Prime Minister's Office
Prime Minister’s Address to the Joint Sitting of the US Congress
23 JUN 2023 7:33AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed a Joint Sitting of the US Congress on 22 June 2023 at the invitation of H.E. Mr. Kevin McCarthy, Speaker of the US House of Representatives; H.E. Mr. Charles Schumer, Senate Majority Leader; H.E. Mr. Mitch McConnell, Senate Republican Leader; and H.E. Mr. Hakeem Jeffries, House Democratic Leader.
H.E. Ms. Kamala Harris, Vice President of USA was also present on the occasion.
On arrival at the Capitol Hill, Prime Minister was accorded a formal welcome by the Congressional Leaders. Thereafter, Prime Minister had separate meetings with the House Speaker Kevin McCarthy, and the Congressional Leaders.
In his address, Prime Minister conveyed his appreciation for the long-standing and strong bipartisan support in the US Congress for the deepening of India-US relations.
Prime Minister spoke about the rapid strides made in India-US bilateral relations and shared his vision for elevating bilateral ties. He also outlined the enormous progress made by India and the opportunities that it presents for the world.
Speaker McCarthy hosted a reception in the honour of the Prime Minister. This was Prime Minister’s second address to the Joint Sitting of the US Congress. He previously addressed the US Congress during his official visit to USA in September 2016.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಮೆರಿಕ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ನ ಜಂಟಿ ಅಧಿವೇಶನವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಭಾಷಣ
23 JUN 2023 7:33AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2023ರ ಜೂನ್ 22ರಂದು ಅಮೆರಿಕದ ಹೌಸ್ ಆಫ್ ರೆಪ್ರೆಸೆಂಟೇಟಿವ್ಸ್ ನ ಸ್ಪೀಕರ್ ಘನತೆವೆತ್ತ ಶ್ರೀ ಕೆವಿನ್ ಮೆಕಾರ್ಥಿ ಅವರ ಆಹ್ವಾನದ ಮೇರೆಗೆ ಅಮೆರಿಕ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ನ ಜಂಟಿ ಅಧಿವೇಶನವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸೆನೆಟ್ ಬಹುಮತದ ನಾಯಕ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಚಾರ್ಲ್ಸ್ ಶುಮರ್ ; ಸೆನೆಟ್ ರಿಪಬ್ಲಿಕನ್ ನಾಯಕ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಮಿಚ್ ಮೆಕಾನೆಲ್ ; ಮತ್ತು ಹೌಸ್ ಡೆಮಾಕ್ರಟಿಕ್ ಲೀಡರ್ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಹಕೀಮ್ ಜೆಫ್ರಿಸ್ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಅಮೆರಿಕದ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷೆ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀಮತಿ ಕಮಲಾ ಹ್ಯಾರಿಸ್ ಕೂಡ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಕ್ಯಾಪಿಟಲ್ ಹಿಲ್ ಗೆ ಆಗಮಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರಿಗೆ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ನಾಯಕರು ಔಪಚಾರಿಕ ಸ್ವಾಗತ ನೀಡಿದರು. ತದನಂತರ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಹೌಸ್ ಸ್ಪೀಕರ್ ಕೆವಿನ್ ಮೆಕಾರ್ಥಿ ಮತ್ತು ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ನಾಯಕರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಸಭೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಭಾರತ-ಅಮೆರಿಕ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಗಾಢಗೊಳಿಸಲು ಅಮೆರಿಕ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ನಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಮತ್ತು ಬಲವಾದ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಬೆಂಬಲಕ್ಕೆ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಭಾರತ-ಅಮೆರಿಕ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳಲ್ಲಿ ಆಗಿರುವ ಕ್ಷಿಪ್ರ ಪ್ರಗತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದರು ಮತ್ತು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ತಮ್ಮ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಭಾರತ ಸಾಧಿಸಿರುವ ಅಗಾಧ ಪ್ರಗತಿ ಮತ್ತು ಅದು ವಿಶ್ವಕ್ಕೆ ನೀಡುತ್ತಿರುವ ಅವಕಾಶಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಅವರು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಗೌರವಾರ್ಥ ಸ್ಪೀಕರ್ ಮೆಕಾರ್ಥಿ ಸ್ವಾಗತವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದರು. ಅಮೆರಿಕ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ನ ಜಂಟಿ ಅಧಿವೇಶನವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಮಾಡಿದ ಎರಡನೇ ಭಾಷಣ ಇದಾಗಿದೆ. ಅವರು ಈ ಹಿಂದೆ 2016 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ನಲ್ಲಿ ಅಮೆರಿಕಗೆ ಅಧಿಕೃತ ಭೇಟಿಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅಮೆರಿಕ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಅನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು.