर्मिक आणि श्री ठाणेदार यांचा समावेश होता.
भारतात शिष्टमंडळाचे स्वागत करताना, पंतप्रधानांनी भारत-अमेरिका संबंधांना अमेरिकन काँग्रेसकडून दिल्या जात असलेल्या सातत्यपूर्ण आणि द्विपक्षीय समर्थनाची प्रशंसा केली.
अध्यक्ष बायडेन यांच्या निमंत्रणावरून जूनमध्ये केलेल्या अमेरिकेच्या ऐतिहासिक दौऱ्याची पंतप्रधानांनी आठवण काढली. या दौऱ्यात त्यांना अमेरिकन काँग्रेसच्या संयुक्त अधिवेशनाला दुसऱ्यांदा संबोधित करण्याची संधी मिळाली होती .
भारत-अमेरिका व्यापक जागतिक धोरणात्मक भागीदारी सामायिक लोकशाही मूल्ये, कायद्याप्रति आदर आणि जनतेमधील मजबूत संबंधांवर आधारित असल्याचे पंतप्रधान आणि अमेरिकन शिष्टमंडळाने अधोरेखित केले .

Prime Minister's Office
A US Congressional delegation calls on Prime Minister Narendra Modi
PM appreciates the consistent and bipartisan support of the US Congress for India-US relations
PM recalls his historic State Visit to the US in June during which he addressed the Congress for a second time
PM and the US delegation highlight shared democratic values, respect for rule of law and strong people-to-people ties
16 AUG 2023 7:43PM by PIB Delhi
A US Congressional delegation of eight members from the House of Representatives called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
The delegation included Rep. Ro Khanna, Democratic co-chair of the India Caucus, Rep. Mike Waltz, Republican co-chair of the India Caucus, Rep. Ed Case, Rep. Kat Cammack, Rep. Deborah Ross, Rep. Jasmine Crockett, Rep. Rich McCormick and Rep. Shri Thanedar.
Welcoming the delegation to India, Prime Minister conveyed his appreciation for the consistent and bipartisan support of the US Congress for India-US relations.
Prime Minister fondly recalled his historic State Visit to the US in June at the invitation of President Biden during which he had an opportunity to address a Joint Session of the US Congress for a second time.
Prime Minister and the US delegation highlighted that the India-US Comprehensive Global Strategic Partnership is based on shared democratic values, respect for rule of law and strong people-to-people ties.