Prime Minister's Office
PM to flag off Assam’s first Vande Bharat Express from Assam on 29th May
Vande Bharat will cover the journey from Guwahati to New Jalpaiguri in 5 hrs 30 mins, while the current fastest train takes 6 hrs 30 mins to cover the same journey
PM to dedicate newly electrified sections and also inaugurate newly constructed DEMU/MEMU shed
28 MAY 2023 5:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will flag off Assam’s first Vande Bharat Express on 29th May at 12 noon via video conferencing.
The state of the art Vande Bharat Express will provide people of the region the means to travel with speed and comfort. It will also boost tourism in the region. Connecting Guwahati with New Jalpaiguri, the train will help save about an hour of journey time, when compared with the current fastest train connecting the two places. Vande Bharat will cover the journey in 5 hrs 30 mins, while the current fastest train takes 6 hrs 30 mins to cover the same journey.
Prime Minister will also dedicate 182 Route Kms of newly electrified sections. This will help provide pollution free transportation with trains running at higher speed and reduced running time of trains. It will also open the doors for trains running on electric traction to enter Meghalaya.
Prime Minister will also inaugurate a newly constructed DEMU/MEMU shed at Lumding in Assam. This new facility will be helpful for maintaining DEMU rakes operating in this region, leading to better operational feasibility.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 29મી મેના રોજ આસામની પ્રથમ વંદે ભારત એક્સપ્રેસને આસામથી લીલી ઝંડી આપશે
વંદે ભારત ગુવાહાટીથી ન્યૂ જલપાઈગુડી સુધીની મુસાફરી 5 કલાક 30 મિનિટમાં કવર કરશે, જ્યારે વર્તમાન સૌથી ઝડપી ટ્રેન એ જ મુસાફરીને કવર કરવામાં 6 કલાક 30 મિનિટ લે છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નવા વિજળીકૃત વિભાગોને સમર્પિત કરશે અને નવા બંધાયેલા DEMU/MEMU શેડનું ઉદ્ઘાટન પણ કરશે
28 MAY 2023 5:35PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 29મી મેના રોજ બપોરે 12 વાગ્યે આસામની પ્રથમ વંદે ભારત એક્સપ્રેસને વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા લીલી ઝંડી આપશે.
અત્યાધુનિક વંદે ભારત એક્સપ્રેસ પ્રદેશના લોકોને ઝડપ અને આરામ સાથે મુસાફરી કરવા માટેનું સાધન પ્રદાન કરશે. તે પ્રદેશમાં પ્રવાસનને પણ વેગ આપશે. ગુવાહાટીને ન્યૂ જલપાઈગુડી સાથે જોડવાથી, આ ટ્રેન બે સ્થળોને જોડતી વર્તમાન સૌથી ઝડપી ટ્રેનની સરખામણીમાં લગભગ એક કલાકનો પ્રવાસ સમય બચાવવામાં મદદ કરશે. વંદે ભારત 5 કલાક 30 મિનિટમાં પ્રવાસ કવર કરશે, જ્યારે વર્તમાન સૌથી ઝડપી ટ્રેન એ જ મુસાફરીને કવર કરવામાં 6 કલાક 30 મિનિટ લે છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નવા વિદ્યુતકૃત વિભાગોના 182 કિલોમીટરના રૂટને પણ સમર્પિત કરશે. આનાથી વધુ ઝડપે દોડતી ટ્રેનો સાથે પ્રદૂષણ મુક્ત પરિવહન પ્રદાન કરવામાં મદદ મળશે અને ટ્રેનોના દોડવાનો સમય ઓછો થશે. તે મેઘાલયમાં પ્રવેશવા માટે ઇલેક્ટ્રિક ટ્રેક્શન પર ચાલતી ટ્રેનોના દરવાજા પણ ખોલશે.
પ્રધાનમંત્રી આસામના લુમડિંગ ખાતે નવા બંધાયેલા DEMU/MEMU શેડનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે. આ નવી સુવિધા આ પ્રદેશમાં કાર્યરત DEMU રેકને જાળવવા માટે મદદરૂપ થશે, જે વધુ સારી કામગીરીની શક્યતા તરફ દોરી જશે.