Prime Minister's Office
English rendering of PM’s statement ahead of Monsoon session of Parliament, 2023
20 JUL 2023 11:55AM by PIB Delhi
Namaskar, friends!
Welcome all of you to the Monsoon Session (of Parliament). The holy month of Sawan is underway, and this time Sawan will run for two months, making its duration a bit longer. The month of Sawan is considered highly auspicious for sacred resolutions and deeds. Today, as we gather in the temple of democracy during this holy month of Sawan, there cannot be a better opportunity for the temple of democracy to undertake numerous sacred tasks. I believe that all respected Members of Parliament will come together and make the most beneficial use of this session for the welfare of the people.
It is essential to discuss in detail the responsibilities of Parliament and every Member of Parliament in enacting various laws. The more extensive and critical the discussions, more far-reaching decisions can be made for the welfare of the people. The hon’ble MPs who come to the House are deeply rooted to the ground, understanding the sorrows and pains of the people. When they contribute to the discussion, their thoughts are rooted in the welfare of the nation, making the debates rich and the decisions powerful and result-oriented. Therefore, I urge all political parties and esteemed MPs to utilize this session to the fullest and take forward the works for the betterment of the public.
This session holds immense importance in various ways because the bills being introduced in this session directly relate to the welfare of the people. For our young generation, which is leading the digital world, the Data Protection Bill, particularly, is of great significance in this digital age, as it aims to instil a new sense of confidence in every citizen and elevate India's reputation on the global stage. Similarly, the National Research Foundation is a major step in the context of the new education policy, which will empower research, innovation, and provide opportunities for our youth to lead the world through new initiatives and capabilities.
Jan Vishwas bill is a significant step towards instilling confidence in the general public and decriminalizing various laws. Similarly, provision is being made in the bill to abolish out-dated laws and promote dialogue and mediation to resolve disputes, which has been a tradition in our country for centuries. Bringing the Mediation Bill in this session provides a strong legal basis for the long-standing tradition of mediation, which will help resolve not only ordinary disputes but also complex and uncommon situations through mutual discussions. Additionally, the Dental Mission Bill is expected to establish a new system for dental colleges concerning medical students.
Several crucial bills are coming to Parliament in this session, and they are in the interest of the public, the youth, and for India's bright future. I have confidence that we will take forward important steps towards the welfare of the nation through serious deliberations on these bills in this session.
Friends,
Today, as I stand among you in the temple of democracy, my heart is filled with sorrow and anger over the incident in Manipur. This incident is a shameful act for any civilized society. The perpetrators of this sin, the wrongdoers, whoever they are, the entire nation is feeling ashamed. 140 crore citizens are feeling embarrassed. I appeal to all Chief Ministers to strengthen law and order in their states, especially taking stringent steps to ensure the safety and protection of our mothers and sisters. Whether the incident happens in Rajasthan, Chhattisgarh, or Manipur, in any corner of India, in any state government, rising above political disputes and maintaining the significance of the rule of law and the respect for women is crucial. I want to assure the citizens of this country that no wrongdoer will be spared. Every step will be taken to ensure law forcefully with all its might. What has happened to the daughters of Manipur can never be forgiven.
Thanks a lot, friends.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s statement. Original statement was delivered in Hindi.

