Vice President's Secretariat
Vice-President to be Chief Guest at International Day of Yoga, 2023
VP to lead the Mass Yoga Demonstration at Jabalpur, Madhya Pradesh
VP to attend Aarti of Narmada ji on the visit
19 JUN 2023 4:15PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri Jagdeep Dhankhar will be the Chief Guest at the International Day of Yoga (IDY 2023) celebrations in Jabalpur on 21st June 2023. He will address the gathering and later lead the mass yoga demonstration at the venue. The motto for IDY 2023 is “Yoga for ‘Vasudhaiva Kutumbakam’”.
It may be noted that it has been nine years since the UN recognised June 21 as the International Day of Yoga through a resolution in 2014. While the global celebration of IDY 2023 will be led by Prime Minister Narendra Modi at the UN Headquarters in New York, USA, the National celebration of IDY 2023 will be led by Vice-President of India, Shri Jagdeep Dhankhar.
Shri Dhankhar will reach Jabalpur on June 20th, where he, along with Smt. (Dr.) Sudesh Dhankhar will offer prayers and attend the Aarti of Narmada ji at Gwarighat.
Hon’ble Governor of Madhya Pradesh, Shri Mangubhai Patel, Chief Minister of Madhya Pradesh, Shri Shivraj Singh Chauhan, Union Minister of Ayush and Ports, Shipping & Waterways, Shri Sarbananda Sonowal and other dignitaries are expected to be present at the IDY 2023 event.

उपराष्ट्रपती कार्यालय
आंतरराष्ट्रीय योग दिन 2023 च्या कार्यक्रमाला प्रमुख पाहुणे म्हणून उपराष्ट्रपती राहणार उपस्थित
उपराष्ट्रपती मध्य प्रदेशातील जबलपूर येथे होणाऱ्या सामूहिक योग प्रात्यक्षिकाचे करणार नेतृत्व
आंतरराष्ट्रीय योग दिनी (IDY 2023) 21 जून 2023 रोजी जबलपूर इथे होणाऱ्या कार्यक्रमाला उपराष्ट्रपती जगदीप धनखड
19 JUN 2023 6:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 19 जून 2023
प्रमुख पाहुणे म्हणून उपस्थित राहणार आहेत. ते या संमेलनाला संबोधित करतील आणि नंतर सामूहिक योग प्रात्यक्षिकाचे नेतृत्व करतील. आंतरराष्ट्रीय योग दिवस 2023 चे ब्रीदवाक्य "वसुधैव कुटुंबकमसाठी योग" हे आहे.
2014 मध्ये एका ठरावाद्वारे संयुक्त राष्ट्र संघाने 21 जून हा आंतरराष्ट्रीय योग दिवस म्हणून मान्यता दिल्याला आता नऊ वर्षे झाली आहेत. आंतरराष्ट्रीय योग दिवस 2023 चा जागतिक कार्यक्रम पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली अमेरिकेतील न्यूयॉर्कमधील संयुक्त राष्ट्र संघाच्या मुख्यालयात होणार आहे. आंतरराष्ट्रीय योग दिवस 2023 च्या निमित्ताने साजरा केल्या जाणाऱ्या राष्ट्रीय कार्यक्रमाचे नेतृत्व उपराष्ट्रपती जगदीप धनखड करणार आहेत.
धनखड 20 जून रोजी जबलपूरला पोहोचतील, तेथे ते त्यांच्या पत्नी (डॉ.) सुदेश धनखड यांच्यासमवेत प्रार्थना करतील आणि ग्वारीघाट येथे होणाऱ्या नर्मदा जी आरतीला उपस्थित राहतील.
मध्य प्रदेशचे राज्यपाल मंगुभाई पटेल, मध्य प्रदेशचे मुख्यमंत्री शिवराज सिंह चौहान, केंद्रीय आयुष आणि बंदरे, जहाज आणि जलमार्ग मंत्री सर्बानंद सोनोवाल यांच्यासह इतर मान्यवर सुद्धा आंतरराष्ट्रीय योग दिवस 2023 च्या या कार्यक्रमात उपस्थित राहण्याची शक्यता आहे.