Vice President's Secretariat
Vice-President to be Chief Guest at International Day of Yoga, 2023
VP to lead the Mass Yoga Demonstration at Jabalpur, Madhya Pradesh
VP to attend Aarti of Narmada ji on the visit
19 JUN 2023 4:15PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri Jagdeep Dhankhar will be the Chief Guest at the International Day of Yoga (IDY 2023) celebrations in Jabalpur on 21st June 2023. He will address the gathering and later lead the mass yoga demonstration at the venue. The motto for IDY 2023 is “Yoga for ‘Vasudhaiva Kutumbakam’”.
It may be noted that it has been nine years since the UN recognised June 21 as the International Day of Yoga through a resolution in 2014. While the global celebration of IDY 2023 will be led by Prime Minister Narendra Modi at the UN Headquarters in New York, USA, the National celebration of IDY 2023 will be led by Vice-President of India, Shri Jagdeep Dhankhar.
Shri Dhankhar will reach Jabalpur on June 20th, where he, along with Smt. (Dr.) Sudesh Dhankhar will offer prayers and attend the Aarti of Narmada ji at Gwarighat.
Hon’ble Governor of Madhya Pradesh, Shri Mangubhai Patel, Chief Minister of Madhya Pradesh, Shri Shivraj Singh Chauhan, Union Minister of Ayush and Ports, Shipping & Waterways, Shri Sarbananda Sonowal and other dignitaries are expected to be present at the IDY 2023 event.

ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನಾಚರಣೆ 2023ರ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಜಬಲ್ಪುರದಲ್ಲಿ ಸಾಮೂಹಿಕ ಯೋಗ ಪ್ರದರ್ಶನ
ಭೇಟಿಯ ವೇಳೆ ನರ್ಮದಾ ಜೀ ಅವರ ಆರತಿಯಲ್ಲಿ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ
19 JUN 2023 4:15PM by PIB Bengaluru
2023 ರ ಜೂನ್ 21 ರಂದು ಜಬಲ್ ಪುರದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನಾಚರಣೆ (ಐಡಿಎ 2023) ಆಚರಣೆಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಜಗದೀಪ್ ಧನಕರ್ ಅವರು ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಲಿದ್ದಾರೆ. ಸಭೆಯನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ, ನಂತರ ಸಾಮೂಹಿಕ ಯೋಗ ಪ್ರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. “‘ವಸುಧೈವ ಕುಟುಂಬಕಂ’ಗಾಗಿ ಯೋಗ”ಇದು ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನಾಚರಣೆ 2023 ರ ಧ್ಯೇಯವಾಕ್ಯವಾಗಿದೆ.
2014 ರಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಮಾಡಿದ ನಿರ್ಣಯದ ಮೂಲಕ ಜೂನ್ 21 ಅನ್ನು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನವೆಂದು ಗುರುತಿಸಿ ಈಗಾಗಲೇ ಒಂಬತ್ತು ವರ್ಷಗಳಾಗಿದೆ. ನ್ಯೂಯಾರ್ಕ್ನಲ್ಲಿರುವ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಪ್ರಧಾನ ಕಛೇರಿಯಲ್ಲಿ ಈ ವರ್ಷ ನಡೆಯಲಿರುವ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನ 2023 ಇದರ ಜಾಗತಿಕ ಆಚರಣೆಯ ನೇತೃತ್ವವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಹಾಗೂ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನ 2023 ಇದರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆಚರಣೆಯ ನೇತೃತ್ವವನ್ನು ಭಾರತದ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಜಗದೀಪ್ ಧನಕರ್ ಅವರು ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ಜಗದೀಪ್ ಧನಕರ್ ಅವರು ಶ್ರೀಮತಿ (ಡಾ.) ಸುದೇಶ್ ಧನಕರ್ ಅವರ ಜೊತೆಗೆ ಜೂನ್ 20 ರಂದು ಜಬಲ್ಪುರವನ್ನು ತಲುಪಲಿದ್ದಾರೆ. ಅಲ್ಲಿಅವರು ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಸಲ್ಲಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಗ್ವಾರಿಘಾಟ್ನಲ್ಲಿ ನರ್ಮದಾ ಜೀ ಅವರ ಆರತಿಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ.
ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನ 2023 ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ರಾಜ್ಯಪಾಲರಾದ ಶ್ರೀ ಮಂಗುಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್, ಕೇಂದ್ರ ಆಯುಷ್ ಮತ್ತು ಬಂದರು, ಹಡಗು ಮತ್ತು ಜಲಮಾರ್ಗಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೋವಾಲ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಗಣ್ಯರು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.