Ministry of Home Affairs
954 Police personnel awarded Police Medals on the occasion of the Independence Day, 2023
01 awarded President’s Police Medal for Gallantry (PPMG), 229 awarded Police Medal for Gallantry (PMG), 82 awarded President’s Police Medal for Distinguished Service (PPM) and 642 awarded Police Medal for Meritorious Service (PM)
14 AUG 2023 10:29AM by PIB Delhi
A total of 954 Police personnel have been awarded Police Medals on the occasion of the Independence Day, 2023. President’s Police Medal for Gallantry (PPMG) has been awarded to 01 CRPF personnel, Police Medal for Gallantry (PMG) has been awarded to 229, President’s Police Medal for Distinguished Service (PPM) awarded to 82 and Police Medal for Meritorious Service (PM) has been awarded to 642.
Among the majority of the 230 Gallantry Awards, 125 personnel from Left Wing Extremism affected areas, 71 personnel from Jammu & Kashmir region and 11 personnel from North East region are being awarded for their gallant action. Among the personnel receiving Gallantry Awards, 28 are from CRPF, 33 are from Maharashtra, 55 are from J&K Police, 24 are from Chhattisgarh, 22 are from Telangana and 18 are from Andhra Pradesh the remaining from the other States/UTs and CAPFs.
President’s Police Medal for Gallantry (PPMG) and Police Medal for Gallantry (PMG) is awarded on the ground of Conspicuous Gallantry in saving life and property, or in preventing crime or arresting criminals. President’s Police Medal for Distinguished Service (PPM) is awarded for special distinguished record in Police Service and Police Medal for Meritorious Service (PM) is awarded for valuable service characterized by resource and devotion to duty.
Details of Awardees Lists are enclosed as below:
Sl No.
Subject
No. of persons
List
1
President’s Police Medals for Gallantry (PPMG)
01
List-I
2
Police Medals for Gallantry (PMG)
229
List -II
3
President’s Police Medals for Distinguished Service
82
List -III
4
Police Medal for Meritorious Service
642
List -IV
5
State Wise/ Force Wise list of medals awardees to the Police personnel
As per list
List-V
Click here to view List-I
Click here to view List -II
Click here to view List -III
Click here to view List -IV
Click here to view List-V
Details are available at www.mha.gov.in and https://awards.gov.in

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
2023 స్వాతంత్ర్య దినోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని 954 మందికి పోలీసు పతకాలు ప్రదానం
ఒకరికి గ్యాలంట్రీ (PPMG), 229 మందికి పోలీస్ మెడల్ ఫర్ గ్యాలంట్రీ (PMG), 82 మంది పోలీసులకు రాష్ట్రపతి విశిష్ట సేవా పతకాలు (PPM) 642 మందికి పోలీస్ పతకాలు ( మెరిటోరియస్ సర్వీస్ (PM)) ప్రదానం
14 AUG 2023 10:29AM by PIB Hyderabad
2023 స్వాతంత్ర్య దినోత్సవం సందర్భంగా మొత్తం 954 మంది పోలీసు సిబ్బంది పోలీసు పతకాలకు అయ్యారు. ప్రెసిడెంట్స్ పోలీస్ మెడల్ ఫర్ గ్యాలంటరీ (PPMG) సిఆర్పిఎఫ్ ఒక వ్యక్తికీ, పోలీస్ మెడల్ ఫర్ గ్యాలంట్రీ (PMG) 229 మందికి లభించింది. 82 మంది పోలీసులు రాష్ట్రపతి విశిష్ట సేవా పతకాలు, 642 మందికి పోలీస్ పతకాలు ( మెరిటోరియస్ సర్వీస్ (PM)) లభించాయి.
విధి నిర్వహణలో సాహసోపేతం ప్రదర్శించిన సిబ్బందికి ప్రదానం చేస్తున్న 230 గ్యాలంట్రీ అవార్డుల్లో ఎక్కువ భాగం తీవ్రవాద ప్రభావిత ప్రాంతాల్లో విధులు నిర్వహిస్తున్న 125 మంది సిబ్బంది, జమ్మూ కాశ్మీర్ ప్రాంతానికి చెందిన 71 మంది సిబ్బంది, ఈశాన్య ప్రాంతానికి చెందిన 11 మంది సిబ్బంది కి లభించాయి. గ్యాలంట్రీ అవార్డుకు ఎంపిక అయిన వారిలో సిఆర్పిఎఫ్ కు చెందిన 28 మంది, మహారాష్ట్రకు చెందిన, 33 మంది. 55 మంది జమ్మూ కాశ్మీర్ పోలీసులు, ఛత్తీస్‌గఢ్ కు చెందిన 24 మంది, తెలంగాణకు చెందిన 22 మంది, ఆంధ్ర ప్రదేశ్ కు చెందిన 18 మంది సిబ్బంది ఉన్నారు. మిగిలినవారు ఇతర రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు, సీఏపిఎఫ్ లో విధులు నిర్వర్తిస్తున్నారు.
ప్రాణాలు, ఆస్తి రక్షణ , లేదా నేరాలను నిరోధించడంలో లేదా నేరస్థులను అరెస్ట్ చేయడంలో కనబరిచే ప్రతిభకు గుర్తింపుగా ప్రెసిడెంట్స్ పోలీస్ మెడల్ ఫర్ గ్యాలంట్రీ (PPMG),పోలీస్ మెడల్ ఫర్ గ్యాలంట్రీ (PMG) ప్రదానం చేస్తారు. పోలీస్ సర్వీస్‌లో ప్రత్యేక విశిష్ట కనబరిచిన సిబ్బందికి రాష్ట్రపతి పోలీసు విశిష్ట సేవ పతకం (PPM), ప్రతిభ కనబరిచిన సిబ్బందికి పోలీసు పతకం (PM) ప్రదానం చేస్తారు.
అవార్డు గ్రహీతల జాబితాల వివరాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి
Sl No.
విషయం
సిబ్బంది సంఖ్య
జాబితా
1
గ్యాలంట్రీ కోసం రాష్ట్రపతి పోలీసు పతకాలు (PPMG)
01
జాబితా-I
2
గ్యాలంట్రీ కోసం పోలీసు పతకాలు (PMG)
229
జాబితా -II
3
విశిష్ట సేవ కోసం రాష్ట్రపతి పోలీసు పతకాలు
82
జాబితా -III
4
మెరిటోరియస్ సర్వీస్ కోసం పోలీస్ మెడల్
642
జాబితా -IV
5
పోలీసు సిబ్బందికి రాష్ట్ర వారీగా/ ఫోర్స్ వారీగా పతకాలు గ్రహీతల జాబితా
జాబితా ప్రకారం
జాబితా-V
జాబితా-I వీక్షించడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
జాబితా -II వీక్షించడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
జాబితా -III వీక్షించడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
జాబితా -IV వీక్షించడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
జాబితా-Vని వీక్షించడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
వివరాలు www.mha.gov.in , https:// awards.gov.in లో అందుబాటులో ఉన్నాయి .