പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
യുഎസ് കോൺഗ്രസ് പ്രതിനിധി സംഘം പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദിയെ സന്ദർശിച്ചു
ഇന്ത്യ-യുഎസ് ബന്ധങ്ങൾക്ക് യുഎസ് കോൺഗ്രസിലെ ഇരു കക്ഷികളുടെയും സ്ഥിരമായ പിന്തുണയെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു
ജൂണിൽ കോൺഗ്രസിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്ത തന്റെ ചരിത്രപരമായ യുഎസ് സന്ദർശനം പ്രധാനമന്ത്രി അനുസ്മരിച്ചു
പങ്കിട്ട ജനാധിപത്യ മൂല്യങ്ങൾ, നിയമവാഴ്ചയോടുള്ള ആദരവ്, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ശക്തമായ ബന്ധം എന്നിവ പ്രധാനമന്ത്രിയും യുഎസ് പ്രതിനിധി സംഘവും എടുത്തുകാട്ടി
16 AUG 2023 7:43PM by PIB Thiruvananthpuram
ജനപ്രതിനിധിസഭയിൽ നിന്നുള്ള എട്ട് അംഗങ്ങൾ അടങ്ങുന്ന യുഎസ് കോൺഗ്രസ് പ്രതിനിധി സംഘം ഇന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയെ സന്ദർശിച്ചു.
ഇന്ത്യൻ കോക്കസിന്റെ ഡെമോക്രാറ്റിക് കോ-ചെയർ പ്രതിനിധി റോ ഖന്ന, ഇന്ത്യാ കോക്കസിന്റെ റിപ്പബ്ലിക്കൻ കോ-ചെയർ പ്രതിനിധി മൈക്ക് വാൾട്ട്‌സ്, റിപ്പബ്ലിക്കൻ എഡ് കേസ്, കാറ്റ് കാമാക്, ഡെബോറ റോസ്, ജാസ്മിൻ ക്രോക്കറ്റ് , റിച്ച് മക്കോർമിക്ക് , താനേദർ എന്നിവർ പ്രതിനിധി സംഘത്തിലുണ്ടായിരുന്നു.
ഇന്ത്യയിലേക്കുള്ള പ്രതിനിധി സംഘത്തെ സ്വാഗതം ചെയ്‌ത പ്രധാനമന്ത്രി, ഇന്ത്യ-യുഎസ് ബന്ധങ്ങൾക്ക് യുഎസ് കോൺഗ്രസിന്റെ യുഎസ് കോൺഗ്രസിലെ ഇരു കക്ഷികളുടെയും സ്ഥിരമായ പിന്തുണയെ അഭിനന്ദിച്ചു.
പ്രസിഡണ്ട് ബൈഡന്റെ ക്ഷണപ്രകാരം ജൂണിൽ യുഎസിലേക്കുള്ള തന്റെ ചരിത്രപരമായ സംസ്ഥാന സന്ദർശനം പ്രധാനമന്ത്രി സ്നേഹപൂർവ്വം അനുസ്മരിച്ചു, ഈ സമയത്ത് രണ്ടാം തവണയും യുഎസ് കോൺഗ്രസിന്റെ സംയുക്ത സമ്മേളനത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്യാൻ അദ്ദേഹത്തിന് അവസരം ലഭിച്ചു.
ഇന്ത്യ-യുഎസ് സമഗ്ര ആഗോള തന്ത്രപ്രധാനമായ പങ്കാളിത്തം പങ്കിട്ട ജനാധിപത്യ മൂല്യങ്ങൾ, നിയമവാഴ്ചയോടുള്ള ബഹുമാനം, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ശക്തമായ ബന്ധങ്ങൾ എന്നിവയിൽ അധിഷ്ഠിതമാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രിയും യുഎസ് പ്രതിനിധികളും എടുത്തുപറഞ്ഞു.
Glad to receive a Congressional delegation from US, including co-chairs of India Caucus in the House of Representatives, Rep. @RoKhanna and Rep. @michaelgwaltz.
Strong bipartisan support from the US Congress is instrumental in further elevating India-US Comprehensive Global… pic.twitter.com/2BHbLS5OHK
— Narendra Modi (@narendramodi) August 16, 2023

Prime Minister's Office
A US Congressional delegation calls on Prime Minister Narendra Modi
PM appreciates the consistent and bipartisan support of the US Congress for India-US relations
PM recalls his historic State Visit to the US in June during which he addressed the Congress for a second time
PM and the US delegation highlight shared democratic values, respect for rule of law and strong people-to-people ties
16 AUG 2023 7:43PM by PIB Delhi
A US Congressional delegation of eight members from the House of Representatives called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
The delegation included Rep. Ro Khanna, Democratic co-chair of the India Caucus, Rep. Mike Waltz, Republican co-chair of the India Caucus, Rep. Ed Case, Rep. Kat Cammack, Rep. Deborah Ross, Rep. Jasmine Crockett, Rep. Rich McCormick and Rep. Shri Thanedar.
Welcoming the delegation to India, Prime Minister conveyed his appreciation for the consistent and bipartisan support of the US Congress for India-US relations.
Prime Minister fondly recalled his historic State Visit to the US in June at the invitation of President Biden during which he had an opportunity to address a Joint Session of the US Congress for a second time.
Prime Minister and the US delegation highlighted that the India-US Comprehensive Global Strategic Partnership is based on shared democratic values, respect for rule of law and strong people-to-people ties.