பிரதமர் அலுவலகம்
2023 நாடாளுமன்ற மழைக்கால கூட்டத்தொடருக்கு முன்னதாக பிரதமர் வெளியிட்ட அறிக்கையின் சுருக்கம்
20 JUL 2023 11:55AM by PIB Chennai
வணக்கம் நண்பர்களே,
மழைக்கால கூட்டத்தொடருக்கு உங்களை வரவேற்கிறோம். புனித சவான் மாதம் நடந்து வருகிறது, இந்த முறை இது இரண்டு சவான் ஆகும், எனவே சவானின் காலமும் சற்று அதிகமாகும். புனிதத் தீர்வுக்கும், புனிதப் பணிகளுக்கும் சவான் மாதம் மிகவும் நல்லது என்று கருதப்படுகிறது, இன்று ஜனநாயகத்தில் கோயில் இந்த புனித மாதமான சவான் மாதத்தில் கூடும்போது, இதுபோன்ற பல புனிதப் பணிகளைச் செய்ய இதை விட சிறந்த
வணக்கம் நண்பர்களே,
மழைக்கால கூட்டத்தொடருக்கு உங்களை வரவேற்கிறோம். புனித சவான் மாதம் நடந்து வருகிறது, இந்த முறை இது இரண்டு சவான் ஆகும், எனவே சவானின் காலமும் சற்று அதிகமாகும். புனிதத் தீர்வுக்கும், புனிதப் பணிகளுக்கும் சவான் மாதம் மிகவும் நல்லது என்று கருதப்படுகிறது, இன்று ஜனநாயகத்தில் கோயில் இந்த புனித மாதமான சவான் மாதத்தில் கூடும்போது, இதுபோன்ற பல புனிதப் பணிகளைச் செய்ய இதை விட சிறந்த வாய்ப்பு இருக்க முடியாது. மாண்புமிகு எம்.பி.க்கள் அனைவரும் இணைந்து இந்த கூட்டத்தொடரை மக்கள் நலனுக்காக பயன்படுத்திக் கொள்வார்கள் என்று நான் நம்புகிறேன்.
நாடாளுமன்றத்தின் பொறுப்பு மற்றும் இதுபோன்ற பல சட்டங்களை உருவாக்க நாடாளுமன்றத்தில் உள்ள ஒவ்வொரு நாடாளுமன்ற உறுப்பினரின் பொறுப்பு குறித்தும் விரிவாக விவாதிப்பது மிகவும் முக்கியம். விவாதம் எவ்வளவு தீவிரமாக இருக்கிறதோ, அந்த அளவுக்கு மக்கள் நலன் சார்ந்த தொலைநோக்கு முடிவுகளைத் தரும் முடிவுகள் சிறப்பாக இருக்கும். சபைக்கு வரும் மாண்புமிகு எம்.பி.க்கள் பூமியுடன் தொடர்புடையவர்கள், அவர்கள் மக்களின் வலியையும் துயரத்தையும் புரிந்துகொள்கிறார்கள். எனவே, விவாதம் நடக்கும்போது, அவர்கள் தரப்பிலிருந்து வரும் கருத்துக்கள் வேர்கள் தொடர்பான கருத்துக்கள், எனவே விவாதம் செறிவூட்டப்படுகிறது, முடிவுகளும் வலுவானவை மற்றும் பயனுள்ளவை. எனவே, அனைத்து அரசியல் கட்சிகளும், மாண்புமிகு எம்.பி.க்களும் இந்த கூட்டத்தொடரை முழுமையாகப் பயன்படுத்தி மக்கள் நலப் பணிகளை முன்னெடுத்துச் செல்ல வேண்டும் என்று கேட்டுக் கொள்கிறேன்.
இந்த கூட்டத்தொடரில் கொண்டு வரப்படும் மசோதாக்கள் மக்களின் நலன்களுடன் நேரடியாக தொடர்புடையவை என்பதால் இந்த கூட்டத்தொடர் பல வழிகளில் முக்கியமானது. முற்றிலும் டிஜிட்டல் உலகத்துடன் ஒரு வழியில் வழிநடத்தும் நமது இளைய தலைமுறை, இந்த நேரத்தில் தரவு பாதுகாப்பு மசோதா நாட்டின் ஒவ்வொரு குடிமகனுக்கும் ஒரு புதிய நம்பிக்கையை வழங்கும் மசோதாவாகும், மேலும் இது உலகில் இந்தியாவின் கௌரவத்தை அதிகரிக்கும் மசோதாவாகும். அதேபோன்று , புதிய கல்விக் கொள்கையின் பின்னணியில் தேசிய ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளை ஒரு மிக முக்கியமான படியாகும், மேலும் அதன் பயன்பாடு ஆராய்ச்சியை வலியுறுத்தவும், புதுமையை வலியுறுத்தவும், ஆராய்ச்சிக்கு முக்கியத்துவம் அளிக்கவும், உலகில் புதிய முயற்சிகள் மூலம் உலகை வழிநடத்தும் திறன் கொண்ட நமது இளைய தலைமுறையினருக்கும் ஆகும். இது அவர்களுக்கு ஒரு பெரிய வாய்ப்பைக் கொண்டு வருகிறது.
