ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
2023 ರ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ 954 ಪೊಲೀಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಪೊಲೀಸ್ ಪದಕ ಪ್ರದಾನ
14 AUG 2023 10:29AM by PIB Bengaluru
ಒಬ್ಬರಿಗೆ ಶೌರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಪೊಲೀಸ್ ಪದಕ (ಪಿಪಿಎಂಜಿ), 229 ಪೊಲೀಸರಿಗೆ ಶೌರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಪೊಲೀಸ್ ಪದಕ (ಪಿಎಂಜಿ), 82 ಪೊಲೀಸರಿಗೆ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸೇವೆಗಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಪೊಲೀಸ್ ಪದಕ (ಪಿಪಿಎಂ) ಮತ್ತು 642 ಪೊಲೀಸರಿಗೆ ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಪೊಲೀಸ್ ಪದಕ (ಪಿಎಂ)
2023 ರ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 954 ಪೊಲೀಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಪೊಲೀಸ್ ಪದಕಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಸಿಆರ್‌ಪಿಎಫ್‌ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಶೌರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಒಂದು ಪೊಲೀಸ್ ಪದಕ (ಪಿಪಿಎಂಜಿ), 229 ಪೊಲೀಸರಿಗೆ ಶೌರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಪೊಲೀಸ್ ಪದಕ (ಪಿಎಂಜಿ ), 82 ಪೊಲೀಸರಿಗೆ ವಿಶೇಷ ಸೇವೆಗಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಪೊಲೀಸ್ ಪದಕ (ಪಿಪಿಎಂ) ಮತ್ತು ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಪೊಲೀಸ್ ಪದಕ (ಪಿಎಂ) 642 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳಿಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
230 ಶೌರ್ಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವುಗಳಲ್ಲಿ, ವಾಮಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರಗಾಮಿ ಪೀಡಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ 125 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳಿಗೆ, ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಪ್ರದೇಶದ 71 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶದ 11 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳಿಗೆ ಅವರ ಶೌರ್ಯ ಕಾರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಶೌರ್ಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಪಡೆದ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳಲ್ಲಿ, 28 ಸಿಆರ್‌ಪಿಎಫ್‌, 33 ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, 55 ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಪೊಲೀಸ್‌, 24 ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢ, 22 ತೆಲಂಗಾಣ ಮತ್ತು 18 ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶಉಳಿದವರು ಇತರ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಸಿಎಪಿಎಫ್‌ಗಳಿಗೆ ಸೇರಿದವರು.
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಶೌರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ಪೊಲೀಸ್ ಪದಕ (ಪಿಪಿಎಂಜಿ) ಮತ್ತು ಶೌರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಪೊಲೀಸ್ ಪದಕ (ಪಿಎಂಜಿ)ಗಳನ್ನು ಜೀವ ಮತ್ತು ಆಸ್ತಿಯನ್ನು ಉಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಅಪರಾಧವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಅಪರಾಧಿಗಳನ್ನು ಬಂಧಿಸುವಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಅಸಾಧಾರಣ ಶೌರ್ಯದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಪೊಲೀಸ್ ಮೆಡಲ್ (ಪಿಪಿಎಂ) ಅನ್ನು ಪೊಲೀಸ್ ಸೇವೆಯಲ್ಲಿನ ವಿಶೇಷ ಸೇವೆಗಾಗಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಪೊಲೀಸ್ ಮೆಡಲ್ (ಪಿಎಂ) ಅನ್ನು ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಮತ್ತು ಕರ್ತವ್ಯದ ಶ್ರದ್ಧೆಯಿಂದ ಕೂಡಿದ ಮೌಲ್ಯಯುತ ಸೇವೆಗಾಗಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತರ ಪಟ್ಟಿಗಳ ವಿವರಗಳನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ವಿವರ
ಪುರಸ್ಕೃತರ
ಸಂಖ್ಯೆ
ಪಟ್ಟಿ
1
ಶೌರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಪೊಲೀಸ್ ಪದಕಗಳು (ಪಿಪಿಎಂಜಿ)
01
ಪಟ್ಟಿ-I
2
ಶೌರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಪೊಲೀಸ್ ಪದಕಗಳು (ಪಿಎಂಜಿ)
229
ಪಟ್ಟಿ -II
3
ವಿಶೇಷ ಸೇವೆಗಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಪೊಲೀಸ್ ಪದಕಗಳು
82
ಪಟ್ಟಿ -III
4
ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಪೊಲೀಸ್ ಪದಕ
642
ಪಟ್ಟಿ -IV
5
ಪೊಲೀಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಪದಕ ಪುರಸ್ಕೃತರ ದಳ / ರಾಜ್ಯವಾರು ಪಟ್ಟಿ
ಪಟ್ಟಿಯ ಪ್ರಕಾರ
ಪಟ್ಟಿ -V
ಪಟ್ಟಿ-I ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಪಟ್ಟಿ -II ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಪಟ್ಟಿ -III ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಪಟ್ಟಿ -IV ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಪಟ್ಟಿ-V ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ವಿವರಗಳು http://www.mha.gov.in ಮತ್ತು https://awards.gov.in ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.

Ministry of Home Affairs
954 Police personnel awarded Police Medals on the occasion of the Independence Day, 2023
01 awarded President’s Police Medal for Gallantry (PPMG), 229 awarded Police Medal for Gallantry (PMG), 82 awarded President’s Police Medal for Distinguished Service (PPM) and 642 awarded Police Medal for Meritorious Service (PM)
14 AUG 2023 10:29AM by PIB Delhi
A total of 954 Police personnel have been awarded Police Medals on the occasion of the Independence Day, 2023. President’s Police Medal for Gallantry (PPMG) has been awarded to 01 CRPF personnel, Police Medal for Gallantry (PMG) has been awarded to 229, President’s Police Medal for Distinguished Service (PPM) awarded to 82 and Police Medal for Meritorious Service (PM) has been awarded to 642.
Among the majority of the 230 Gallantry Awards, 125 personnel from Left Wing Extremism affected areas, 71 personnel from Jammu & Kashmir region and 11 personnel from North East region are being awarded for their gallant action. Among the personnel receiving Gallantry Awards, 28 are from CRPF, 33 are from Maharashtra, 55 are from J&K Police, 24 are from Chhattisgarh, 22 are from Telangana and 18 are from Andhra Pradesh the remaining from the other States/UTs and CAPFs.
President’s Police Medal for Gallantry (PPMG) and Police Medal for Gallantry (PMG) is awarded on the ground of Conspicuous Gallantry in saving life and property, or in preventing crime or arresting criminals. President’s Police Medal for Distinguished Service (PPM) is awarded for special distinguished record in Police Service and Police Medal for Meritorious Service (PM) is awarded for valuable service characterized by resource and devotion to duty.
Details of Awardees Lists are enclosed as below:
Sl No.
Subject
No. of persons
List
1
President’s Police Medals for Gallantry (PPMG)
01
List-I
2
Police Medals for Gallantry (PMG)
229
List -II
3
President’s Police Medals for Distinguished Service
82
List -III
4
Police Medal for Meritorious Service
642
List -IV
5
State Wise/ Force Wise list of medals awardees to the Police personnel
As per list
List-V
Click here to view List-I
Click here to view List -II
Click here to view List -III
Click here to view List -IV
Click here to view List-V
Details are available at www.mha.gov.in and https://awards.gov.in