ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਅਤੇ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੱਤੀ
25 JUN 2023 11:01AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੇ ਕਾਲੇ ਦਿਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਦੇ ਬਿਲਕੁਲ ਵਿਪਰੀਤ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਸਾਡਾ ਸੰਵਿਧਾਨ ਮਨਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਮਰਜੇਂਸੀ ਲਗਾਏ ਜਾਣ ਦੀ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ‘ਤੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ:
“ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਜੋਸ਼ੀਲੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕਰਦਾ ਹਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਕੰਮ ਕੀਤਾ। #DarkDaysOfEmergency ਸਾਡੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਯਾਦਗਾਰ ਦੌਰ ਬਣਿਆ ਰਹੇਗਾ, ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਦੇ ਬਿਲੁਕਲ ਵਿਪਰੀਤ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਸਾਡਾ ਸੰਵਿਧਾਨ ਮਨਾਉਂਦਾ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
PM pays homage to those who resisted the Emergency and worked to strengthen the democratic spirit
25 JUN 2023 11:01AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that the dark days of democracy were totally opposite to the values our Constitution celebrates.
The Prime Minister tweeted on the anniversary of imposition of the Emergency:
"I pay homage to all those courageous people who resisted the Emergency and worked to strengthen our democratic spirit. The #DarkDaysOfEmergency remain an unforgettable period in our history, totally opposite to the values our Constitution celebrates."