Prime Minister's Office
PM pays homage to those who resisted the Emergency and worked to strengthen the democratic spirit
25 JUN 2023 11:01AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that the dark days of democracy were totally opposite to the values our Constitution celebrates.
The Prime Minister tweeted on the anniversary of imposition of the Emergency:
"I pay homage to all those courageous people who resisted the Emergency and worked to strengthen our democratic spirit. The #DarkDaysOfEmergency remain an unforgettable period in our history, totally opposite to the values our Constitution celebrates."

பிரதமர் அலுவலகம்
அவசர நிலையை எதிர்த்ததுடன் ஜனநாயக உணர்வை வலுப்படுத்தப் பாடுபட்டவர்களுக்குப் பிரதமர் மரியாதை செலுத்தியுள்ளார்
25 JUN 2023 11:01AM by PIB Chennai
நமது அரசியலமைப்புச் சட்டம் கொண்டாடும் மதிப்புகளுக்கு முற்றிலும் எதிரானதாக ஜனநாயகத்தின் இருண்ட நாட்கள் அமைந்திருந்தன என்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி கூறியுள்ளார்.
அவசரநிலை அமல்படுத்தப்பட்ட நாளையொட்டி பிரதமர் வெளியிட்டுள்ள ட்விட்டர் பதிவில் கூறியிருப்பதாகவது:
"அவசர நிலையை எதிர்த்துப் போராடி, நமது ஜனநாயக உணர்வை வலுப்படுத்துவதற்காகப் பாடுபட்ட துணிச்சல் மிக்க தலைவர்களுக்கு நான் தலை வணங்குகிறேன். ஜனநாயகத்தின் கறுப்பு நாட்கள் (#DarkDaysOfEmergency) என்பது நமது வரலாற்றில் மறக்க முடியாத காலகட்டமாக உள்ளது. நமது அரசியலமைப்புச் சட்டம் கொண்டாடும் மதிப்புகளுக்கு அது முற்றிலும் எதிரானது."
இவ்வாறு பிரதமர் தமது ட்விட்டர் பதிவில் குறிப்பிட்டுள்ளார்.