ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ, 2023 ਮੌਕੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਹੋਣਗੇ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਬਲਪੁਰ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨਗੇ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਨਰਮਦਾ ਜੀ ਦੀ ਆਰਤੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ
19 JUN 2023 4:15PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਜਗਦੀਪ ਧਨਖੜ 21 ਜੂਨ 2023 ਨੂੰ ਜਬਲਪੁਰ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ (ਆਈਡੀਵਾਈ 2023) ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਹੋਣਗੇ। ਉਹ ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਾਲੇ ਸਥਾਨ 'ਤੇ ਵਿਸ਼ਾਲ ਯੋਗ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨਗੇ। ਆਈਡੀਵਾਈ 2023 ਦਾ ਮੋਟੋ ਹੈ "'ਵਸੁਧੈਵ ਕੁਟੁੰਬਕਮ' ਲਈ ਯੋਗ"।
ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਵੱਲੋਂ 2014 ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਤੇ ਰਾਹੀਂ 21 ਜੂਨ ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਵਜੋਂ ਮਾਨਤਾ ਦਿੱਤੇ ਨੂੰ 9 ਸਾਲ ਹੋ ਗਏ ਹਨ। ਜਦੋਂ ਕਿ ਆਈਡੀਵਾਈ 2023 ਦੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਜਸ਼ਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਨਿਊਯਾਰਕ ਵਿੱਚ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿਖੇ ਕਰਨਗੇ, ਆਈਡੀਵਾਈ 2023 ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜਸ਼ਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਜਗਦੀਪ ਧਨਖੜ ਕਰਨਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਧਨਖੜ 20 ਜੂਨ ਨੂੰ ਜਬਲਪੁਰ ਪਹੁੰਚਣਗੇ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ (ਡਾ.) ਸੁਦੇਸ਼ ਧਨਖੜ ਦੇ ਨਾਲ ਗਵਾਰੀਘਾਟ ਵਿਖੇ ਨਰਮਦਾ ਜੀ ਦੀ ਆਰਤੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕਰਨਗੇ।
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਰਾਜਪਾਲ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੰਗੂਭਾਈ ਪਟੇਲ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ, ਆਯੂਸ਼ ਅਤੇ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ, ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਅਤੇ ਜਲ ਮਾਰਗਾਂ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਦੇ ਆਈਡੀਵਾਈ 2023 ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।

Vice President's Secretariat
Vice-President to be Chief Guest at International Day of Yoga, 2023
VP to lead the Mass Yoga Demonstration at Jabalpur, Madhya Pradesh
VP to attend Aarti of Narmada ji on the visit
19 JUN 2023 4:15PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri Jagdeep Dhankhar will be the Chief Guest at the International Day of Yoga (IDY 2023) celebrations in Jabalpur on 21st June 2023. He will address the gathering and later lead the mass yoga demonstration at the venue. The motto for IDY 2023 is “Yoga for ‘Vasudhaiva Kutumbakam’”.
It may be noted that it has been nine years since the UN recognised June 21 as the International Day of Yoga through a resolution in 2014. While the global celebration of IDY 2023 will be led by Prime Minister Narendra Modi at the UN Headquarters in New York, USA, the National celebration of IDY 2023 will be led by Vice-President of India, Shri Jagdeep Dhankhar.
Shri Dhankhar will reach Jabalpur on June 20th, where he, along with Smt. (Dr.) Sudesh Dhankhar will offer prayers and attend the Aarti of Narmada ji at Gwarighat.
Hon’ble Governor of Madhya Pradesh, Shri Mangubhai Patel, Chief Minister of Madhya Pradesh, Shri Shivraj Singh Chauhan, Union Minister of Ayush and Ports, Shipping & Waterways, Shri Sarbananda Sonowal and other dignitaries are expected to be present at the IDY 2023 event.