சாமானிய மக்களை நம்பும் வகையில் பல சட்டங்களை குற்றமற்றதாக்கும் பிரச்சாரத்தை இந்த மசோதா மேலும் அதிகரிக்கும். அதேபோல், பழைய சட்டங்களை ரத்து செய்ய மசோதாவில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது. சர்ச்சை ஏற்படும்போது, பேச்சுவார்த்தை மூலம் தீர்வு காண வேண்டும் என்ற பாரம்பரியம் பல நூற்றாண்டுகளாக இருந்து வருகிறது. மத்தியஸ்தத்தின் பாரம்பரியம் நம் நாட்டில் மிகவும் நூற்றாண்டுகள் பழமையானது, இப்போது சட்ட அடிப்படையை வழங்குகிறது, இந்த அமர்வு மத்தியஸ்த மசோதாவைக் கொண்டுவரும் திசையில் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும் - இது சாதாரண மனிதர்கள் முதல் சாதாரண மனிதர்கள் வரை பல சர்ச்சைகளைத் தீர்க்க ஒரு வலுவான அடித்தளத்தை உருவாக்கும். அதேபோல், பல் மருத்துவம் தொடர்பான இந்த மசோதா, நமது பல் மருத்துவக் கல்லூரிகள் தொடர்பாக மருத்துவ மாணவர்களுக்கு ஒரு புதிய அமைப்பை உருவாக்கும் .
இதுபோன்ற பல முக்கியமான மசோதாக்கள் இந்த முறை நாடாளுமன்றத்திற்கு வருகின்றன, பின்னர் அவை பொது நலனுக்கானவை, அவை இளைஞர்களின் நலனுக்கானவை, அவை இந்தியாவின் ஒளிமயமான எதிர்காலத்திற்கானவை. இந்த அவையில் இந்த மசோதாக்களை தீவிரமாக விவாதிப்பதன் மூலம், தேசிய நலனுக்கான முக்கியமான நடவடிக்கைகளை மிக விரைவாக முன்னெடுத்துச் செல்வோம் என்று நான் நம்புகிறேன்.
சகாக்கள்
இன்று, நான் உங்கள் மத்தியில் வந்து இந்த ஜனநாயகத்தின் கோவிலின் அருகே நிற்கும்போது, என் இதயம் வலியால், கோபத்தால் நிறைந்துள்ளது. எத்தனை பாவிகளும், பாவிகளும் இருக்கிறார்கள், அவர்கள் இடத்தில் யார் இருக்கிறார்கள், ஆனால் நாடு முழுமைக்கும் அவமானம் நடக்கிறது, 140 கோடி நாட்டு மக்கள் வெட்கப்பட வேண்டும். அனைத்து முதல்வர்களும் தங்கள் மாநிலங்களில் சட்டம் ஒழுங்கை மேலும் வலுப்படுத்த வேண்டும், குறிப்பாக நமது தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகளைப் பாதுகாக்க வேண்டும் என்று நான் கேட்டுக்கொள்கிறேன். இந்த சம்பவம் ராஜஸ்தானில் நடந்ததா, சத்தீஸ்கரில் நடந்ததா, மணிப்பூரைச் சேர்ந்ததா? இந்த நாட்டில், இந்தியாவின் எந்த மூலையிலும், எந்த மாநில அரசிலும், சட்டம் ஒழுங்கின் முக்கியத்துவம், பெண்களுக்கு மரியாதை, எந்த குற்றவாளியும் தப்ப முடியாது என்று நாட்டு மக்களுக்கு உறுதியளிக்க விரும்புகிறேன். சட்டம் அதன் முழு பலத்துடன் ஒன்றன்பின் ஒன்றாக ஒரு அடி எடுத்து வைக்கும். மணிப்பூரின் மகள்களுக்கு நடந்ததை ஒருபோதும் மன்னிக்க முடியாது.
மிக்க நன்றி நண்பர்களே.
இது பிரதமர் உரையின் தோராயமான மொழிபெயர்ப்பு